2 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM? Gợi ý các khu vực mua nhà hợp túi tiền

2 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM? Gợi ý các khu vực mua nhà hợp túi tiền

Có 2 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM? Gợi ý các khu vực mua nhà hợp túi tiền
5/5 - (7 bình chọn)

2 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM để vừa hợp túi tiền vừa đáp ứng nhu cầu “an cư lạc nghiệp” là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh, nguồn cung bị thu hẹp mà giá nhà thì vẫn tăng cao. Với số tiền 2 tỷ, bạn chỉ mua được nhà ở phân khúc bình dân. Bên cạnh đó việc tìm khu vực mua cũng không phải dễ. Bài viết gợi ý những khu vực mua nhà ở Tp HCM với giá 2 tỷ, bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua nhà phù hợp.

Tổng quan về thị trường nhà ở tại Tp HCM năm 2021

Theo báo cáo của DKRA Vietnam, ở khu vực TP.HCM nguồn cung mới và sức tiêu thụ phân khúc nhà phố, biệt thự có sự sụt giảm mạnh. Cụ thể, nguồn cung mới chỉ 29% so với cùng kỳ năm ngoái và bằng 13% so với quý trước. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới chỉ bằng 17% quý II và bằng 25% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2021 do chịu ảnh hưởng của dịch Covid thị trường BĐS phân khúc nhà ở giảm sụt cả về nguồn cung lẫn sức tiêu thụ
Năm 2021 do chịu ảnh hưởng của dịch Covid thị trường BĐS phân khúc nhà ở giảm sụt cả về nguồn cung lẫn sức tiêu thụ

Nhà ở phân khúc 1 tỷ dường như biến mất khỏi thị trường; nhà 2 tỷ thì ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, nhà phố riêng lẻ ở các khu dân cư hiện hữu cũng thu hẹp dần ở mức giá 3 tỷ đồng/ căn. Mặc khác theo thống kê của Propzy, thị trường nhà phố lẻ này phần lớn thuộc khu ngoại ô thành phố và ít dần đi. Cụ thể, nhà này 2 tỷ sẽ phổ biến ở quận 9, Hóc Môn, Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè,…

Với phân khúc nhà phố liền kề đa phần đều có giá bán dao động từ 7 – 12 tỷ/ căn. Với biệt thự và shophouse có giá bán từ 15-20 tỷ/ căn. Thậm chí lên đến hàng triệu USD một căn.

Gợi ý 2 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM ?

Phân khúc nhà 2 tỷ phù hợp với mức sống của đại đa số mọi người chính vì thế mà ngày càng được quan tâm. Và câu hỏi được đặt ra lúc này là có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu tại Tp HCM.

2 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM – Quận 12 ( Dẫn đầu thị trường về nhà ở bình dân)

Với câu hỏi mua nhà 2 tỷ ở đâu, bạn có thể lựa chọn quận 12. Quận 12 với cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển nên ngày càng nhận được quan tâm. Với điểm thuận lợi là đồng bộ với các tuyến đường huyết mạch như: Quốc lộ 1A; Quốc lộ 13; đại lộ Phạm Văn Đồn; và có kết nối với các tỉnh công nghiệp như:  Đồng Nai, Bình Dương thì khu vực này đáp ứng yêu cầu mua nhà an cư; thậm chí là mua nhà đầu tư của bạn.

Với tài chính 2 tỷ đồng, bạn có thể mua nhà tại khu vực quận 12
Với tài chính 2 tỷ đồng, bạn có thể mua nhà tại khu vực quận 12

Theo báo cáo của Rever, quận 12 có 9 dự án nhà giá dưới 30 triệu đồng một m2 với mức giá phổ biến nhất dao động từ 1,3-1,8 tỷ/căn. Gợi ý một số căn hộ để bạn tham khảo: Căn hộ 12 View với giá  21 triệu mỗi m2. Căn hộ có từ 1 –  2 phòng ngủ nhu cầu của đại đa số cư dân và phù hợp với tài chính là nằm ở mức 2 tỷ. Ngoài ra, còn có chung cư Zen Tower mức 23 triệu mỗi m2. Các dự án Hiệp Thành Buildings, Tecco Green Nest, 8X Plus với mức 25-26 triệu mỗi m2. 

>>> Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội? Kinh nghiệm mua nhà Hà Nội với 2 tỷ

2 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM – Bình Chánh (Thủ phủ nhà tái định cư)

Với số tiền 2 tỷ bạn có thể sở hữu một căn nhà tại Bình Chánh. Tuy nhiên, phần lớn nhà ở đây đều là nhà tái định cư. Nhà thường là nhà xã hội; nhà xây dựng cho người dân giải tỏa; giải phóng mặt bằng;…Bạn có thể tham khảo căn hộ của Happy City; The Eastern City;,Calla Garden; Conic Garden với giá từ 26 – 29 triệu mỗi m2.

Bình Chánh đang ngày càng phát triển vì thế bạn có thể an cư tại đây với căn nhà 2 tỷ
Bình Chánh đang ngày càng phát triển vì thế bạn có thể an cư tại đây với căn nhà 2 tỷ

Lợi thế của Bình Chánh là hạ tầng được đầu tư phát triển; và cũng cửa ngõ giao thương với các tỉnh miền Tây Nam Bộ; bên cạnh đó mức sống ở đây cũng ngày càng được nâng cao. Chính vì thế, lựa chọn Bình Chánh để mua nhà 2 tỷ để an cư cũng rất lý tưởng.

2 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM – TP Thủ Đức, Quận 9 (Căn hộ bình dân vừa túi tiền)

Thành phố Thủ Đức là nơi lý tưởng để bạn mua nhà 2 tỷ. Thành phố Thủ Đức liên tục đón nhiều cú hích; cùng với đó lên thành phố nên thúc đẩy thị trường BĐS tăng mạnh. Tuy nhiên, Các căn hộ tại quận 9 và Thủ Đức vẫn vừa túi tiền nên người có thu nhập tầm trung vẫn có thể mua được với tài chính 2 tỷ. Nguyên nhân là do xuất phát điểm là quận ngoại thành; cách xa trung tâm; và hạ tầng chưa đồng bộ nhiều. Tuy nhiên, với sự bùng nổ vượt bậc ở khu Đông này thì chẳng mấy chốc mức giá sẽ tăng cao nhanh chóng. Vì thế, với 2 tỷ bạn có dự định mua nhà ở đây thì phải nhanh chóng trước khi cùng số tiền đó nhưng không thể mua được nhà.

Mua nhà 2 tỷ ở Thủ Đức, quận 9 là sự lựa chọn phù hợp với bạn
Mua nhà 2 tỷ ở Thủ Đức, quận 9 là sự lựa chọn phù hợp với bạn

Theo báo cáo của Rever về diễn biến tăng giá căn hộ tại quận 9 và Thủ Đức thì tốc độ tăng giá căn hộ của quận 9 và Thủ Đức cao hơn cả phố nhà giàu quận 2; cụ thể là tăng gần 200%. Điển hình như căn hộ 4S Riverside mở bán năm 2013 với giá 13 triệu/ một m2, hiện giao dịch là 38 triệu/ m2, tăng 192% sau hơn nửa thập niên bàn giao nhà. Chưa kể, nhà giá rẻ ở Thủ Đức hiện tại khá ít.

2 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM – Quận 7 và huyện Nhà Bè ( Nhà 2 tỷ có nhưng hiếm)

Ở khu Nam TP.HCM này với mức giá 2 tỷ để mua nhà thì chỉ có các căn hộ cũ còn sót lại của Hoàng Anh Gia Lai và Đức Khải. Còn lại là các căn hộ có mức giá từ 2,2 – 3,6 tỷ/căn. Vì thế, ngân sách 2 tỷ sẽ khó có thể mua được nhà ở đây.

Với 2 tỷ mua nhà ở khu vực này thì đa phần là các căn hộ cũ
Với 2 tỷ mua nhà ở khu vực này thì đa phần là các căn hộ cũ

.Huyện Nhà Bè có các chung cư cũ như Phú Mỹ Thuận; Orchid Park có giá từ 15-23 triệu m2. Đây là mức giá khá mềm để bạn sở hữu được căn nhà với số tiền 2 tỷ. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo dự án The Park Residence với mức giá 30 triệu mỗi m2.

Tổng chung có 2 tỷ mua nhà ở đâu tại Tp HCM?

Chung quy lại với ngân sách 2 tỷ, bạn sẽ mua được nhà ở các khu vực Hóc Môn, quận 9, quận 12,Tân Bình, Bình Chánh, Nhà Bè. Thông thường nhà bạn mua sẽ là những căn nhà cấp 4 hay những ngôi nhà một trệt hai lầu với 2-3 phòng ngủ. Tuy nhiên, nhược điểm là xa trung tâm thành phố.

Ở những khu vực như Gò Vấp,Thủ Đức, quận 7, quận 8, quận 2 nhà 2 tỷ cũng có nhưng ít. Nếu có thì đa phần là nhà cũ, nằm trong hẻm hoặc nhà tái định cư. 

Công ty Nhật Nam – Cánh cửa mới cho giới đầu tư bất động sản

Bạn đó 2 tỷ trong tay, nếu không muốn mua nhà để ở mà lại muốn đầu tư để sinh lời. Bất động sản Nhật Nam chính là sự lựa chọn “sáng giá” cho giới nhà đầu tư bất động sản hiện nay. Công ty Nhật Nam với quỹ đất trải dài từ Nam ra Bắc. Trực thuộc những vị trí trung tâm đắc địa tại Hà Nội, Thanh Hóa, Tây Ninh, Buôn Ma Thuột và đảo Phú Quốc. Ngoài BĐS, Nhật Nam sở hữu chuỗi dịch vụ sinh thái đa dạng. Với hệ thống khách sạn, nhà hàng Nhật Nam, karaoke, quán cafe,… Đây chính là nền tảng kinh tế vững chắc để Nhật Nam Group mạnh dạn thay đổi chiến lược kinh doanh của mình, áp dụng nhiều mô hình kinh doanh mới để mang lại lợi nhuận cao nhất.

2 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM? Gợi ý các khu vực mua nhà hợp túi tiền
Công ty Nhật Nam – Cánh cửa mới cho giới đầu tư bất động sản

Gói đầu tư Nhật Nam

Hợp đồng pháp lý rõ ràng, minh bạch; được Trung tâm Trọng tài Thương mại Luật gia Việt Nam biên soạn. Kế hoạch kinh doanh luôn minh bạch rõ ràng tại các cuộc họp cổ đông diễn ra thường niên. Các thông tin mới nhất luôn được cập nhật hàng ngày trên website. Với tài sản thật, pháp lý minh bạch, và chiến lược kế hoạch kinh doanh rõ ràng.

Kết luận

Với những gợi ý trên mong rằng bạn sẽ gỡ được thắc mắc 2 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM.  Với 2 tỷ bạn hãy thật cân nhắc để mua nhà phù hợp với tiêu chí của mình. Bên cạnh đó thì giá đất ngày một tăng cao và nhanh chóng, vì thế nếu bạn đang có ý định thì hãy nhanh chóng lựa chọn; và đưa ra quyết định mua sớm để có được căn nhà như ý!

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Xu hướng năm nay kênh đầu tư nào sẽ lên ngôi?

    Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

    Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY