8 cách tiết kiệm tiền để làm giàu hiệu quả nhất năm 2022

8 cách tiết kiệm tiền để làm giàu hiệu quả nhất năm 2022

10 cách tiết kiệm tiền để làm giàu hiệu quả nhất năm 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Cách tiết kiệm tiền để làm giàu là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Người có tiền không bằng người có khả năng sử dụng tiền. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng tiền đúng cách. Dưới đây nhatnamgroups gợi ý cho bạn 8 bí quyết trọng yếu giúp người giàu đạt được an toàn tài chính, dùng tiền đẻ ra tiền hiệu quả.

1. Thiết lập kế hoạch chi tiêu

10 cách tiết kiệm tiền để làm giàu hiệu quả nhất năm 2022
Lập kế hoạch chi tiêu là bước quan trọng nhất để tiết kiệm làm giàu

Đầu tiên, bạn cần lên một kế hoạch chi tiêu hàng tháng. Hãy lập bảng kế hoạch chi tiêu với hai loại chi phí đó là chi phí cố định và chi phí biến đổi. Chi phí cố định là những hóa đơn, phí trả góp hàng tháng,… Chi phí biến đổi bao gồm chi phí tăng hoặc giảm đi mỗi tháng. Bạn hãy lập một danh sách cho tất cả chi phí và phân bổ một số tiền nhất định. Sau đó, đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện đúng theo kế hoạch chi tiêu đã lên trước đó.

2. Không mua sắm quá đà

“Tiêu dùng bốc đồng” là một điều mà những người giàu sẽ không làm. Đây cũng là một trong những cách tiết kiệm tiền để làm giàu hiệu quả

Vào những dịp đặc biệt như Black Friday, Christmas hay các đợt siêu sale của sàn thương mại điện tử; nhiều người thường lạm dụng các chương trình giảm giá mà chi quá tay, vượt lên nhu cầu mua sắm thực sự của mình. Có rất nhiều các món đồ không cần thiết nhưng chúng ta vẫn mua vì tâm lý thích hàng giảm giá.

10 cách tiết kiệm tiền để làm giàu hiệu quả nhất năm 2022
Không nên chi quá mạnh tay cho việc mua sắm

Warren Buffett từng nói rằng: “Nếu bạn đem tiền để mua những thứ không cần thiết thì chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ phải bán đi những thứ cần thiết để lấy tiền.”

3. Luôn giữ tỉnh táo, mua đồ đúng với giá trị

Người giàu thường luôn nhận thức rất rõ về giá trị của tiền bạc. Do đó, họ mua gì cũng đều có kế hoạch chi tiêu đúng với giá trị thật của nó.

Nếu lấy Warren Buffett ra làm ví dụ, người ta thấy rằng: Dù giàu có, sang trọng đến mấy; vị tỷ phú này vẫn chọn sống trong một ngôi nhà được mua vào năm 1958 với giá 31.500 USD.

Tính đến năm 2017, căn nhà đã tăng giá lên tới 652.619 USD, nhưng vẫn chỉ bằng 0,0003% gia tài hàng chục tỷ USD của ông. Warren Buffett vẫn luôn lấy đó làm điều tự hào và luôn cho rằng; đây là khoản đầu tư tốt thứ ba mà ông từng thực hiện.

4. Không nên lạm dụng nhiều vào thẻ tín dụng

Trong cuốn sách “Những thói quen giàu có”, tác giả Thomas Corley đã chia sẻ rằng: Chỉ có 8% người giàu sử dụng nhiều hơn một thẻ tín dụng.

10 cách tiết kiệm tiền để làm giàu hiệu quả nhất năm 2022
Đừng nên dùng quá nhiều thẻ tín dụng

Thông qua những phân tích của bản thân, ông còn đưa ra lời khẳng định: Có càng nhiều thẻ tín dụng thì chúng ta càng có nhiều khả năng tạo ra những khoản chi tiêu không cần thiết.

Hiện tại, còn khá nhiều công nhân vẫn đang gặp khó khăn trong việc tiết kiệm tiền. Vậy, làm thế nào để thể tiết kiệm tiền một cách tối ưu nhất. Bài viết dưới đây, sẽ gợi ý cho bạn 6 cách tiết kiệm tiền cho công nhân hiệu quả.

Tham khảo: Bật mí 6 cách tiết kiệm tiền cho công nhân hiệu quả

5. Đừng nên mua những thứ không có giá trị lâu dài

Mỗi người nên tập cho mình thói quen xác định giá trị sử dụng và thời gian khấu hao của mỗi sản phẩm khi mua đồ. Đối với những người giàu, việc mua hàng giá rẻ mà chất lượng kém; hạn sử dụng ngắn lại là một sự lãng phí.

Kevin O’Leary là người đồng sáng lập O’Leary Funds và SoftKey. Ông luôn cho rằng, bản thân ông mà mua xe là một việc làm cực kỳ lãng phí.

O’Leary giải thích: “Giả sử tôi bỏ ra 25.000 USD để mua một chiếc xe. Chi phí mỗi một năm phải chi cho tiền xăng dầu, chi phí bảo dưỡng, phí đỗ xe và bảo hiểm cho ô tô là những khoản chi phí phát sinh thêm không hề nhỏ. Vậy mà chỉ sau 2 năm được sử dụng, chiếc xe có thể chỉ còn giá trị 12.000 USD.”

Có thể thấy rằng, với chi phí thực của chiếc xe ngày càng gia tăng nhưng thời gian khấu hao lại quá ngắn.

6. Chuẩn bị cho một khoản chi tiêu cố định hàng tuần

10 cách tiết kiệm tiền để làm giàu hiệu quả nhất năm 2022
Chuẩn bị cho một kế hoạch chi tiêu hàng tuần

Nếu bạn nhận ra rằng mình đang chi tiêu nhiều hơn mức dự định; thì đây chính là thời điểm mà bạn bạn phải tạo ra 1 khoản chi cố định hàng tuần. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng những gì bạn cần chi tiêu: Những mặt hàng nào là tuyệt đối cần thiết mà bạn cần phải có mỗi tuần? Cố gắng tính toán thật chi tiết các khoản phải chi hàng tuần để tránh tiêu quá đà. Lúc đầu có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn; nhưng với sự nỗ lực và kỷ luật, bạn sẽ học được cách làm thế nào để có thể tiêu tiền một cách khôn ngoan hơn.

7. Không nên chi tiền quá nhiều vào phim ảnh, trò chơi

Thomas Corley, tác giả của cuốn sách “Những thói quen giàu có” từng chỉ ra rằng: “Người giàu luôn biết cách sử dụng thời gian hiệu quả để làm những việc hiệu quả hơn. Họ ít khi xem TV vì muốn dùng thời gian đó để phát triển các thói quen quan trọng khác; chẳng hạn như học giao tiếp, ứng xử, đọc sách,…

10 cách tiết kiệm tiền để làm giàu hiệu quả nhất năm 2022
Hạn chế việc bỏ tiền vào phim ảnh, trò chơi

Một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng có hơn 80% những người thành công thích đọc sách và hiếm khi chi tiền vào các hoạt động giải trí, chẳng hạn như mua PS5, Netflix…

Giống như cách mà tỷ phú Hong Kong – Lý Gia Thành đã tuyên bố rằng: “Đầu tư tiền bạc vào việc giáo dục chính bản thân mình mới là khoản đầu tư thích đáng.”

8. Đầu tư Nhật Nam sinh lời với số tiền nhàn rỗi

Với số tiền nhàn rỗi, sau bao năm đi làm bạn tiết kiệm được. Thay vì, bạn chi tiêu vào những tài sản không mang lại lợi ích và không có giá trị lâu dài. Tại sao không thử tích góp để đầu tư tài chính và kiếm lợi nhuận. Hiện nay, có nhất nhiều công ty góp vốn đầu tư uy tín với khả năng sinh lời rất cao. Công ty Nhật Nam là một gợi ý hấp dẫn dành cho bạn – Những người cho có nhiều kinh nghiệm về đầu tư bất động sản. Bạn đừng ngần ngại, hãy tìm hiểu ngay về Đầu tư Nhật Nam – Kênh đầu tư vàng, vững vàng theo năm tháng.

10 cách tiết kiệm tiền để làm giàu hiệu quả nhất năm 2022

Gói đầu tư Nhật Nam

Để có thể làm giàu thành công; bạn nên chuẩn bị một tài khoản tiết kiệm tự động. Về lâu dài, số tiền tiết kiệm này còn sinh lời, mang đến nhiều giá trị về kinh tế cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của nhatnamgroups, các bạn đã biết cách tiết kiệm tiền để làm giàu trong tương lai. Chúc các bạn học làm giàu thành công.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có tiền nên mua nhà hay gửi tiết kiệm? Kinh nghiệm đầu tư hiệu quả

    Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

    Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY