Những triển vọng của BĐS công nghiệp trong năm 2022

Những triển vọng của BĐS công nghiệp trong năm 2022

Những triển vọng của BĐS công nghiệp
5/5 - (3 bình chọn)

Với sợ mở cửa trở lại;  nhưng vẫn kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Một cách hiệu quả và an toàn.Đi cùng đó là những ưu đãi đến từ các hiệp định thương mại. Và nhu cầu đối đất công nghiệp, kho xưởng. Là những yếu tố giúp BĐS công nghiệp bức tốc. Và tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Hãy đón đọc bài viết sau để biết được những triển vọng của BĐS công nghiệp trong năm 2022 là gì nhé!

Định nghĩa bất động sản công nghiệp là gì?

Để định bđs công nghiệp là gì? Có thể được hiểu tất cả các dự án về đầu tư xây dựng khu công nghiệp, xây dựng kho bãi, văn phòng cho thuê. Hay nhà xưởng cho thuê, khu đô thị và các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ sản xuất công nghiệp,… là bất động sản công nghiệp. 

Hiện nay, tuy nhiều khu công nghiệp đã được đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Nhưng thực tế vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu hiện tại; xuất hiện tình trạng cung không đủ cầu.

Rất nhiều công ty và tập đoàn như Foxcom, Lenovo, Nintendo, Hanwha, Yokowo, Shuafu, Goertek, Sharp, Kyocera, Oasis… Thuộc các lĩnh vực điện tử, may mặc, sản xuất phụ tùng đã và đang di dời nhà máy từ Trung Quốc về Việt Nam. 

bđs công nghiệp là gì
Định nghĩa bất động sản công nghiệp là gì?

Triển vọng nào cho bất động sản công nghiệp

Trải qua hơn 2 năm bùng nổ dịch bệnh làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế và thị trường địa ốc. Nhưng thị trường bđs công nghiệp ngược lại phát triển mạnh mẽ. Và dự kiến bức phá hơn bao giờ hết trong năm 2022.

Miền Bắc

Tại các khu công nghiệp của Hà Nội thu hút lượng khách thuê và dự kiến nhu cầu tiếp tục với con số bùng nổ. Ghi nhận lấp đầy 100% tại các khu công nghiệp Thăng Long, Nam Thăng Long, Đông Anh, Sài Đồng B, Quang Minh, Nội Bài, Thạch Thất. Thậm chí ở thị trường bđs công nghiệp đã mở rộng ra các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng…

Miền Trung 

Thị trường Đà Nẵng đang nổi lên như một hiện tượng tại khu vực miền Trung. Vì thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư từ nước ngoài. Nổi bật nhất phải kể đến Dự án Nhà máy sản xuất in 3D với số vốn đầu tư là 135 triệu USD đến từ công ty Arevo Inc của Mỹ. Và nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise có số vốn đầu tư là 110 triệu USD đến từ nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le. 

Ngoài ra, tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng cũng vừa có một khoản đầu tư trị giá 35 triệu USD. Cho Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International. Bên cạnh đó dự án EPE Packaging Việt Nam (Nhật Bản). Có vốn đầu tư 300.000 USD vào Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng góp phần thúc đẩy nền bất động sản công nghiệp

triển vọng bđs công nghiệp
Triển vọng nào cho bất động sản công nghiệp

>>> Có nên đầu tư đất nền? Lợi ích và rủi ro gì khi chọn đầu tư đất nền?

Miền Nam

Khu vực miền Nam nổi tiếng với những khu công nghiệp sầm uất. Không chỉ dừng lại ở đó thời gian sắp tới TP HCM dự kiến sẽ có thêm 5 khu công nghiệp mới. Với hơn 4.200 ha mở rộng quỹ đất công nghiệp. Trong đó có 4 khu công nghiệp thuộc huyện Bình Chánh. Sự thay đổi này đã giúp TP.HCM tăng trưởng về nguồn cung và đáp ứng thêm nguồn bất động sản công nghiệp đang cạn dần.

Ngoài ra Bình Dương sẽ là điểm đến hứa hẹn cho bđs công nghiệp trong năm 2022. Khi thu hút lượt đầu tư vào bất động sản công nghiệp. Đến từ những doanh nghiệp lớn như Vingroup, FLC, Becamex, HUD. Một số tỉnh thành khác bao gồm Bình Phước, Đồng Nai, Long An,… Cũng là nơi phát triển công nghiệp và bđs công nghiệp mạnh mẽ.

Nên đầu tư bđs công nghiệp ở những khu vực nào?

Với làn sóng đầu tư FDI đổ bộ vào Việt Nam; giúp nền kinh tế nước ta chuyển mình mạnh mẽ. Đây là cơ hội cũng như thách thức cho các nhà đầu tư. Đòi hỏi kỹ năng các nhà đầu tư phải nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra quyết định. Ở bất động sản phía Bắc sẽ có lợi thế rất lớn là tiếp giáp với Trung Quốc. Nhưng bất động sản công nghiệp miền Nam cũng không kém cạnh và có sức hút nhờ môi trường đầu tư hấp dẫn.

Bđs công nghiệp tại khu vực miền Bắc

Tại các tỉnh thành như Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hưng Yên,… và Hà Nội là nơi phát triển bđs công nghiệp mạnh mẽ. Tuy nhiên quỹ đất tại Hà Nội đang dần cạn kiệt và chỉ còn lại những nơi có giá đất khá cao so với mặt bằng chung.Thông thường những nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Mỹ,…. Khi đầu tư vào Việt Nam sẽ chọn những vùng ven, nơi có cơ sở hạ tầng và giao thông phù hợp. Cùng với chính sách ưu đãi cùng nguồn nhân công dồi dào.

Nên đầu tư vào bđs công nghiệp nào?
Nên đầu tư vào bđs công nghiệp nào?

Bđs công nghiệp tại khu vực miền Nam

Tương đồng với thị trường miền Bắc, nguồn cung tại khu vực Hồ Chí Minh cũng đang dần cạn kiệt.Các tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa- Vũng Tàu đang dần mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư. Tại thị trường bđs công nghiệp miền Nam đang có mức cạnh tranh vô cùng cao. Và chưa có bất kỳ doanh nghiệp nào đang chiếm lĩnh thị trường. Mà đang được phân bổ đều giữa các khu công nghiệp. 

Lời kết

Hơn bao giờ hết, dưới sự hỗ trợ từ phía Chính phủ Việt Nam. Đối với các nhà đầu tư cùng khả năng phục hồi thích ứng nhanh nhạy. Ngành công nghiệp nói chung và bđs công nghiệp nói riêng. Đang bức phá và phát triển thần tốc cho thấy một tương lai hứa hẹn. Đây là yếu tố tiềm năng để vẽ nên bức tranh tươi sáng; đầy triển vọng về nền Kinh tế Việt Nam.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có nên đầu tư đất thời điểm này? Thời điểm nào thích hợp để bạn đầu tư

    Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

    Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY