Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Cơ hội nào khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Cơ hội nào khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Cơ hội nào khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng?
5/5 - (5 bình chọn)

Là một sản phẩm được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để “xuống tiền”. Kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng những năm gần đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Vì nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng của người dân ngày càng tăng cao bạn hoàn toàn có thể tham gia và đầu tư những dịch vụ có liên quan đến mô hình bđs nghỉ dưỡng. Dù mục đích của bạn là gì đi chăng nữa thì việc hiểu rõ bất động sản nghỉ dưỡng là gì sẽ giúp bạn định hình và sáng tạo ra nhiều ý tưởng kinh doanh hơn nữa. 

Định nghĩa bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Để hiểu khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng là gì ta có thể hiểu đơn giản như sau. Đây là loại hình bđs được xây dựng để phục vụ cho khách du lịch. Với mục đích cung cấp lưu trú và dịch vụ thương mại. Có rất nhiều mô hình bđs nghỉ dưỡng khác nhau. Nhưng nổi bật nhất phải kể đến như biệt thự biển nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn Condotel, minihotel, shop, nhà liền kề,… 

Tại Việt Nam có 2 hình thức kinh doanh bđs nghỉ dưỡng phổ biến. Đó là tự kinh doanh và cho chủ đầu tư thuê để vận hành kinh doanh. Lợi nhuận có được trong quá trình kinh doanh sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận của đôi bên. 

Định nghĩa bất động sản nghỉ dưỡng là gì?
Định nghĩa bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Tiềm năng phát triển của bđs nghỉ dưỡng là gì?

Nước ta nổi tiếng là nơi có phong cảnh đẹp với bờ biển dài hơn 3200 km. Bên cạnh đó có vô số thắng cảnh khác nhau trên khắp mọi miền tổ quốc. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để phát triển du lịch. Những năm gần đây nhà nước ta cũng thúc đẩy kinh tế và phát triển du lịch. Đây sẽ là bàn đạp giúp các nhà đầu tư có thêm động lực kinh doanh lĩnh vực du lịch. Như vậy kinh doanh bất sản nghỉ dưỡng sẽ là tiềm năng vô cùng lớn để thu lợi cho các nhà đầu tư.

Tiềm năng khai thác dồi dào

Nhắc đến thành phố du lịch của nước ta chắc chắn phải kể đến Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng,… Đây là những cái tên không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vang danh trên toàn thế giới. Được đông đảo bạn bè quốc tế đến tham quan du lịch hàng năm. Vì vậy đây là những nơi để nghỉ dưỡng cực kỳ lý tưởng. Đồng thời cũng là nơi rất thích hợp để bạn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Bạn có thể mua 1 căn nhà để nghỉ dưỡng vào mỗi dịp lễ sau đó ký gửi cho chủ đầu tư quản lý. Đây chắc hẳn là một bước đi tiện cả đôi đường khi vừa có nơi nghỉ dưỡng vừa gia tăng thu nhập.

Nhu cầu lớn của thị trường bđs nghỉ dưỡng là vô cùng lớn

Hans Christian Andersen một nhà văn nổi tiếng người Đan Mạch đã từng nói “Du lịch chính là được sống”. Khi xã hội ngày càng phát triển, điều kiện cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện. Nhu cầu hưởng thụ và đi du lịch trải nghiệm của mọi người ngày càng tăng thêm. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, có rất nhiều loại hình du lịch kết hợp nghỉ dưỡng xuất hiện. Phải kể đến như nghỉ dưỡng chữa bệnh, nghỉ dưỡng tâm linh hay mua sắm,… Đây là nguồn cung dồi dào cho các nhà đầu tư khi kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng.

Tối giản hóa quy trình quản lý kinh doanh

Thế giới đã bước vào thời đại 4.0 đồng nghĩa những cản trở trong quá trình quản lý như địa lý, thời gian, tiền bạc đã được rút ngắn hơn bao giờ hết. Giờ đây bạn sẽ dễ dàng quản lý và kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng của mình từ xa. Ngoài ra có một phương pháp quản lý kinh doanh nữa được rất nhiều người ưa chuộng. Đó là ký gửi bất động sản nghỉ dưỡng của mình cho chính chủ đầu tư. Lúc này bạn không cần bận tâm những vấn đề cho thuê như dọn dẹp, thu phí hay tìm khách hàng nữa. Chủ đầu tư sẽ thay bạn làm tất cả mọi thứ và sẽ chia lại lợi nhuận theo thỏa thuận giữa đôi bên. Sự hợp tác giữa đôi bên giúp bạn giảm nhẹ gánh lo âu, đồng thời bạn vẫn nhận được khoản thu nhập đều đặn.

Tiềm năng phát triển của bđs nghỉ dưỡng là gì?
Tiềm năng phát triển của bđs nghỉ dưỡng là gì?

Có rất nhiều cách đầu tư đất sinh lời khác nhau. Tuy nhiên đầu tư thành công là con đường dài hạn cần sự ổn định và bền vững. Để đúc kết cho mình cách đầu tư đất nào là phù hợp nhất. Mọi người phải bỏ rất nhiều thời gian lẫn sức lực và tiền bạc. Nhằm rút ngắn thời gian tìm hiểu và biết được xu hướng kinh doanh của thị trường bđs hiện nay. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để nắm được nhiều thông tin hơn nhé!

Tham khảo: Bật mí cách đầu tư đất sinh lời hiệu quả nhất 2022

Thách Thức khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất cứ mô hình đầu tư nào khi bắt đầu bạn cũng phải nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng. Đừng bao giờ chăm chăm vào lợi ích mà phải quan tâm đến những thách thức khi bước vào thị trường nữa. Vậy thách thức khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Pháp lý là điều cần phải chú trọng 

Bất động sản nghỉ dưỡng được ví như một ngôi nhà lý tưởng thứ 2 của mỗi người mà ai cũng muốn sở hữu lâu dài. Tuy nhiên luật pháp hiện hành của Việt Nam quy định chỉ có đất ở và đất nghĩa trang mới được cấp vĩnh viễn. Ngược lại bđs nghỉ dưỡng thông thường được xây dựng trên đất thương mại-dịch vụ. Điều đó cũng có nghĩa sổ đỏ bạn được cấp chỉ có thời hạn là 50 năm. 

Bên cạnh đó phải mất nhiều thời gian để được cấp phép, thẩm định. Hay nhiều lý do ngoại cảnh ảnh hưởng đến tiến độ thi công làm việc bàn giao dự án bị trì trệ và kéo dài. Đây là lý do lớn nhất khiến nhiều nhà đầu tư e ngại việc đầu tư vào bđs nghỉ dưỡng.

Vấn đề bảo vệ môi trường là điều phải quan tâm

Muốn xây dựng được khu nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện nghi. Chủ đầu tư cần phải có một qũy đất vô cùng lớn, có thể phải khai hoang để sử dụng. Tuy nhiên, ngành du lịch tại Việt Nam ngày càng khắt khe hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường. Cũng như hạn chế những hoạt động du lịch làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái tự nhiên. Đây chính là khó khăn của các nhà đầu tư khi phải tìm một vị trí thích hợp vừa có cảnh quan đẹp vừa đáp ứng đủ diện tích xây dựng để đầu tư.

Tính thanh khoản bị thấp do ảnh hưởng dịch bệnh

Những năm trước đây tính thanh khoản của bđs nghỉ dưỡng là vô cùng tốt. Các nhà đầu tư lướt sóng liên tục, có những thời điểm giá khu vực bị đẩy lên cao đến 140 – 150 triệu/m2.

Sau một thời gian dài dịch bệnh đã làm các giao dịch bị hạ nhiệt đáng kể. Điều này đã làm đổi chiều thị trường khi nguồn cung về bđs nghỉ dưỡng. Thị trường hiện nay là vô cùng dồi dào nguồn cung nhưng lại khan hiếm người tiêu thụ.

Thách Thức khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là gì?
Thách Thức khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Những lưu ý cần phải biết khi đầu tư bđs nghỉ dưỡng 

Khi bắt đầu tư bạn bạn bắt buộc phải có kế hoạch rõ ràng. Đồng thời bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau nhằm đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn nhất. Vậy cần lưu ý những gì khi kinh doanh bđs nghỉ dưỡng?

Vị trí là ưu tiên hàng đầu

Dù cho bạn kinh doanh bất cứ mô hình nào của bất động sản thì yếu tố vị trí vẫn là quan trọng nhất. Đặc biệt là bđs nghỉ dưỡng bạn càng phải lựa chọn kinh doanh ở những nơi có giao thông thuận tiện. Kết hợp với những vị trí đẹp như ven biển hay đồi núi để có một tầm nhìn đẹp nhất.

Sự khác biệt của dự án

Muốn kinh doanh thành công bạn cần phải nghiên cứu là tìm hiểu thị trường kỹ lưỡng. Sau khi nghiên cứu hãy tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ. Đồng thời phải biết áp dụng và thay đổi và quan trọng nhất là cần tạo ra sự khác biệt. Bên cạnh đó hãy kết hợp phát triển đa dạng sản phẩm điều này sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch ghé thăm bạn

Cần phải chú trọng quá trình quản lý

Yếu tố quản lý là điều rất quan trọng trong kinh doanh. Quá trình quản lý sẽ quyết định đến quá trình thành hay bại trong kinh doanh của bạn. Vì thế hãy chọn những đơn vị quản lý có uy tín chuyên nghiệp, chất lượng cao. Đồng thời thái độ phục vụ phải niềm nở thân thiện. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn quay lại ủng hộ vào những lần sau.

Những lưu ý cần phải biết khi đầu tư bđs nghỉ dưỡng
Những lưu ý cần phải biết khi đầu tư bđs nghỉ dưỡng

Kết luận 

Qua bài viết “Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Cơ hội nào khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng?”. Hy vọng rằng bạn đã phần nào định hướng được ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đất chưa có sổ đỏ và những lưu ý dành cho bạn đối với loại đất này

    Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

    Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY