50 triệu gửi lãi ngân hàng bao nhiêu? Cách gửi tiết kiệm sinh lời tối đa

50 triệu gửi lãi ngân hàng bao nhiêu? Cách gửi tiết kiệm sinh lời tối đa

50 triệu gửi tiết kiệm sinh lời bao nhiêu
5/5 - (5 bình chọn)

Gửi ngân hàng là một hình thức đầu tư phổ biến hiện nay. Hình thức này được đánh giá là an toàn. Tuy nhiên, lãi suất mỗi ngân hàng là khác nhau và còn phụ thuộc vào thời gian gửi. Vậy nếu có 50 triệu thì 50 triệu gửi lãi ngân hàng bao nhiêu? Gửi ngân hàng nào thì được lãi cao nhất? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Lý do nên gửi tiết kiệm ngân hàng

lý do nên gửi tiết kiệm ngân hàng
Gửi ngân hàng mang lại nhiều lợi ích cho bạn

Nếu bạn thích sự ổn định, bền vững thì gửi ngân hàng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Và lý do bạn nên gửi tiết kiệm là:

 • Vừa tiết kiệm vừa sinh lời 

Với 50 triệu, bạn giữ ở nhà thì số tiền đó sẽ không có sự gia tăng dù ít hay nhiều. Thậm chí có thể bị mất nếu bạn không thận trọng. Trong khi đó, gửi ngân hàng, bạn vừa giữ tiền an toàn, vừa có tiền lãi đều đặn theo tháng hoặc năm mà không cần làm gì.

 • Ổn định, tránh được rủi ro

So với các hình thức đầu tư bằng tiền mặt khác như: Mua vàng, USD, cổ phiếu thì gửi tiết kiệm sinh lời ổn định hơn, hiếm khi xảy ra rủi ro.

Có 50 triệu có nên gửi tiết kiệm hay không, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên gửi khi bạn chưa cần dùng đến. Tất cả việc bạn cần làm đó là lựa chọn một ngân hàng có uy tín, lãi suất tốt.

 • Rõ ràng, minh bạch

Tiền gửi tiết kiệm được ngân hàng chứng thực, có căn cứ bằng văn bản như sổ tiết kiệm. Bạn có thể kiểm soát nguồn tiền của mình mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng và có thể rút ra bất cứ khi nào muốn.

Thông tin tài khoản tiết kiệm của bạn được công nhận và công khai trên cổng thông tin, hệ thống của ngân hàng. Nếu xảy ra các phát sinh ngoài ý muốn, bạn có thể lấy đó là căn cứ để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. 

50 triệu gửi lãi ngân hàng bao nhiêu?

50 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu
Bảng lãi suất các ngân hàng hiện nay

Theo Thông tư 14/2017/TT-NHNN ngày 29/09/2017, các cơ sở tính lãi sẽ tính trên 365 ngày trong 1 năm, thay vì 360 ngày như trước đó và bắt đầu áp dụng kể từ ngày 01/01/2018. 

Cách tính lãi suất tiền gửi không kỳ hạn

Gửi tiền ngân hàng không kỳ hạn có nghĩa là người gửi có thể rút tiền hoặc thêm tiền bất cứ lúc nào theo nhu cầu. Chính vì điều này mà lãi suất của khoản tiền gửi không tiết kiệm thường thấp hơn các hình thức gửi khác. 

Công thức tính tiền lãi gửi tiết kiệm không kỳ hạn:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm không kỳ hạn tại ngân hàng Vietcombank với số tiền 50.000.000 VNĐ, lãi suất gửi 0,1%. Sau 02 tháng khách hàng rút tiền gửi và số tiền lãi nhận được sẽ là:

Tiền lãi = Tiền gửi x 0,2% x 60/365 = 50.000.000 x 0,1% x 60/365 = 8.219 VNĐ.

Như vậy, với 50.000.000 VNĐ tiền gửi tiết kiệm, sau 02 tháng gửi không kỳ hạn bạn sẽ nhận được 8.219 VNĐ tiền lãi.

Cách tính lãi tiền gửi có kỳ hạn

Với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, bạn chỉ có thể rút tiền sau một khoảng thời gian nhất định. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng mà lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Có thể theo theo tuần, tháng, quý hoặc năm.

Theo đó, tiền lãi ngân hàng phụ thuộc vào yếu tố: Số tiền gốc ban đầu, kỳ hạn gửi và lãi suất tiền gửi. Số tiền gốc càng lớn, kỳ hạn càng dài thì lãi suất ngân hàng bạn nhận được sẽ càng cao. 

Công thức tính lãi suất tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn như sau:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm) x Số ngày gửi/365

hoặc

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm)/12 x Số tháng gửi

Ví dụ: Khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng BIDV số tiền 50.000.000 VNĐ.

Kỳ hạn 3 tháng, lãi suất 5%, số tiền lãi cuối kỳ nhận được: 50.000.000 x 5%/12 x 3 = 625.000 VNĐ.

Kỳ hạn 6 tháng, lãi suất 5,5%, số tiền lãi cuối kỳ nhận được: 50.000.000 x 5,5%/12  x 6  = 1.375.000VNĐ.

Kỳ hạn 1 năm , lãi suất 6,9%, số tiền lãi cuối kỳ nhận được: 

50.000.000 x 6,9% /12 x 12 = 3.450.000 VNĐ

 hay 50.000.000 x 6,9% x 365/365 = 3.450.000 VNĐ

Cách tính lãi suất tiền gửi theo tháng

Công thức tính lãi suất sẽ như sau:

Số tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi * Lãi suất (%năm)/12

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng VPBank số tiền 50.000.000 VNĐ, lãi suất 6%/năm. Số tiền lãi định kỳ theo tháng bạn nhận được sẽ là: 50.000.000 x 6%/12 = 250.000 VNĐ.

50 triệu gửi lãi ngân hàng bao nhiêu – Gửi tiết kiệm ngân hàng nào thời điểm này?

50 triệu gửi lãi ngân hàng bao nhiêu? Ngân hàng nào nên tham gia vào thời điểm này
Bạn tham khảo những ngân hàng uy tín lãi suất cao hiện tại để tham gia

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có mức lãi suất khác nhau. Vì thế, với 50 triệu gửi lãi ngân hàng bao nhiêu còn phụ thuộc vào ngân hàng bạn gửi. Tuy nhiên, ngân hàng bạn “chọn mặt gửi vàng” bạn phải thật kỹ lưỡng.

Hiện nay các ngân hàng được chia làm 2 nhóm:

Nhóm các ngân hàng thương mại nhà nước

Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank là Big 4 ngân hàng lớn và uy tín. Vì thế, khi gửi tiền bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của khoản tiền gửi tiết kiệm.

Tuy nhiên, mức lãi suất của các ngân hàng này thường thấp hơn các ngân hàng thương mại cổ phần từ 1 – 1,5%/năm.

Nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần

Các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có nhiều ưu đãi hấp dẫn, lãi suất tiết kiệm cũng cao hơn các ngân hàng ở nhóm ngân hàng nhà nước từ 1% đến 1,5%. Chẳng hạn như: Techcombank, TP Bank, Sacombank, TMCP Á Châu – ACB,

Về độ an toàn khi gửi tiền ở các ngân hàng này thì bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều vì đều chịu sự quản lý chặt chẽ của ngân hàng nhà nước.

>>> 20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu? Ngân hàng nào là lựa chọn hợp lý?

50 triệu gửi lãi ngân hàng bao nhiêu? Tiêu chí lựa chọn ngân hàng tốt nhất

50 triệu gửi lãi ngân hàng bao nhiêu- Tiêu chí để lựa chọn ngân hàng tốt
Dựa vào tiêu chí bạn sẽ lựa chọn được ngân hàng uy tín với những quyền lợi tốt cho bản thân

Sau đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất:

Uy tín và năng lực của ngân hàng

Hiện nay, nói đến sự uy tín và năng lực, mọi người sẽ nghĩ ngay đến các ngân hàng lớn như: Vietinbank, Vietcombank, Agribank, BIDV…Những ngân hàng này có tiềm lực về kinh tế lớn nên luôn đứng vững trên thị trường. Vì thế, nguy cơ phá sản, giải thể gần như là không. 

Lãi suất và khả năng sinh lời

Lãi suất quyết định mức độ sinh lời cao hay thấp của bạn. Vì thế, lựa chọn những ngân hàng có mức lãi cao sẽ có lợi cho bạn. 

Thường các ngân hàng thương mại cổ phần luôn được xếp vào nhóm các ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn, thu hút khách hàng. Tiêu biểu phải kể đến những cái tên quen thuộc như VPBank, Sacombank, Techcombank,…

Các điều kiện gửi tiết kiệm ở mỗi ngân hàng

Bên cạnh lãi suất thì bạn cũng nên chú ý đặc biệt đến các điều khoản khi gửi tiết kiệm của từng ngân hàng. Chẳng hạn như: Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu; thời gian gửi tối thiểu; lãi suất theo các kỳ hạn; phương thức đáo hạn như nào; có được gửi tiết kiệm online; có được rút trước hạn hay không…

50 triệu gửi lãi ngân hàng bao nhiêu? Cách gửi để sinh lời tối đa?

gửi tiết kiệm hiệu quả

 • Chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp

Với số tiền 50 triệu và bạn không có kế hoạch gì đế sô tiền này trong một thời gian dài, bạn nên gửi kỳ hạn từ 9 – 12 tháng trở lên để được hưởng một mức lãi suất cao.

 • Chọn hình thức gửi tiết kiệm online

Nhiều ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm online cao hơn mức lãi suất khi gửi tại quầy. Bạn có thể lựa chọn hình thức này. Bởi sự thuận tiện, nhanh chóng, gửi tiết kiệm ở mọi thời gian, địa điểm mà lại được hưởng lãi suất cao hơn.

 • Cân nhắc những ưu đãi khi gửi 

Nhiều ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng nhỏ thường có các chương trình ưu đãi nhằm thu hút khách hàng gửi tiết kiệm. Vì vậy, để cân nhắc gửi tiết kiệm ở đâu, bạn cũng nên xét thêm yếu tố này. Nếu cảm thấy phù hợp và có nhiều quyền lợi bạn có thể tham gia.

 • Lưu ý về thời điểm rút sổ

Phụ thuộc vào kỳ hạn gửi mà bạn rút sổ tiết kiệm đúng ngày đáo hạn. Chỉ khi đúng ngày đáo hạn, bạn mới được hưởng toàn bộ tiền lãi và tiền gốc của mình theo mức lãi ban đầu. Nếu bạn rút trước dù chỉ 1 ngày thì mức lãi mà bạn nhận được áp dụng lãi suất không thời hạn. Mức lãi suất này sẽ rất thấp so với số tiền lãi theo kỳ hạn.

Bên cạnh đó, để  sinh lời tốt bạn nên chia ra gửi nhiều ngân hàng để hiệu quả mang về mức lời cao nhất.

Lời kết về 50 triệu gửi lãi ngân hàng bao nhiêu

Nhìn chung, mức lợi nhuận thu được từ hình thức gửi tiết kiệm không quá cao nhưng lại đảm bảo an toàn và tránh rủi ro so với các hình thức đầu tư khác. Bạn nên lựa chọn các gói gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu. Đồng thời, bạn chọn những ngân hàng lớn uy tín và có mức lãi suất cao để đạt mức sinh lời cao nhất có thể.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn biết được 50 triệu gửi lãi suất ngân hàng được bao nhiêu? Cùng với đó là các tiêu chí để lựa chọn ngân hàng có mức sinh lời tốt. Hy vọng bài viết này có ích với bạn.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Làm gì với 20 triệu? Top 11 ý tưởng làm giàu với số vốn hạn hẹp

  Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

  Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY