Tiết lộ cách đầu tư tiền ảo hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Tiết lộ những cách đầu tư tiền ảo hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Tiết lộ những cách đầu tư tiền ảo hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua
5/5 - (3 bình chọn)

Trong thập kỷ qua, có nhiều giai đoạn giá trị của tiền ảo gia tăng mạnh mẽ; thậm chí vượt ngoài mong đợi của nhiều nhà đầu tư. Vậy nên đã có nhiều người tìm cách học hỏi và đầu tư vào lĩnh vực này; với hy vọng đột phá lợi nhuận. Tuy nhiên khi bắt đầu nghiên cứu; chắc hẳn bạn sẽ bị “bao vây” bởi hoàn loạt thông tin; chiến lược đầu tư khác nhau. Và khó có thể tìm ra cách đầu tư tiền ảo hiệu quả!

Đừng lo vì trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn  hiểu rõ hơn về thị trường đầu tư này. Đồng thời mách bạn kinh nghiệm đầu tư tiền ảo và giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp. 

Nghiên cứu khái niệm về tiền ảo

Trước khi học cách đầu tư tiền ảo hiệu quả; hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về khái niệm tiền ảo là gì nhé!

Tiền ảo là gì? Tên tiếng anh là gì?

Tiền ảo – Tên tiếng Anh là Crypto (cryptocurrency) – Đây là loại tiền kỹ thuật số không được kiểm soát bởi bất cứ một ngân hàng trung ương; hay một cơ quan nhà nước nào. Đồng thời nó cũng không gắn liền với một đồng tiền pháp định nào. 

Thay vào đó, chúng sẽ được lưu trữ và giao dịch thông qua các phần một, ứng dụng,… Hay nói cách khác, tiền ảo vẫn có thể được chuyển đổi, lưu trữ hay giao dịch thông qua phương thức điện tử. 

Hầu hết các hệ thống tiền ảo cũng được phân cấp; duy trì bởi mạng lưới máy tính được phân bổ trên khắp thế giới. Đồng thời những giao dịch tài chính này được tiến hành trực tiếp giữa người dùng với nhau mà không cần trung gian. 

Nghiên cứu khái niệm về tiền ảo
Nghiên cứu khái niệm về tiền ảo

Đầu tư tiền ảo là gì?

Theo đó, tiền ảo được tạo ra và lưu thông trên thị trường thông qua các hoạt động mua bán tại các sàn giao dịch tiền ảo. Tại đây, đầu tư tiền ảo diễn tả việc một người sở hữu tiền ảo ở một mức giá xác định ban đầu (mức giá A); và tiến hành giao dịch khi đã xảy ra chênh lệch mức giá (mức giá B); cuối cùng nhận được giá trị chênh lệch đó (lợi nhuận C). 

Xem thêm: Tiền điện tử là gì và các đặc điểm chung của loại tiền này

Phân tích một số ưu và nhược điểm của tiền ảo

Cũng như nhiều thị trường đầu tư khác; tiền ảo cũng có những ưu nhược điểm riêng:

Ưu điểm

 • Công bằng: Với đầu tư tiền ảo, bạn có thể tiến hành trao đổi trực tiếp giữa hai người mà không cần thông qua bên thứ ba. 
 • Thuận tiện: Không giống như với những loại tiền khác. Với tiền ảo, bạn không bị giới hạn về việc chuyển khoản; rút tiền trong những khoản thời gian nhất định.
 • Nhanh chóng: Bạn có thể dễ dàng giao dịch nhận và chuyển tiền ngay lập tức; mà không cần thông qua ngân hàng, chính phủ,… 
 • Không thể làm giả: Tiền ảo không tồn tại dưới dạng vật chất mà là 1 dãy bit mã hóa riêng biệt trên internet. 
 • Bảo mật cao: Cho đến hiện nay, vẫn chưa có lỗ hổng bảo mật nào có thể khiến tiền điện tử của người dùng bị đánh mất (nhất là Bitcoin). 
 • Chi phí giao dịch thấp.

Nhược điểm

 • Tiền ảo chưa được chấp nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia 
 • Không dễ sử dụng: Tiền ảo sẽ khó có thể sử dụng đối với những ai không tiếp xúc với công nghệ. Điều này sẽ vô cùng khó khăn trong quá trình tạo và tham gia giao dịch.
 • Giá trị tiền ảo cũng thường xảy ra những biến động lớn phụ thuộc vào nền kinh tế mà chúng ta khó có thể dự đoán. 
 • Tiền ảo là thị trường dễ xảy ra hoạt động rửa tiền: Đây cũng là một trong những lý do lớn khiến nhiều quốc gia chưa chấp nhận tiền ảo là loại tiền hợp pháp.
Phân tích một số ưu và nhược điểm của tiền ảo
Phân tích một số ưu và nhược điểm của tiền ảo

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cho nhà đầu tư mới

Bước 1: Tìm hiểu thông tin – Nắm vững kiến thức cơ bản

Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả chính là bạn cần học hỏi những kiến thức căn bản trước; sau đó mới bắt đầu tìm hiểu kiến thức chuyên môn. Chẳng hạn như các thông tin về cryptocurrencies, công nghệ blockchain; cách thức mà chúng vận hành,… Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể nắm những thông tin này trên các trang mạng xã hội, các website uy tín, hoặc từ bạn bè, người thân đã có kinh nghiệm,…

Bước 2: Chuẩn bị xâm nhập thị trường

Dưới đây là một số thông tin chính bạn cần có trước khi tham gia đầu tư tiền ảo:

 • Email, số điện thoại: Hãy lưu ý phải cập nhật đầy đủ các thông tin cá nhân như email, điện thoại, bảo mật,…
 • Smartphone hoặc máy tính: Đây là những phương tiện chính để bạn có thể tham gia thị trường giao dịch tiền ảo. Cũng như để kết nối với các nhà đầu tư khác.
 • Tài khoản ngân hàng: Tài khoản ngân hàng của bạn cần được cài đặt Internet Banking và thanh toán quốc tế để thuận tiện cho việc nạp tiền vào ví và tiến hành giao dịch. 

Bước 3: Trải nghiệm đầu tư tiền ảo

Khi đã nắm rõ các bước chuẩn bị; bạn đã có thể đăng ký một tài khoản tại một số sàn giao dịch, trao đổi coin. Theo đó, bạn cũng đã có thể bắt đầu chọn một số đồng tiền ảo uy tín như  Bitcoin, Ethereum, Tether, Litecoin,…và đầu tư trải nghiệm.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên giao dịch với số vốn nhỏ để làm quen với các thao tác. Cũng như giảm thiểu tối đa những rủi ro. 

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cho nhà đầu tư mớ
Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cho nhà đầu tư mới

Bước 4: Nghiên cứu chuyên sâu và đầu tư chuyên nghiệp 

Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả, hay kinh nghiệm đầu tư tiền ảo dành cho bạn lúc này; đó là hãy chăm chỉ thực hành và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Việc giao dịch và trau dồi thêm kiến thức; phân tích kỹ thuật sẽ giúp bạn thành thạo hơn. Từ đó có thể tham gia những mức đầu tư cao hơn với rủi ro thấp!

Tham khảo: Thanh khoản coin là gì và vai trò chung của nó trên thị trường Crypto

Giới thiệu các kênh đầu tư tiền ảo phổ biến hiện nay

Trên thực tế, có khá nhiều cách để bạn có thể bắt đầu cách đầu tư tiền ảo hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể trải nghiệm để chinh phục kênh đầu tư hấp dẫn này!

Đào coin

Đào coin là hình thức khai thác tiền mã hóa của trình thợ đào (miner) hoặc trình xác thực (validator) trên nền tảng Blockchain. Việc khai thác được thực hiện nhờ vào quá trình giải các thuật toán phức tạp và xác minh các hoạt động giao dịch. Bạn có thể đào coin thông qua: máy tính cá nhân, máy đào chuyên dụng, điện thoại, các dịch vụ đào coin khác,…

Đây cũng là cách cách đầu tư tiền ảo hiệu quả và phổ biến đối với các nhà đầu tư Việt Nam trong những năm 2017, 2018. 

 • Ưu điểm: Lợi nhuận tốt, có nhiều phần mềm hỗ trợ.
 • Nhược điểm: Vốn cao và cần liên tục giám sát các thiết bị. Đồng thời cũng yêu cầu những kinh nghiệm về phần cứng máy tính. 
Đào coin
Đào coin

Giao dịch ký quỹ – Một trong các các kênh đầu tư tiền ảo phổ biến

Giao dịch ký quỹ cũng được đánh giá là cách đầu tư tiền ảo hiệu quả và phổ biến. Đây là hình thức giao dịch tiền ảo bằng cách sử dụng nguồn tiền do bên thứ ba cung cấp. Nguồn tiền này thường là nguồn tiền do các nhà giao dịch khác – người đã kiếm được lợi nhuận đối với tiền ký quỹ dựa vào nhu cầu thị trường. 

 • Ưu điểm: Nhà đầu tư không cần sở hữu một đồng tiền ảo cụ thể nào trong tài khoản; mà vẫn tiếp cận được với nguồn vốn lớn hơn. Đồng thời kiếm được lợi nhuận cao từ chênh lệch giá.
 • Nhược điểm: Nhà đầu tư có thể phải chịu mức thua lỗ vượt khoản đầu tư ban đầu.

Mua bán tiền ảo

Mua bán tiền ảo là một trong các kênh đầu tư tiền ảo phổ biến nhất hiện nay. Khi bắt đầu tham gia thị trường; các nhà đầu tư hãy tạo cho mình một chiếc ví điện tử để có thể lưu trữ các loại tiền ảo. Sau đó, bạn cần lựa chọn ra cho mình một sàn tiền ảo uy tín để bắt đầu các hoạt động giao dịch. 

Một số sàn tiền ảo hỗ trợ giao dịch P2P hiện nay đó là: sàn Binance, sàn Remitano. Đồng thời còn có nhiều sàn tiền ảo quốc tế như sàn Huobi, sàn Coinbase…

 • Ưu điểm: Nhà đầu tư có thể nhanh chóng sở hữu tiền ảo; thu về nguồn lợi nhuận hấp dẫn.
 • Nhược điểm: Dễ tham gia vào những sàn không uy tín; sàn chưa được quy định và giám sát. Yêu cầu nguồn vốn lớn,…. 

Đầu tư dài hạn 

Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả thứ ba mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là đầu tư dài hạn (Hold coin). Gọi đây là cách đầu tư dài hạn; bởi lẽ bạn sẽ phải đầu tư vào dạng coin mà bạn cho rằng chúng có tiềm năng sinh lợi lớn trong tương lai. Đến thời điểm đồng coin đã sở hữu mức giá như kỳ vọng; hoặc không còn tăng trưởng; bạn sẽ bán chúng ra thị trường và thu lại lợi nhuận. 

 • Ưu điểm: giúp nhà đầu tư có thể tiết kiệm thời gian, công sức. Có xác suất thắng cao nếu bạn tìm được coin tốt. 
 • Nhược điểm: Nguy cơ mất tiền cao nếu chọn phải coin “rác”. Dễ gặp phải biến động lớn; đặc biệt khi thị trường rơi vào downtrend. Nhà đầu tư phải có thời gian và nguồn vốn lớn. 

Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả – ICO 

ICO (Initial Coin Offering) được hiểu là việc chào bán coin ban đầu/kêu gọi vốn đầu tư của các dự án blockchain khởi nghiệp. Từ đó, nhà đầu tư có thể nhận lợi ích từ việc mua token với giá khởi điểm; và sẽ nhận được nguồn lợi lớn khi dự án lên sàn thành công. Tuy nhiên, hiện nay chính phủ vẫn chưa có cơ chế quản lý ICO chặt chẽ. 

 • Ưu điểm: Bất kể ai cũng có thể tham gia. Có tiềm năng thu lại lợi nhuận cao vì đã có nhiều dự án thành công Ethereum, The DAO, Bancor, Filecoin…Cùng nhiều đặc quyền hấp dẫn cho người tham gia sớm.
 • Nhược điểm: Sẽ để lại rủi ro lớn vì nhà đầu tư không được pháp luật bảo vệ khi xảy ra lừa đảo. Không thể lường trước thời gian tham gia. 
Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả - ICO 
Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả – ICO

Phân loại tiền ảo như thế nào?

Trên thị trường, dựa vào địa vị pháp lý, đồng tiền ảo có thể được chia làm 3 dạng cơ bản:

 • Dạng tiền ảo phi tập trung: Đây là các đơn vị tiền ảo tạo ra dựa trên nền tảng không tập trung. Tức là loại tiền tệ này sẽ không có quản trị viên trung tâm; hay kho lưu trữ của bên thứ ba. Chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum,…
 • Dạng tiền ảo đóng (tiền ảo tập trung): Tiền ảo đóng là đơn vị tiền dùng trong các loại game trực tuyến. Đây là loại tiền không có liên hệ với nền kinh tế và sẽ được quản trị bởi quản trị viên trung tâm hoặc kho lưu trữ. Không thể chuyển đổi ngược lại thành tiền mặt. Chẳng hạn như XRP là một dạng tiền ảo tập trung. 
 • Dạng tiền ảo dịch chuyển 1 chiều: Đây là cụm từ dùng để chỉ ra những loại tiền được mua bằng tiền thật nhưng không thể chuyển đổi theo hướng ngược lại. Chẳng hạn: coupon, điểm tích lũy trên thẻ, tài khoản trên facebook.

Một số lưu ý để đầu tư tiền ảo mang lại lợi nhuận cao nhất!

Chú trọng tính bảo mật 

Với những ai mới bắt đầu tham gia; kinh nghiệm đầu tư tiền ảo mà bạn không thể bỏ qua chính là nên chọn những đồng tiền ảo có độ bảo mật cao; luôn chọn những ví tiền ảo, sàn giao dịch tiền ảo uy tín và đảm bảo,…

Đồng thời, vì bộ định tuyến sẽ mặc định mật khẩu gốc giống nhau cho tất cả các bộ cùng mẫu. Vậy nên đường trình internet mà bạn đang sử dụng rất dễ bị tấn công. Để an toàn, hãy đổi mật khẩu của bộ định tuyến thay vì dùng mật khẩu gốc. 

Bạn cũng nên chọn giao dịch qua những kênh VPN được mã hóa. Điều này sẽ giúp bạn có thêm một lớp bảo mật. Hoặc cẩn thận hơn, bạn hãy sử dụng thêm các phương thức bảo mật khác trên máy tính/smartphone!

Chú trọng tính bảo mật 
Chú trọng tính bảo mật

Lường trước rủi ro

Như đã đề cập tiền ảo thật sự là một thị trường đầu tư không ổn định. Đồng thời thị trường vẫn đang trong thời kỳ sơ khai và chưa được pháp luật chấp nhận.Vậy nên bạn hãy học cách lường trước rủi ro; chuẩn bị tâm lý cho những biến động xấu có thể xảy đến.

Không dành hết nguồn vốn để đầu tư

Một trong những sai lầm trong đầu tư mà khá nhiều nhà đầu tư mắc phải; chính là đổ hết tiền vào đầu tư tại một lĩnh vực nào đó; hay gọi là bỏ trứng vào một giỏ. Tuy nhiên, cách đầu tư tiền ảo hiệu quả; chính là bạn chỉ nên chia nhỏ số tiền và sử dụng một khoản nhất định trong đầu tư tiền ảo. 

Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa những rủi ro không mong muốn. Đồng thời đa dạng hóa danh mục đầu tư cũng sẽ giúp bạn đầu tư một cách an toàn và có được nguồn lợi nhuận tốt nhất. 

Thường xuyên cập nhật tin tức và cài đặt ứng dụng thông báo

Một trong những cách đầu tư tiền ảo hiệu quả chính là thường xuyên cập nhật tin tức. Như đã đề cập, giá trị tiền ảo sẽ luôn bị biến động bởi nhiều tác nhân. Chính vì vậy bạn hãy theo dõi thị trường liên tục để tránh rủi ro hay thua lỗ quá lớn. 

Một trong những kinh nghiệm đầu tư tiền ảo được các chuyên gia sử dụng chính là sử dụng các ứng dụng thông báo biến động thị trường. Chẳng hạn nếu bạn có kế hoạch mua tiền ảo ở một mức giá nhất định. Bạn hãy cài đặt cảnh báo giá tại một app theo dõi nào đó (coingecko, coinmarketcap) hoặc ở một sàn bất kì. Các ứng dụng này sẽ thay bạn “quan sát” thị trường và thông báo đến bạn khi đến thời điểm. 

Thường xuyên cập nhật tin tức và cài đặt ứng dụng thông báo
Thường xuyên cập nhật tin tức và cài đặt ứng dụng thông báo

Học cách phân tích kỹ thuật

Hầu hết các nhà đầu tư đều mong muốn sở hữu token ở mức giá thấp; sau đó chốt lời khi thị trường đạt mức giá cao hơn. Chính vì vậy, việc phân tích kỹ thuật tốt trước khi nhập lệnh sẽ giúp nhà đầu tư có góc nhìn tốt về thị trường; xác định được các mức giá tốt hơn. 

Dĩ nhiên cũng sẽ không có phương pháp nào là toàn diện cho việc phân tích kỹ thuật tiền ảo. Mà mỗi nhà đầu tư sử dụng các chỉ báo khác nhau và diễn giải chúng tại các hình thức đầu tư khác nhau. Trong đó, một số kiến thức mà bạn cần nắm bắt chính là: biểu đồ hình nến, đường MA trung bình, đường xu hướng,… 

Giao dịch đúng thời điểm

Ngoài việc hiểu rõ bản chất, kỹ năng phân tích sẽ giúp bạn có được chiến lược đầu tư thích hợp nhất; thay vì mãi chạy theo đám đông. Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng cho rằng; việc bạn giao dịch theo những phân tích; lời khuyên của ai đó cũng sẽ chỉ mang lại lợi nhuận nhất thời. Xét về lâu dài sẽ không thể là cách đầu tư tiền ảo hiệu quả

Các đồng tiền ảo nên đầu tư

Hiện tại, thị trường tiền ảo đã tồn tại khoản  6.000 cryptocurrencies. Dưới đây sẽ là 3 loại tiền ảo khá nổi bật mà nhà đầu tư mới có thể tham khảo:

BTC – Bitcoin

Khi nhắc đến tiền ảo, hay các kênh đầu tư tiền ảo,… Không để không nhắc đến bitcoin! Đây được xem là đồng tiền ra đời đầu tiên và có giá trị cũng như tính thông dụng cao nhất. Chính vì vậy, Bitcoin nhanh chóng thống lĩnh vị trí “quán quân” trong danh sách cryptocurrencies. Thậm chí, bitcoin đã mở đường cho nhiều altcoin hiện có trên thị trường. Đánh dấu cột mốc lớn cho giải pháp thanh toán kỹ thuật số!

BTC - Bitcoin
BTC – Bitcoin

ETH –  Ethereum

Ra đời chỉ sau Bitcoin, Ethereum đã có thể khắc phục được nhiều hạn chế của đồng tiền này trong các phiên giao dịch: thời gian giao dịch nhanh chóng, cung cấp thêm nhiều tính năng hơn về quản trị và hợp đồng hỗ trợ cho giới đầu tư. 

Đồng thời, ETH cũng được đánh giá là có tiềm năng tăng trưởng tương đương với BTC. Ethereum cũng được sử dụng như một phần quan trọng trong các ứng dụng phân cấp tài chính, trao đổi, trò chơi,… 

ETH -  Ethereum
ETH –  Ethereum

LTC – Litecoin

Khác với nền tảng Bitcoin, Litecoin là một dạng tiền điện tử xây dựng dựa trên công nghệ mạng ngang hàng P2P. Chúng ít hao tổn tài nguyên hơn và tốc độ tạo blockchain cũng nhanh hơn. Thậm chí, giá trị nguồn token của LTC được đánh giá nhiều hơn gấp 4 lần Bitcoin. 

LTC - Litecoin 
LTC – Litecoin

Kết luận 

Trên đây là bài viết “Tiết lộ những cách đầu tư tiền ảo hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua”. Có thể thấy, tiền ảo là một kênh đầu tư đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường vẫn còn nhiều biến động; hay trải qua những đợt suy thoái lớn;  nhà đầu tư vẫn cần thật thận trọng trước khi đưa ra quyết định xuống tiền.

Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những kinh nghiệm đầu tư tiền ảo hữu ích và cách đầu tư tiền ảo hiệu quả. Chúc bạn có những thương vụ đầu tư thật may mắn và thành công!

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư tài chính 4.0 là gì? Các kênh đầu tư 4.0 an toàn, hiệu quả

  Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

  Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY