Bất động sản cho thuê và các kiến thức mà nhà đầu tư nên nắm bắt

Bất động sản cho thuê và các kiến thức mà nhà đầu tư nên nắm bắt

Bất động sản cho thuê và các kiến thức cần có cho Nhà đầu tư
5/5 - (9 bình chọn)

Bất động sản cho thuê không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư trên thị trường. Bởi sút hút của nó chưa bao giờ giảm nhiệt. Tuy nhiên để có thể kiếm lợi nhuận cao từ phân khúc này thì nhà đầu tư cũng cần biết những kiến thức nhất định.

Bất động sản cho thuê là gì?

BĐS cho thuê là hình thức mà chủ đầu tư đi thuê nhà, chung cư, căn hộ hay biệt thự,.. Sau đó cho thuê lại và hưởng phần lợi nhuận từ giá chênh lệch đó. BĐS cho thuê luôn thu hút nhiều nhà đầu tư bởi nó còn thu được dòng tiền ổn định. Giúp cho nhà đầu tư duy trì được khả năng lưu trữ tài sản.

Tìm hiểu Bất động sản cho thuê là gì trước khi đầu tư
Tìm hiểu Bất động sản cho thuê là gì trước khi đầu tư

Thông thường sẽ có BĐS thương mại và BĐS nhà ở. Nhà đầu tư thường lựa chọn cho thuê BĐS thương mại. BĐS thương mại bao gồm các tòa nhà văn phòng; các căn hộ có ít nhất 5 phòng; các cửa hàng, cửa hiệu nằm ở các trung tâm mua sắm lớn, nhỏ; Các khách sạn, nhà hàng hay các khu vực công nghiệp, nhà máy,…

Những điểm cần biết khi cho thuê bất động sản

Để cho thuê BĐS mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Thì việc tìm hiểu 1 số vấn đề sau để có thể đáp ứng đủ yêu cầu của mình:

Chọn khách thuê phù hợp

Tương lai của bất động sản thương mại phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn khách hàng phù hợp. Việc nhà đầu tư kiên nhẫn và chọn khách phù hợp sẽ mang đến cho BĐS sự an toàn và ổn định sau này. Vì đối với BĐS thương mại thì giá trị tòa nhà gắn liền với thu nhập mà nó tạo ra hàng năm.

Loại hình kinh doanh cho thuê

Nhà đầu tư có sự cân nhắc về giá tùy thuộc vào từng loại hình kinh doanh khác nhau. NĐT nên đánh giá được tiềm năng cũng như mức độ triển vọng của BĐS. Để xem được độ ổn định và sự lâu dài có giúp BĐS phát triển.

Những điểm lưu ý quan trọng khi đầu tư Bất động sản cho thuê
Những điểm lưu ý quan trọng khi đầu tư Bất động sản cho thuê

Thời hạn cho thuê bất động sản

Theo nguyên tắc thì thời hạn cho thuê càng dài thì càng có lợi cho bạn. Việc ưu tiên cho khách hàng thuê dài hạn cũng nên được cân nhắc dù có thể sẽ ưu đãi giá thuê 1 chút. Thời gian cho thuê thường thấy là 2- 5 năm đối với các văn phòng nhỏ. Và cũng có thể trên 10 năm đối với các loại BĐS có diện tích lớn.

Độ lớn của không gian cho thuê

Độ lớn của không gian BĐS cho thuê cũng cần được tính toán kỹ càng. Giả sử bạn cho 1 công ty lớn thuê hẳn không gian lớn tòa nhà của bạn, việc đó rất có lợi. Nhưng rủi ro dễ xảy ra khi công ty đó phá sản. Do vậy để giảm rủi ro thì NĐT nên chia nhỏ không gian của BĐS để cho nhiều doanh nghiệp khác nhau thuê. Việc này còn giúp bạn có thêm lượng khách hàng, làm tăng giá BĐS và độ an toàn cao hơn.

>>> Bất động sản nghỉ dưỡng “Miếng mồi ngon” cho Nhà đầu tư sau đại dịch

Yếu tố bãi đậu xe trong BĐS cho thuê

Đối với các tòa nhà văn phòng ở trung tâm thì bãi đậu xe sẽ được chú ý nhiều nhất. Giá trị BĐS cũng như thu nhập của nó sẽ tăng tỉ lệ thuận với số chỗ giữ xe mà chủ đầu tư cung cấp cho khách hàng. Đối với thị trường ở Việt Nam, thì thường chủ đầu tư sẽ thuê 1 gara để làm bãi giữ xe và tăng giá trị cho tòa nhà của mình. Đây cũng là điều nên làm nếu NĐT có điều kiện tương đối tốt.

Các loại hợp đồng cho thuê bất động sản

Dòng tiền của bạn đều chịu ảnh hưởng từ các loại hợp đồng cũng như các điều khoản trong hợp đồng. Các NĐT thường bắt gặp các loại hợp đồng sau đây:

 • Hợp đồng cho thuê trọn gói (Gross leases): Khách hàng chỉ trả 1 khoản cố định hàng tháng và chủ tòa nhà chịu mọi chi phí còn lại.
 • Hợp đồng thuê Net (Net leases): Khách hàng trả tiền thuê cơ bản và 1 phần hoặc toàn bộ thuê BĐS, chủ toàn nhà trả chi phí vận hành.
 • Hợp đồng thuê Net – Net (Net – Net leases): Khách thuê chi trả tiền thuê cơ bản, thuế, bảo hiểm cho không gian thuê của mình.
 • Hợp đồng thuê NNN (“Triple net” leases): Khách hàng chi trả toàn bộ phí vận hành của tòa nhà, thường thích hợp cho BĐS công nghiệp.
 • Hợp đồng thuê chia hoa hồng (Percentage lease): Khách hàng trả 1 khoảng cố định và thêm tỷ lệ % tổng doanh thu (mức doanh thu để trả % hoa hồng phụ thuộc vào sự thỏa thuận của 2 bên)
Tìm hiểu các loại hợp đồng khi đầu tư cho thuê BĐS
Tìm hiểu các loại hợp đồng khi đầu tư cho thuê BĐS

Các phương pháp tìm khách hàng

Cho thuê bất động sản thì việc chủ đầu tư quan tâm nhất chính là lượng khách hàng của mình. Để có thể tìm kiếm được khách hàng cho mình thì cần có những phương pháp sau đây:

Khuyến mãi

Phương pháp này dành chung cho các khách hàng mới cũng như khách hàng cũ. Đối với những khách hàng mới thì việc khuyến mãi ban đầu là điều nên làm. Bạn có thể giảm giá thuê, gia hạn hay điều khoản gia hạn hợp đồng với mức giá thấp hơn. Còn với khách hàng cũ việc tạo ra chương trình ưu đãi nếu giới thiệu được thêm khách hàng. Việc này làm gia tăng thiện cảm đối với các doanh nghiệp cùng thuê và với chủ đầu tư.

Quảng cáo

Quảng cáo để có được nhiều khách hàng ở bất kỳ ngành nghề nào đều có hiệu quả cao. Với cho thuê BĐS thì chủ đầu tư có thể đặt bảng quảng cáo ở những nơi nhiều người có thể thấy. Có thể là các khu trung tâm, trên báo chí, mạng xã hội, internet,… Điều lưu ý là phải đưa ra tiềm năng để có thể thu về lượng khách hàng thích hợp nhất.

Sử dụng phương pháp quảng cáo để thu hút khách thuê BĐS
Sử dụng phương pháp quảng cáo để thu hút khách thuê BĐS

Công ty môi giới

Lựa chọn đến công ty môi giới là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả. Bởi họ có lượng khách hàng cũng như cơ sở dữ liệu khách hàng lớn. Nhờ công ty môi giới giúp chủ đầu tư giảm bớt thời gian tìm kiếm cũng như có thể tư vấn cho bạn hững hình thức quảng cáo có hiệu quả hơn. nhằm mang về nguồn khách hàng chất lượng nhất mà bạn cần.

Kết luận

Bất động sản cho thuê hay cho thuê BĐS đang dần trở thành xu hướng chung trên thị trường. Khi đã quyết định đầu tư vào phân khúc này thì nhà đầu tư cần nắm rõ các kiến thức trên để có thể thành công

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Sàn giao dịch bất động sản và top 5 sàn uy tín trên thị trường

  Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

  Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY