Bất động sản thổ cư và các kinh nghiệm "đầu tư là lời"

Bất động sản thổ cư và các kinh nghiệm “đầu tư là lời”

Bất động sản thổ cư và kinh nghiệm "đầu tư là lời"
5/5 - (5 bình chọn)

Bất động sản thổ cư đang là phân khúc khá “hot” hiện nay. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng có thể nắm bắt và thành công với phân khúc này. Để có thể nắm rõ hơn thông tin về phân khúc này thì bạn có thể xem bài viết dưới đây!

Bất động sản thổ cư là gì?

BĐS thổ cư hay đất thổ cư là cụm từ được nghe nhiều nhất trong giới BĐS. Đất thổ cư được biết là nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm đất tại nông thôn và đô thị. Đất thổ cư được sử dụng để xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ đời sống. Tên gọi đất thổ cư nhằm phân biệt với đất thổ canh.

Tìm hiểu về bất động sản thổ cư trước khi đầu tư
Tìm hiểu về bất động sản thổ cư trước khi đầu tư

Theo luật Đất đai quy định thì đất thổ cư bao gồm cả đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư hay kể cả ao, vườn gắn liền với nhà riêng lẻ đã được công nhận là loại hình đất ở.

Đặc điểm để phân biệt giữa bất động sản thổ cư và chưa lên thổ cư

Khi bắt đầu cho việc mua đất hay đầu tư vào đất thổ cư thì điều quan trọng là phải xem khu đất đó đã được lên thổ cư hay chưa. Đất chưa được lên thổ cư còn được gọi là đất thổ vườn.  Đất chưa thổ cư sẽ không được phép xây dựng nhà hay các công trình phục vụ khác. Chủ sở hữu chỉ được phép xây dựng, ao vườn hay các khu chăn nuôi gia súc.

Phân biệt giữa BĐS thổ cư và chưa thổ cư để tránh rủi ro xảy ra
Phân biệt giữa BĐS thổ cư và chưa thổ cư để tránh rủi ro xảy ra

Chủ sở hữu nếu muốn chuyển đổi thành đất thổ cư, cần hoàn thành các chu trình chuyển đổi theo đúng pháp luật. Khi đã trở thành đất thổ cư chính thức thì được phép xây dựng nhà. Hay các mô hình khác theo mục đích sử dụng của chủ sở hữu. 

Kinh nghiệm đầu tư Bất động sản thổ cư

Tuy là phân khúc BĐS cực có tiềm năng ở thời điểm hiện tại nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng thành công. Muốn thành công thì cùng xem qua các kinh nghiệm “vàng” sau đây:

Đầu tư vào khu đất có sổ đỏ

Đầu tư bất động sản thì việc có sổ đỏ là điều quan trọng. Nó ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề pháp lý của BĐS. Để tránh việc phiền phức sau này thì việc mua hay đầu tư vào khu đất có sổ đỏ là việc nên làm. Nếu quyết định quá vội vàng và không có sự tính toán kỹ lưỡng thì việc “tiền mất tật mang” rất dễ xảy ra. Đây được xem là kinh nghiệm giảm bớt sự rủi ro cho người mua và nhà đầu tư.

Đầu tư an toàn là đầu tư vào khu đất có sổ đỏ
Đầu tư an toàn là đầu tư vào khu đất có sổ đỏ

>>> Bất động sản cho thuê và các kiến thức mà nhà đầu tư nên nắm bắt

Tìm hiểu thông tin chung của khu đất

Việc tìm hiểu thông tin chung trước khi bắt đầu đầu tư là việc nên làm. Bạn nên tìm hiểu thật rõ ràng về khu đất đó thuộc diện như thế nào? Đường xá, giao thông có thuận tiện hay không? Một bất động sản thổ cư có khả năng tăng giá cao nếu vị trí của nó thuận tiện, gần với các trường học, bệnh viện, chợ,…

Tuy nhiên điều quan trọng không kém đó chính là các vấn đề pháp lý của khu đất. Khu đất thổ cư đó có thuộc diện quy hoạch hay giải tỏa hay không? Mỗi vấn đề liên quan đến pháp luật cần được làm rõ trước khi tiến hành mua – bán hay đầu tư để đảm bảo độ an toàn cho mình.

Lựa chọn diện tích, hướng và vị thế của bất động sản thổ cư

Không phải tự nhiên mà mỗi lần mua nhà hay mua đất người ta hay xem phong thủy. Ông bà ta đã có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Để có thể làm giàu từ bất động sản thì chọn nên chọn các mảnh đất hướng Nam hoặc Đông Nam. Đây được xem là 2 hướng đẹp và lý tưởng, khí hậu ôn hòa cho việc xây nhà hay kinh doanh.

Lựa chọn BĐS thổ cư có vị thế và diện tích thích hợp nhất với chủ đầu tư
Lựa chọn BĐS thổ cư có vị thế và diện tích thích hợp nhất với chủ đầu tư

Vị thế và diện tích của BĐS cũng là yếu tố quan trọng cần xem xét để đầu tư. Để “thuận buồm xuôi gió” thì lựa chọn các khu đất bằng phẳng, chính diện không bị che chắn bởi các vật như cột điện, cây cối. Hay hơn hết là lựa chọn khu đất thổ cư có tỉ lệ vừa vặn, vuông vức là hợp lý nhất.

Tìm hiểu môi trường sống xung quanh

Cho dù là đất thổ cư hay các loại đất khác thì môi trường sống xung quanh cũng ảnh hưởng rất nhiều. Bạn nên tìm hiểu thử xem khu đất mình nhắm đến trước đó là gì? vị trí của nó ra sao? Và người dân sống xung quanh như thế nào? Đối với những như đất thông thoáng, đường xá rộng rãi, nhân sinh ôn hòa, dân trí cao. Thì việc mua và đầu tư vào đây là sự lựa chọn thông minh. Giá trị của BĐS thổ cư tại đây chắc chắn có tiềm năng sinh lời cao trong tương lai.

Dự toán tài chính và tham khảo giá đất xung quanh

Đầu tư quan trọng là phải phù hợp với nguồn tài chính của mình. Tuy vậy cũng nên có chọn lựa vào những khu đất có vị thế và pháp lý rõ ràng. Để có thể lựa chọn và đầu tư thì bạn nên tham khảo thêm về giá của các khu đất xung quanh. Việc tìm hiểu như vậy giúp bạn có thể đánh giá được giá trị mà khu đất mình sẽ mua và đầu tư. Bên cạnh đó, nếu bạn là người mới thì nên tham khảo vào những người đã đầu tư trước. Việc này giúp bạn có thêm kinh nghiệm và ý kiến tốt để có thể lựa chọn.

Dự toán tài chính và tham khảo xung quanh để định giá đúng BĐS thổ cư sắp đầu tư
Dự toán tài chính và tham khảo xung quanh để định giá đúng BĐS thổ cư sắp đầu tư

Hợp đồng mua bán khu đất phải có chữ ký của người liên quan

Đầu tư thì không thể thiếu đến hợp đồng. Ký kết hợp đồng và các điều khoản trong hợp đồng phải đảm bảo tính minh bạch và rõ ràng. Đối với Bất động sản thổ cư thì việc mua bán, trao đổi đều phải có chữ ký xác nhận của các bên liên quan. Quan trọng hơn hết là phải có xác nhận của cơ quan công chứng. Để tránh việc tranh chấp đất đai sau này nếu có xảy ra. Hợp động phải đảm bảo tất cả quyền lợi của 2 bên đã ký và có cơ quan thừa nhận có giá trị.

Kết luận

Việc đầu tư vào Bất động sản thổ cư không phải là việc dễ dàng. Nếu muốn trở thành nhà đầu tư thành thạo thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm thật tốt. “Mua thổ không bao giờ lỗ” vậy ngại gì mà không tìm hiểu và bắt đầu ngay!

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Các yếu tố làm biến động giá bất động sản

    Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

    Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY