20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu? Ngân hàng nào là lựa chọn hợp lý?

20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu? Ngân hàng nào là lựa chọn hợp lý?

5/5 - (8 bình chọn)

Trong bối cảnh các kênh đầu tư như chứng khoán và bất động sản đang nóng lên trong từng ngày. Thì gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn luôn là lựa chọn đầu tư an toàn nhất đối với nhiều người. Dù bạn có trong tay số tiền nhỏ hay lớn đều có thể tham gia kênh đầu tư này. Vậy nếu muốn gửi tiết kiệm 20 triệu thì làm thế nào khoản tiền gửi này sinh lời nhất? Và 20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

Vì sao nên chọn gửi tiết kiệm tiền?

Lãi suất gửi tiết kiệm tiền tại các ngân hàng hiện nay dao động từ 6-8%/năm. So với các kênh đầu tư khác tuy không cao. Nhưng lại hình thức sinh lời nhàn rỗi và an tâm nhất, mức giá ổn định và thanh toán nhanh nhất.

20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu
Dành dụm thành một số tiền lớn gửi ngân hàng phòng ốm đau, bệnh tật.

Mỗi tháng thì bạn tích góp một khoản tiền nhỏ. Dành dụm thành một số tiền lớn gửi ngân hàng phòng ốm đau, bệnh tật. Hay để sử dụng vào một mục đích nào đó khi cần thiết. Sau đây là những lý do bạn nên gửi tiết kiệm vào ngân hàng:

 • Ít rủi ro: Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thì người gửi tiền sẽ gặp ít rủi ro hơn. Vì nếu có xảy ra tình trạng sụp đổ, các ngân hàng đều có bảo hiểm tiền gửi. Nên khách không cần lo lắng về số tiền gửi tiết kiệm của mình.
 • Dễ rút tiền khi cần thiết: Khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng khách hàng có thể dễ dàng rút tiền khi có nhu cầu cần thiết.

Một số yêu cầu khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng đã trở nên quen thuộc với hầu hết tất cả khách hàng. Bởi đây là một dịch vụ tài chính phổ biến tại tất cả các ngân hàng. Nếu như trước đây, việc gửi tiết kiệm bị bó hẹp trong một mức kỳ hạn nhất định. Thì ngày nay để đáp ứng tối đa nhất nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng triển khai nhiều dịch vụ gửi tiết kiệm với nhiều ưu đãi vô cùng lớn:

 • Hình thức gửi tiết kiệm: Gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc gửi tiết kiệm online.
 • Kỳ hạn gửi tiết kiệm: Gửi tiết kiệm không kỳ hạn và gửi tiết kiệm có kỳ hạn (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng,…)
 • Số tiền gửi tiết kiệm: Từ 1 triệu đồng trở lên.
 • Phương thức gửi và nhận lãi suất: Tiền mặt hoặc tiền trong thẻ.
20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu
Một số yêu cầu khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Có thể thấy rằng việc gửi tiết kiệm không những an toàn cho số tiền dư giả của khách hàng. Mà còn giúp khách hàng nhận về một khoản lãi tương đối trong suốt quá trình gửi tiền. Khách hàng khi gửi tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào có thể hoàn toàn yên tâm. Về độ bảo mật thông tin cá nhân cũng như các thông tin liên quan đến gói gửi tiết kiệm.

Điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm 20 triệu ngân hàng

Như đã nói ở trên, khách hàng có thể gửi tiết kiệm với số tiền từ 1 triệu đồng. Tại bất kỳ ngân hàng nào trên thị trường và không giới hạn về số lần gửi. Bên cạnh đó, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện dưới đây để có thể được chấp thuận gửi tiết kiệm:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Khách hàng trên 18 tuổi và có đủ năng lực pháp lý, hành vi.
Điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng cũng rất đơn giản.
Điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng cũng rất đơn giản.

Thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng cũng rất đơn giản. Khi đáp ứng các yêu cầu kể trên, khách hàng chỉ cần mang CMTND/Căn cước công dân và Sổ hộ khẩu đến quầy giao dịch và thực hiện như hướng dẫn. Đối với trường hợp khách hàng gửi tiết kiệm online, khách hàng cần chuyển số tiền muốn gửi tiết kiệm vào thẻ ngân hàng. Tải ứng dụng của ngân hàng và thực hiện các bước gửi tiết kiệm theo hướng dẫn trên ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động.

Tư vấn gửi tiết kiệm 20 triệu ở ngân có lãi bao nhiêu là cao nhất

Nếu có 20 triệu đồng tiền nhàn rỗi, bạn phân vân không biết nên làm cách nào để tối ưu hóa cho khoản tiền của mình. Hôm nay sẽ tư vấn cho bạn chi tiết từ cách chọn ngân hàng; gói tiết kiệm lãi suất cao; kỳ hạn phù hợp và các thông tin liên quan.

Chọn ngân hàng để gửi tiền

Nhiều người khi gửi tiết kiệm thường chọn những ngân hàng lớn có uy tín, có độ an toàn cao và nhiều chi nhánh. Nhưng trong thời gian gần đây, bạn sẽ thấy mức lãi suất tiền gửi ở các ngân hàng vừa và nhỏ có vẻ hấp dẫn hơn so với lãi suất của các ngân hàng lớn.

Vì vậy nếu bạn muốn gửi tiết kiệm 20 triệu, một số tiền không phải quá lớn và chênh lệch lãi suất cũng không đáng kể. Nên tốt nhất bạn hãy chọn ngân hàng nào bạn tin tưởng nhất; thoải mái và thuận tiện khi giao dịch.

Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay. Như SCB, SHB, VPBank, TPBank, VIB,…đều có lãi suất cao trên 8%/năm với kỳ hạn từ 11 đến 24 tháng tùy ngân hàng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng để tối ưu hóa khoản tiền của mình
Gửi tiết kiệm ngân hàng để tối ưu hóa khoản tiền của mình

>>> Cách đầu tư nhỏ hiệu quả khi lựa chọn các kênh đầu tư tài chính

Chọn sản phẩm tiết kiệm

Các sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng hiện nay khá đa dạng. Dựa trên số tiền định gửi bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp.

Nếu số tiền gửi ban đầu lớn bạn nên gửi theo hình thức tiết kiệm bậc thang để hưởng lãi cao nhất. Nếu khoản tiền không quá lớn hoặc tầm 20 triệu nhưng phát sinh đều đặn hàng tháng. Thì nên tham gia sản phẩm tiết kiệm gửi góp để tích lũy dần trong tương lai. Với khoản tiền không cố định thì hãy tiết kiệm tự động để thuận tiện cho việc gửi tiền.

Chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp

Kỳ hạn gửi tiết kiệm của các ngân hàng khá linh hoạt. Hiện nay có 2 loại tiết kiệm được các ngân hàng chia theo kỳ hạn là ngắn hạn (từ 1 – dưới 12 tháng) và dài hạn (trên 12 tháng). Cũng có một số ngân hàng đang có những sản phẩm tiền gửi chỉ trong 90 ngày, 120 ngày và 180 ngày.

Gửi tiết kiệm 20 triệu bạn nên xác định mục đích gửi tiền là gì. Và nên dự trù trước thời gian sử dụng số tiền để đưa ra một kỳ hạn gửi hợp lý nhằm nhận được số tiền lãi cao nhất.

Chọn lãi suất kép

Lãi suất kép đơn giản là sau khi lấy lãi về bạn đập vào tiền vốn, tiếp tục đưa tất cả số tiền đó để lấy về lãi giá trị cao hơn. Nếu biết tính toán thông minh, lợi tức từ khoản gửi tiết kiệm của bạn có thể nhảy vọt tới con số rất lớn.

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm 20 triệu, lãi suất 10%/ năm.

Năm thứ nhất bạn lấy về số tiền gốc 20 triệu, kèm với số lãi là 2 triệu, bạn có số tiền là 22 triệu đồng.

Nếu tính theo “lãi đơn” thông thường, bạn sẽ tiếp tục tính lãi với số tiền 20 triệu, lấy lãi 2 triệu về tiêu dùng. Tuy nhiên với “lãi kép”, bạn sẽ lấy 2 triệu lãi đập vào tiền gốc 20 triệu, bạn có 22 triệu và tiếp tục gửi ngân hàng. Hết năm thứ hai, bạn có số tiền cả vốn lẫn lãi là 22 triệu cộng với 2,2 triệu tiền lãi. Như vậy, sau năm thứ 2 bạn có tiền là 24 triệu 2 trăm ngàn đồng.

20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu
Nếu biết tính toán thông minh, lợi tức từ khoản gửi tiết kiệm của bạn có thể nhảy vọt tới con số rất lớn.

Tránh các khoản phí liên quan

Thông thường khi gửi tiết kiệm, bạn sẽ không mất các loại phí thiết lập sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn rút tiền gửi sớm trước hạn thì có thể sẽ phải chịu phạt. Một số ngân hàng có thể ấn định phí phạt dựa trên phần trăm lãi suất bạn thưởng.

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm 20 triệu, được hưởng lãi 10% và phí phạt là 3% (vào khoảng 600.000 đồng)

Một số ngân hàng cũng có thể đưa ra mức phạt dựa trên nhiều yếu tố. Như mức lãi suất vào thời điểm bạn muốn kết thúc kỳ gửi, số tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn.

Vậy nên để tối ưu lãi suất tiền gửi tiết kiệm bạn nên tránh các khoản phí phạt này bằng cách hạn chế việc rút tiền trước kỳ hạn.

Tận dụng các dịch vụ, tiện ích kèm theo

Tiền gửi tiết kiệm là nguồn tiền đầu vào vô cùng quan trọng của các ngân hàng. Vì vậy để thu hút tiền gửi và cạnh tranh, có nhiều chương trình khuyến mại và các tiện ích được ngân hàng tung ra. Ví dụ như rút thăm trúng thưởng, nhận quà tặng,…Hay cho phép chuyển tiền thông qua Internet; bảo hiểm tiền gửi; cầm cố sổ tiết kiệm để vay vốn.

Hãy tận dụng những chương trình ưu đãi này để được hưởng nhiều những quyền lợi nhất. Hiện nay các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến Internet Banking/ Mobile Banking. Bạn nên sử dụng dịch vụ này để kiểm tra và theo dõi việc tăng giảm các khoản tiết kiệm của mình.

Khi gửi 20 triệu đồng gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

Nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng nào để an toàn và nhận về mức ưu đãi cao nhất. Nếu còn đang băn khoăn, khách hàng hãy quan tâm đến lãi suất và các dịch vụ đi kèm của gói tiết kiệm. Lãi suất cao cũng là một tiêu chí giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định gửi tiết kiệm. 

Khách hàng dù gửi tiết kiệm số tiền ít hay nhiều cũng đừng quá lo lắng về mức lãi suất. Vì ngân hàng sẽ công khai minh bạch và niêm yết lãi suất. Mức lãi suất sẽ chỉ thay đổi khi khách hàng thay đổi mức kỳ hạn gửi tiền. Để có cái nhìn rõ nét hơn, bạn đọc có thể tham khảo bảng lãi suất các ngân hàng hiện nay:

20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu
Bảng lãi suất các ngân hàng hiện nay

Có thể thấy mức lãi suất sẽ tăng tỷ lệ thuận với kỳ hạn gửi tiết kiệm và không phải cứ ngân hàng lớn thì mức lãi suất càng cao. Cũng chính từ mức lãi suất này, khách hàng có thể dễ dàng tính được số tiền. Khi gửi tiết kiệm 20 triệu đồng với các mức kỳ hạn khác nhau tại ngân hàng.

Công thức tính 20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu

Cụ thể, với những thắc mắc 20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu? Vậy khi khách hàng gửi 20 triệu đồng trong kỳ hạn 1 tháng. Và nhận được mức lãi suất 3%/năm. Ta sẽ tính lãi suất và số tiền nhận theo công thức:

 • Lãi suất 1 tháng = Lãi suất /12 = 3%/12 = 0.25%
 • Số tiền lãi 1 tháng = Lãi suất 1 tháng x Tiền gửi = 0,25% x 20.000.000 = 50.000 VNĐ
 • Số tiền nhận sau kết thúc kỳ gửi = Tiền gốc + Tiền lãi = 20.050.000 VNĐ

Kết luận

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đọc đã nắm được cách tính lãi suất khi gửi tiết kiệm. Và biết được 20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu? Nếu còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào xoay quanh dịch vụ gửi tiết kiệm. Nhà đầu tư có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp sớm nhất.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Ưu điểm và nhược điểm đầu tư trái phiếu mà bạn nên biết

  Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

  Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY