Bật mí cách đầu tư đất sinh lời hiệu quả nhất 2022

Bật mí cách đầu tư đất sinh lời hiệu quả nhất 2022

Bật mí cách đầu tư đất sinh lời hiệu quả nhất 202
5/5 - (3 bình chọn)

Có rất nhiều cách đầu tư đất sinh lời khác nhau. Tuy nhiên đầu tư thành công là con đường dài hạn cần sự ổn định và bền vững. Để đúc kết cho mình cách đầu tư đất nào là phù hợp nhất. Mọi người phải bỏ rất nhiều thời gian lẫn sức lực và tiền bạc. Nhằm rút ngắn thời gian tìm hiểu và biết được xu hướng kinh doanh của thị trường bđs hiện nay.  Hãy theo dõi bài viết bên dưới để nắm được nhiều thông tin hơn nhé!

Cách đầu tư đất sinh lời – Hiểu rõ nhu cầu và mô hình kinh doanh của bản thân

Tất cả các nhà đầu tư đều có một mong muốn chung khi xuống tiền đầu tư. Đó là sinh lời thật nhanh và nhiều. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mô hình đầu tư mà việc sinh lời sẽ ít hay nhiều, nhanh hay chậm khác nhau. Hiện nay trên thị trường có 3 hình thức đầu tư phổ biến đó là đầu tư khai thác dòng tiền, đầu tư tích lũy và đầu tư lướt sóng.

Tùy thuộc vào nguồn vốn và độ chấp nhận rủi ro mà mỗi nhà đầu tư có thể chọn cho mình một cách đầu tư thích hợp. Bên cạnh đó nghiên cứu các loại hình bđs sản phổ biến cũng giúp bạn có lựa chọn đúng đắn để đầu tư. Một số mô hình kinh doanh bđs bao gồm.

Đầu tư căn hộ chung cư

Đây là hình thức đầu tư thuộc phân khúc nhà đất được giới đầu tư kinh doanh bđs ưa chuộng. Tính thanh khoản cao là ưu điểm hàng đầu của đầu tư căn hộ chung cư. 

Ưu điểm:

 • Có rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau, bên cạnh đó có thể trả góp theo nhiều đợt.
 • Có thể tận dụng kết hợp cho thuê vì nhu cầu thị trường rất lớn
 • Khi chọn hình thức đầu tư lướt sóng thì căn hộ chung cư sinh lời nhanh chóng
 • Ngân hàng có thể hỗ trợ cho vay lên đến 70% giá trị của căn hộ.

Nhược điểm:

 • Phải dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường trước khi quyết định đầu tư.
 • Căn hộ chung cư sẽ tăng giá theo chu kỳ và ít biến động đột biến về giá.
 • Nhiều dự án chung cư bị chủ đầu tư và môi giới thổi phồng giá so với chất lượng thực tế.
Bật mí cách đầu tư đất sinh lời hiệu quả nhất 202
Đầu tư căn hộ chung cư là phân khúc nhà đất được giới đầu tư kinh doanh bđs ưa chuộng

Kinh doanh nhà phố

Với giá trị tăng dần đều theo thời gian, bên cạnh đó là thuận tiện về giao thông dẫn đến dễ dàng bán được giá lẫn cho thuê. Đây là những ưu điểm mỗi khi nhắc đến kinh doanh nhà phố.

Ưu điểm:

 • Có thể sử dụng cho nhiều mục đích như kinh doanh khách sạn, spa, quán ăn,… hoặc cho người khác thuê lại.
 • Ở những vị trí thuận lợi nhu cầu thị trường là vô cùng lớn.
 • Có thể đem về lợi nhuận hàng tháng một cách ổn định.

Nhược điểm:

 •  Mô hình đầu tư nhà phố mất rất nhiều chi phí do giá nhà phố thường rất cao.
 • Thông thường nhà phố sẽ chịu biến động của thị trường rất nhiều. Điều này sẽ làm giảm tính thanh khoản và không thể tự điều chỉnh giá theo ý muốn.

Cách đầu tư đất nền

Đất nền là đất trống nguyên vẹn chưa thực hiện hay can thiệp bởi hoạt động cải tạo hạ tầng. Thông thường người ta sẽ chia đất nền thành 2 loại là đất liền kề và đất thổ cư.

Ưu điểm:

 • Nguồn vốn đầu tư thấp, lợi nhuận cao gấp 2-3 lần so với lãi suất của ngân hàng.
 • Tính thanh khoản tốt là khả năng sinh lời cao là ưu thế vượt trội của loại hình kinh doanh này.
 • Ít bị rớt giá bởi ảnh hưởng của chu kỳ tăng trưởng của thị trường.

Nhược điểm:

 • Nếu thị trường ổn định thì lợi nhuận kinh doanh trong giai đoạn này là không cao.
 • Nguồn cung hiện nay của nhóm đất nền không còn nhiều
 • Rủi ro về mặt pháp lý là điều đáng quan tâm khi kinh doanh đất nền. 
 Bật mí cách đầu tư đất sinh lời hiệu quả nhất 2022
Đất nền được thành 2 loại là đất liền kề và đất thổ cư

Các trang web bất động sản uy tín là nơi cung cấp thông tin, kết nối giữa người mua với chủ sở hữu hay môi giới. Vậy đâu là các trang web bất động sản uy tín hiện nay hãy tham khảo thêm bài đọc bên dưới để nắm thêm thông tin nhé.

Tham khảo: Các trang web bất động sản uy tín hiện nay nhà đầu tư nên tham khảo

Những lưu ý cần phải chú trọng trong quá trình kinh doanh đất

Theo nhận định của các chuyên gia khi bắt đầu kinh doanh càng sớm, tỷ lệ thành công sẽ càng cao. Nhưng điều đó không có nghĩa cứ kinh doanh sớm thì sẽ thành công. Do vậy bạn không được bỏ qua những điều cần chú trọng trong quá trình kinh doanh.

Lựa chọn bđs có tính thanh khoản nhanh chóng

Để đầu tư bđs sản kiếm được lời nhanh chóng bắt buộc bđs đó phải có tính thanh khoản cao. Bạn sẽ dễ dàng mua đi bán lại. Hay rút vốn bất kỳ lúc nào trong xuyên suốt quá trình đầu tư. Cùng một miếng đất nhưng trong thời gian ngắn nó có thể sinh lời khá.  Sau đó bạn có thể bán ra ngay để thu hồi vốn. Đồng nghĩa là miếng đất này có tính thanh khoản cao. Ngược lại, dù cho miếng sinh lời gấp 2-3 lần giá trị mua vào. Nhưng cứ mãi dậm chân tại chỗ không không thể nào bán ra được. Có nghĩa miếng đất này đang có tính thanh khoản thấp. Dù có lợi nhuận cao hơn nhưng không thể nào thu hồi vốn.

Cần phải hiểu về pháp lý liên quan đến đầu tư bđs nhà đất

Cách đầu tư đất hiệu quả nhất đó là tuân thủ theo quy định là pháp lý hiện hành. Đôi lúc việc kinh doanh không được “thuận buồm xuôi gió” xảy ra tranh chấp. Vì luôn tuân thủ đúng quy định  của nhà nước nên bạn sẽ được pháp luật bảo vệ.

Mối quan hệ tốt và nguồn vốn mạnh là điều rất quan trọng khi đầu tư bđs

Với nguồn vốn mạnh bạn có thể dễ dàng linh hoạt kinh doanh với các mô hình lẫn phương pháp đầu tư. Đồng thời với những mối quan hệ tốt và rộng rãi từ khắp các lĩnh vực như tài chính, chính quyền địa phương, ngân hàng,… Những mối quan hệ này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều trong xuyên suốt lộ trình kinh doanh.

Bật mí cách đầu tư đất sinh lời hiệu quả nhất 2022
Những lưu ý cần phải chú trọng trong quá trình kinh doanh đất

Cách đầu tư đất sinh lời hiệu quả – Học theo thành công của người đi trước

Người xưa thường có câu “Mỗi lần vấp ngã là một lần bớt dại”. Sau mỗi lần sai lầm vấp ngã chúng ta sẽ rút ra được một kinh nghiệm quý giá. Nhưng nếu bạn chịu khó tìm tòi và học hỏi từ những người thành công trong nghề bạn sẽ bớt đi rất nhiều lần vấp ngã. Con đường thành công của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể. Vậy lời khuyên từ những người thành công đi trước trong ngành kinh doanh nhà đất là gì?

 • Đầu tư ở nơi có giao thông thuận lợi là yếu tố then chốt để bạn thành công. Hãy ưu tiên đầu tư tại nơi ít kẹt xe, không ngập nước và tuyến đường thuận lợi để di chuyển đến khu vực lân cận dễ dàng.
 • Khi đầu tư tại nơi có nhiều dân cư sinh sống, tính thanh khoảnh của mảnh đất sẽ tăng lên rất nhiều.
 • Luôn nhớ rằng đầu tư an toàn thì mới đem lại lợi nhuận bền vững. Vì vậy đừng bao giờ sử dụng đòn bẩy nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư
 • Bước cần thiết để tránh rơi vào bẫy của giới đầu cơ tạo nên sốt ảo giá đất là thẩm định giá kỹ càng. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải đánh giá tổng thể dự án đồng thời so sánh với những dự án khác tương đồng để không phải mất tiền oan.
 Bật mí cách đầu tư đất sinh lời hiệu quả nhất 2022
Học theo thành công của người đi trước sẽ rút ngắn thời gian bước đến con đường thành công

Lời kết

Không có con đường nào là mãi mãi bằng phẳng. Cũng như không có một lộ trình kinh doanh nào là mãi mãi thành công. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết đứng lên và sửa chữa lỗi sai sau mỗi lần vấp ngã. Bên cạnh đó hãy luôn nỗ lực tìm tòi và học hỏi, biến đổi linh hoạt theo xu hướng thị trường. Hy vọng rằng qua bài viết “ Bật mí cách đầu tư đất sinh lời hiệu quả nhất 2022”. Sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng và định hướng cho quá trình đầu tư của bản thân.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bí quyết đầu tư bất động sản vùng ven để luôn “thắng lớn”

  Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

  Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY