Bất động sản nghỉ dưỡng “Miếng mồi ngon" cho Nhà đầu tư sau đại dịch

Bất động sản nghỉ dưỡng “Miếng mồi ngon” cho Nhà đầu tư sau đại dịch

Bất động sản nghỉ dưỡng - "Miếng mồi ngon" cho nhà đầu tư
5/5 - (12 bình chọn)

Thị trường bất động sản sau đại dịch Covid 19 như vén lên một bức màn mới. Có nhiều phân khúc BĐS đang ngày càng đi xuống và rớt giá. Thì phân khúc Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang là điểm sáng trên thị trường đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng được biết đến là loại hình BĐS cho việc thuê và bán lại phục vụ cho nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng.  Bao gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ, condotel, minihotel, shophouse, bungalow,.. Các loại hình BĐS này thường được xây dựng trong các khu du lịch, nghỉ dưỡng. Dễ hiểu hơn thì đây là hình thức lưu trú để khách vừa du lịch, vừa nghỉ dưỡng và vừa kinh doanh để sinh lời về sau.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì mà nhà đầu tư quan tâm?
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì mà nhà đầu tư quan tâm?

BĐS nghỉ dưỡng là hình thức đầu tư không phải do nhà đầu tư làm chủ. Họ có thể lựa chọn 1 trong 2: đứng ra kinh doanh hoặc cho chủ đầu tư khác thuê lại và kinh doanh. Sau đó chỉ hưởng lợi nhuận từ quá trình kinh doanh đó. Hình thức hợp tác với chủ đầu tư lớn rồi cho thuê hay bán lại. Sau đó chia lợi nhuận là chuyện phổ biến tại Việt Nam

Các loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng

Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam phát triển nhiều loại hình BĐS nghỉ dưỡng. Bởi lợi nhuận nhàn rỗi mà nó mang lại rất cao. Bên cạnh đó là nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của con người ngày càng nhiều. Sự phát triển nhiều loại hình nhằm đáp ứng đủ yêu cầu của khách hàng. Mỗi loại hình đều có những điểm riêng để khách hàng lựa chọn phù hợp với bản thân.

Biệt thự nghỉ dưỡng

Loại hình này còn được biết đến với tên gọi khác là villa. Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình BĐS cao cấp được xây dựng và thiết kế riêng biệt. Sự tiện nghi trong nội thất cũng như phục vụ là điểm đặc biệt được nhiều người lựa chọn. So với lúc trước thì hiện tại giá thuê, sử dụng loại hình này không còn quá đắt đỏ. Phù hợp hơn với nhiều khách hàng hiện tại.

Biệt thự nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn
Biệt thự nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Khách sạn

Loại hình này thì được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và phổ biến hơn bởi không chiếm quá nhiều diện tích xây dựng. Khách hàng có thể thuê khách sạn trong các chuyến đi biển ngắn hạn. Đây được xem là loại hình tiện ích nhất với các dịch vụ và nhân viên chuyên nghiệp luôn phục vụ 24/24. 

Căn hộ khách sạn Condotel

Đây là loại hình với tên gọi kết hợp giữa căn hộ và khách sạn. Với sự tiện ích kép từ căn hộ và khách sạn thì đây đang dần trở thành xu hướng mới cho BĐS nghỉ dưỡng. Khách hàng lưu trú có thể trải nghiệm mọi dịch vụ như nấu ăn, hồ bơi, các câu lạc bộ làm đẹp, sức khỏe, spa, nhà hàng.

Shophouse

Đây là loại hình căn hộ kết hợp với cửa hàng thương mại, còn được gọi tên là nhà phố thương mại. Nhà đầu tư có thể lựa chọn loại hình này vừa để ở vừa có thể kinh doanh. Đa số loại hình này sẽ xuất hiện nhiều ở các thành phố hay các khu du lịch lớn để thu hút khách hàng. Chúng đang dần phát triển mạnh trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng thời gian gần đây.

Shophouse - Loại hình vừa nghỉ dưỡng vừa kinh doanh
Shophouse – Loại hình vừa nghỉ dưỡng vừa kinh doanh

Minihotel

Đây cũng được xem là một loại hình khách sạn nhưng với quy mô và chất lượng thấp hơn. mọi tiện ích của khách sạn đều có nhưng chất lượng không cao. Tuy vậy lợi nhuận mà nó mang lại cũng không hề nhỏ cho nhà đầu tư.

>>> Sàn giao dịch bất động sản và top 5 sàn uy tín trên thị trường

Nhà liền kề

Hình thức Nhà liền kề được xây dựng nhiều ở các khu du lịch. Dành cho các khách hàng muốn nghỉ dưỡng và tận hưởng không gian sống như chính ngôi nhà của mình. Loại hình này thì giá trung bình thích hợp cho nhiều phân khúc khách hàng.

Bungalow

Bungalow thời gian gần đây đã không còn xa lạ với các du khách. Nó là loại BĐS nghỉ dưỡng nhỏ nhưng đầy đủ tiện ích. Thiết kế theo phong cách nhà gỗ 1 tầng Ấn Độ. Chúng thường thích hợp cho các vùng nghỉ dưỡng ven biển, tại đây còn có các nhân viên phục vụ 24/24. Không gian và khoảng cách vừa đủ để khách hàng có thể trải nghiệm sự ấm cúng, yên tĩnh và riêng tư cho mình.

Bungalow - BĐS nghỉ dưỡng đang ngày càng được ưa chuộng
Bungalow – BĐS nghỉ dưỡng đang ngày càng được ưa chuộng

Tiềm năng phát triển của Bất động sản nghỉ dưỡng

Việt Nam là một trong các quốc gia được mẹ thiên nhiên ưu ái với tên gọi “rừng vàng biển bạc”. Đây là đặc điểm thuận lợi để phát triển trọn vẹn ngành du lịch. Là quốc gia với nhiều bãi biển đẹp, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cũng đang ngày càng phát triển tại các tỉnh thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Yên Quảng Ninh hay Phú Quốc,…

Tiềm năng phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng rất lớn
Tiềm năng phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng rất lớn

Bên cạnh đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có hệ thống giao thông thuận tiện. Khách du lịch sẽ ưa chuộng những nơi có cơ sở hạ tầng phát triển, thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại. Sự cải thiện được các sân bay, cảng biển, và kinh tế tại khu du lịch nghỉ dưỡng đang ngày càng được nâng cao. Hơn nữa khu vực thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng như khách du lịch khắp mọi nơi. Do đó đây được xem là một kênh đầu tư an toàn mà lợi nhuận lại cao vượt trội.

Những lưu ý khi đầu tư vào Bất động sản nghỉ dưỡng

Với tiềm năng lớn như bất động sản nghỉ dưỡng thì để đầu tư cũng cần lưu ý điều cần thiết. Đây liệu có trở thành “miếng mồi ngon” cho nhà đầu tư hay không thì cần lưu lý vào các điểm sau:

Vấn đề pháp lý

Đã liên quan đến BĐS thì mọi vấn đề về pháp lý đều rất cần thiết. Lựa chọn đầu tư thì phải lựa chọn BĐS có đầy đủ pháp lý, giấy tờ rõ ràng. Bất cập trong vấn đề pháp lý sẽ dẫn đến nhiều rắc rối sau này. Đây là điều không đáng có mà nhà đầu tư nên tránh né. 

Nhà đầu tư cần lưu ý những điểm đặc biệt trước khi quyết định đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng
Nhà đầu tư cần lưu ý những điểm đặc biệt trước khi quyết định đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng

Tần suất khách lưu trú

Đối với ngành du lịch, nghỉ dưỡng thì lượng khách lưu trú là việc đáng quan tâm. Bởi chỉ có khách hàng có đến thường xuyên hay không mới đảm bảo được sự phát triển và giá trị của BĐS nghỉ dưỡng đó. Do vậy BĐS nghỉ dưỡng rất thích hợp dành cho các nhà đầu tư về lữ hành. Họ chủ động được dòng khách hàng lưu trú của mình để hoạt động với tần suất và lợi ích cao nhất.

Tính thanh khoản

Đầu tư thì phải lưu tâm đến tính thanh khoản của sản phẩm. Với BĐS nghỉ dưỡng thì lợi nhuận tối thiểu dành cho nhà đầu tư được chủ đầu tư cam kết là tương đối cao. Điều mà nhà đầu tư quan tâm đó chính là lợi nhuận. Liệu sau khi vận hành liệu có thu về lại được hay không. Bởi lẽ phân khúc nghỉ dưỡng là phân khúc BĐS dành cho giới thượng lưu. Đó là việc mà NĐT cần cân nhắc khi quyết định “đặt chân” vào phân khúc này.

Kết luận

So với các phân khúc khác thì Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn luôn là “miếng bánh béo bở” mà NĐT mong muốn. Đứng trước mọi tình hình kinh tế thì phân khúc này vẫn có thể duy trì và phát triển. Bởi trong nó là tiềm năng vượt bậc mà NĐT đáng quan tâm.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 7 loại hình kinh doanh bất động sản “một vốn bốn lời”

    Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

    Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY