Bảng giá đất nông nghiệp mới nhất năm 2022 là bao nhiêu?

Bảng giá đất nông nghiệp mới nhất năm 2022 là bao nhiêu?

Bảng giá đất nông nghiệp
5/5 - (3 bình chọn)

Đối với nhà đầu tư bất động sản cập nhập thông tin về đất là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là bảng giá đất do nhà nước ban hành là thông tin ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của nhà đầu tư. Bài viết “Bảng giá đất nông nghiệp mới nhất năm 2022 là bao nhiêu?” sẽ cung cấp cho nhà đầu tư về khái niệm cũng như bảng giá mới nhất của bđs nông nghiệp. Giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể và đưa ra được hướng đi riêng cho công cuộc kinh doanh của mình.

Khái niệm về bảng giá đất nông nghiệp

Kinh doanh bất động sản nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết các khái niệm liên quan đến chúng. Một trong số đó là khái niệm và quy định về bảng giá đất nông nghiệp. 

Bảng giá đất nông nghiệp là gì?

Thông thường cứ mỗi giai đoạn 5 năm Chính phủ sẽ ban hành khung giá cho Bảng giá đất nông nghiệp. Bảng giá được xây dựng trên nguyên tắc đảm bảo sát với với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường. Dựa là khung giá do Chính phủ đưa ra mỗi tỉnh sẽ có mức điều chỉnh nhất định. Bảng giá thích hợp sẽ được xây dựng phù hợp với từng địa phương. Biên độ được Chính phủ cho phép tăng giảm là 20%. Đây là cơ sở để xác định nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất. Đồng thời cũng là mức giá bồi thường thiệt hại khi nhà nước thu hồi đất. Với mục đích sử dụng cho quốc phòng an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng.

 Bảng giá đất nông nghiệp là gì?
Bảng giá đất nông nghiệp là gì?

Những quy định về bảng giá đất nông nghiệp cần phải biết

Theo Điều 114 Luật đất đai 2013, “Giá đất cụ thể” và “Bảng giá đất” là khác nhau. Bảng giá đất được dùng làm căn cứ tại các trường hợp:

 • Tính tiền sử dụng đất.
 • Tính thuế sử dụng đất.
 • Tính phí và lệ phí trong sử dụng và quản lý đất đai.
 • Khi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai sẽ bị tính tiền xử phạt vi phạm hành chính.
 • Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong sử dụng và quản lý đất đai.
Những quy định về bảng giá đất nông nghiệp cần phải biết
Những quy định về bảng giá đất nông nghiệp cần phải biết

>>> Đất 03 có làm được sổ đỏ không? Tìm hiểu các đặc điểm của loại đất 03

Bảng giá đất nông nghiệp tại 7 vùng kinh tế

 • Giá đất ở đô thị loại 1 đến loại 5 ở vùng trung du và miền núi phía Bắc tối thiểu là 50 nghìn đồng/m2 và tối đa là 65 triệu đồng/m2.
 • Tại đồng bằng sông Hồng được quy định với các đô thị đặc biệt. Nơi này có giá đô thị từ loại 1 đến loại 5 với mức tối thiểu là 120 nghìn đồng/m2. Tối đa là 162 triệu đồng/m2.
 • Đối với Bắc Trung bộ giá tại đô thị từ loại 1 đến loại 5 ở mức tối thiểu là 40 nghìn đồng/m2, tối đa là 65 triệu đồng/m2.
 • Khu vực duyên hải Nam Trung bộ kể cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, với các đô thị từ loại 1 đến loại 5. Giá đất ở tại đô thị tối thiểu 50 nghìn đồng/m2, tối đa là 76 triệu đồng/m2.
 • Đối với Tây Nguyên giá đất ở tại đô thị từ loại 1 đến loại 5 tối thiểu 50 nghìn đồng/m2, tối đa là 48 triệu đồng/m2.
 • Khu vực Đông Nam bộ kể cả các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương. Giá đất tối thiểu là 120 nghìn đồng/m2 và tối đa 162 triệu đồng/m2 với các loại 1 đến loại 5.
 • Cuối cùng tại đồng bằng sông Cửu Long với loại đô thị từ 1 đến 5. Có giá tối thiểu 50 nghìn đồng/m2, tối đa 65 triệu đồng/m2
Bảng giá đất nông nghiệp tại 7 vùng kinh tế
Bảng giá đất nông nghiệp tại 7 vùng kinh tế

Làm thế nào để mua đất nông nghiệp giá rẻ?

Xu hướng đầu tư bất động sản trong những năm gần đây được đổ dồn vào đất nông nghiệp. Khởi đầu thành công, đổi đời sau vài lần đầu tư là giấc mộng của nhiều nhà đầu tư khi mới bước chân vào thị trường này. Không thể chối bỏ sự thật rằng có rất nhiều người thành công trong lĩnh vực kinh doanh bđs nông nghiệp. Tuy nhiên không ít người phải nhận trái đắng vì thiếu kiến thức kinh doanh. 

Ưu nhược điểm của kinh doanh bđs nông nghiệp

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ là ưu thế lớn nhất của đất nông nghiệp. Chỉ với số vốn từ 100 đến 500 triệu nhà đầu tư đã có thể dễ dàng tìm kiếm được đất và kinh doanh có lợi nhuận cao.
 • Đất nông nghiệp có một nguồn cung dồi dào mà không có một lĩnh vực bất động sản nào khác có thể sánh kịp. Vì nước ta phát triển từ một nước thuần nông nên chắc chắn rằng diện tích đất nông nghiệp là vô cùng lớn. Nhà đầu tư không cần phải “mỏi mắt” tìm kiếm và cạnh tranh với các nhà đầu tư khác.
 • Khi có thể chuyển đổi thành công đất nông nghiệp sang đất thổ cư bạn sẽ “hốt bạc”. Lợi nhuận lúc này sẽ gấp 2-3 lần giá trị ban đầu bỏ ra.

Nhược điểm

 • Thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư là điều không hề dễ dàng. Đây là rủi ro lớn nhất kiến nhiều người thất bại trong lĩnh vực này.
 • Để chuyển đổi đất phải mất một khoản phí rất lớn. Đồng thời phải mất nhiều thời gian chuyển đổi làm tăng nguy cơ rủi ro.
Làm thế nào để mua đất nông nghiệp giá rẻ?
Làm thế nào để mua đất nông nghiệp giá rẻ?

Bí quyết đầu tư đất nông nghiệp giá rẻ an toàn, sinh lời

 • Bước đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh đất nông nghiệp là phải kiểm tra đất có nằm trong quy hoạch không.
 • Kế đến cần phải xem xét và lựa chọn vị trí tiềm năng. Những vị trí tiềm năng có đầy đủ các yếu tố phát triển trong tương lai. Đó sẽ là một cơ hội lớn giúp bạn kiếm tiền khủng.
 • Ưu tiên kiểm tra giấy tờ pháp lý rõ ràng là điều vô cùng cần thiết. Phòng Tài nguyên và Môi trường là nơi uy tín nhất để bạn kiểm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Quá trình mua bán, trao đổi cần phải công chứng hợp đồng một cách cẩn thận.

Lời kết 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã phần nào hiểu rõ các khái niệm về bảng giá đất nông nghiệp cũng như những cách thức để đầu tư thật hiệu quả. Luôn nhớ rằng đầu tư bất động sản là một chặng đường dài. Bạn sẽ không thể mãi thành công nếu thiếu kiến thức. Vì vậy hãy cố gắng trau dồi thật nhiều kiến thức và cập nhập thị trường liên tục để tỏa sáng trong lĩnh vực kinh doanh này nhé.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Các loại đất thổ cư và những quy định chuyển đổi đất thổ cư hiện nay

  Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

  Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY