Có 5 tỷ nên làm gì? Đầu tư gì để “tiền đẻ ra tiền” nhanh chóng?

Có 5 tỷ nên làm gì? Đầu tư gì để “tiền đẻ ra tiền” nhanh chóng?

Có 5 tỷ nên làm gì? Đầu tư gì để “tiền đẻ ra tiền” nhanh chóng?
5/5 - (3 bình chọn)

Có 5 tỷ nên làm gì? Đây là một câu hỏi tưởng chừng dễ nhưng lại rất khó để trả lời. Bởi lẽ khi bắt đầu kinh doanh ai cũng muốn việc kinh doanh thuận lợi, đem về thu nhập lớn. Nhưng liệu rằng có phải ai kinh doanh cũng thành công? Và kinh doanh gì để sinh lợi nhiều nhất? Thì không phải ai cũng trả ai cũng trả lời được. Bài viết này sẽ giải đáp làm gì với 5 tỷ, giúp bạn có thêm một số ý tưởng kinh doanh mới.

Có 5 tỷ nên làm gì? Hãy bắt đầu với kinh doanh nhà hàng

Người xưa thường nói “Có thực mới vực được đạo”,vì vậy lựa chọn một mô hình kinh doanh dựa trên cốt lõi cuộc sống sẽ không bao giờ là lỗi thời. Kinh doanh ẩm thực cũng được nhiều chuyên gia tài chính. Đánh giá là ngành nghề kinh doanh có lợi nhuận cao với “1 vốn 4 lời”. Để giải đáp câu hỏi có 5 tỷ nên làm gì? Thì mở nhà hàng là một gợi ý dành cho bạn. Tuy nhiên,hàng ngày có vô số nhà hàng được mở ra. Nhưng không ít trong số đó đã phải đóng cửa vì sai lầm trong những bước đi đầu tiên. Vậy làm thế nào thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng?

Lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng phù hợp

Mô hình nhà hàng được phát triển và biến đổi rất đa dạng. Nhưng tựu chung sẽ có 6 mô hình nhà hàng phổ biến nhất bao gồm: Restaurant,  snack bar, Cafe aperitif, Buffet, Fast Food và Cafeteria. 

Ngay từ khi mới bắt đầu bạn cần định hướng phong cách mình muốn theo đuổi để có hướng đi đúng đắn. Ngoài ra hãy sáng tạo những ý tưởng kinh doanh mới cho nhà hàng của bạn. Nhằm dễ dàng gây ấn tượng và thu hút các thực khách.

Nghiên cứu thị trường – Xác định khách hàng mục tiêu

Có một sự thật rằng không một nhà hàng nào có thể hài lòng 100% lượng khách ghé đến. Vì vậy bạn cần lựa chọn khách hàng mục tiêu và xây dựng hướng đi của nhà hàng dựa trên chúng.

Nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu thực tế của khách hàng là điều không thể thiếu. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải phân tích đối thủ cạnh tranh để biết được vị trí của bạn ở đâu trên bản đồ kinh doanh. Từ đó rút ra những ưu khuyết điểm để phát huy, sửa đổi chúng mỗi ngày.

kinh doanh nha hang
Hãy bắt đầu với kinh doanh nhà hàng

Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh

Địa điểm kinh doanh cũng là một trong những yếu tố lớn quyết định thành công của nhà hàng. Quán ăn nằm ở trung tâm sẽ thuận tiện và thu hút khách hàng nhiều hơn. 

Bên cạnh đó bạn cần khoanh vùng địa điểm kinh doanh của mình phù hợp với khách hàng mục tiêu mà bạn đã hướng tới trong kế hoạch đã lập ra. 

Lối đi nào cho phong cách trang trí của nhà hàng?

Rất nhiều khách hàng thời nay bị thu hút bởi các thiết kế, phong cách ấn tượng của nhà hàng. Họ đến nhà hàng không chỉ để ăn mà còn để trải nghiệm và lưu giữ những hồi ức đẹp. 

Vì vậy ngay từ đầu ở bước kế hoạch bạn cần đặt ra phong cách thiết kế của nhà hàng. Luôn đảm bảo rằng trong suốt quá trình thực hiện phải đi đúng hướng ban đầu đề ra. Tránh trường hợp phong cách thiết kế của nhà hàng với đối tượng khách hàng mục tiêu có sự khác biệt.

Menu – Linh hồn của nhà hàng

Menu nó là thứ gây ấn tượng đối với thực khách mỗi khi nhớ đến nhà hàng của bạn. Một menu sáng tạo, đậm chất riêng không chỉ thu hút khách hàng mà còn có thể lan tỏa, thu hút những khách hàng khác tìm đến quán của bạn.

Mỗi nhà hàng sẽ có một cách định giá sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên bạn cần có mức phù hợp dựa trên các tiêu chí nguyên liệu, chi phí và giá mặt bằng chung để đưa ra mức giá phù hợp.

co-5-ty-nen-lam-gi
Mở nhà hàng là một ý tưởng rất thú vị

Có 5 tỷ nên làm gì? Mua vàng có phải là giải pháp an toàn?

Vàng là kênh đầu tư truyền thống và phổ biến nhất ở nước ta. Không phải tự nhiên mà nhiều người thích tích trữ vàng mà bởi vì vàng sẽ không bị trượt giá theo thời gian. Bên cạnh đó lợi dụng sự biến thiên thay đổi theo thời giá. Nhiều người kinh doanh vàng còn kiếm được lợi nhuận khổng lồ. Vậy làm thế nào để đầu tư vàng đem lại hiệu quả? Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá vàng? Hãy cùng tìm hiểu để nắm bắt cơ hội đầu tư vàng từ 5 tỷ nhé.

Tại sao có sự biến động của giá vàng trên thị trường?

Về căn bản tất cả mặt hàng trên thị trường đều biến động giá phụ thuộc vào quy luật cung và cầu. Có nghĩa, tại một số thời điểm khác nhau thị trường có nhu cầu mua vào cao thì vật giá cũng tự khắc tăng lên, tương tự khi nhu cầu của thị trường thấp hơn nguồn cung thì giá cũng giảm theo. Giá vàng cũng phụ thuộc vào sự biến đổi cung cầu này.

Đầu tư vào vàng
Đầu tư vào vàng là giải pháp tối ưu

Ưu điểm khi đầu tư vàng

 • Vàng được xếp trong số là tài sản có tính thanh khoản cao. Bởi nó dễ dàng được quy đổi thành tiền mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là lý do kinh doanh vàng phổ biến nhiều nên trên thế giới.
 • Vàng có thể lưu giữ trong thời gian dài mà không lo trượt giá, hỏng hóc. 
 • Vàng là kênh đầu tư rất đặc biệt, vì nó không chịu ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế chung. Mà còn ảnh hưởng tích cực bởi lạm phát, bởi nếu kinh tế suy thoái, đồng tiền bị mất giá thì các kênh đầu tư đều bị giảm mạnh. Nhưng ngược lại giá vàng lại tăng cao, nên đây là kênh đầu  tư lý tưởng của nhiều người.

>>> 3 tỷ đầu tư gì? Phương thức đầu tư “tiền đẻ tiền” an toàn, nhanh chóng

Nhược điểm thị trường đầu tư vàng

Bất kể đầu tư thị trường nào thì cũng có tính 2 mặt. Đầu tư vàng cũng không là ngoại lệ. Vậy những nhược điểm khi đầu tư vào thị trường vàng là gì?

 • Vàng không có giấy tờ đảm bảo sở hữu nên việc bảo quản vàng phải vô cùng cẩn trọng.
 • Khi kinh doanh vàng cách duy nhất để kiếm lợi nhuận là bán chênh lệch giá vàng ở những thời điểm khác nhau. Mà không nhận được bất cứ thu nhập thụ động nào, như đầu tư cổ tức hay trái phiếu bạn sẽ được trả khoản tiền lãi hay cổ tức cố định. 

Bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các Chính sách điều hành thị trường của Chính Phủ. Bởi vậy, giá vàng trong nước và quốc tế luôn có sự chênh lệch nhất định. Vì vậy, hoàn toàn có thể xảy ra rủi ro nếu đầu tư ngắn hạn.

giai phap mua vang
Mua vàng có phải là giải pháp an toàn?

Một số lưu ý khi đầu tư vàng

 • Nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư vàng. Ở bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định đầu tư. Đầu tư vàng cũng không là ngoại lệ, bạn cần phải hiểu rõ quy luật thị trường, đi tắt đón đầu để có thể đem lại lợi nhuận tốt nhất.
 • Luôn biết dừng đúng lúc: Bởi tính biến động liên tục của vàng, bạn cần phải luôn tỉnh táo, giữ vững tâm lý và biết dừng đúng lúc. Đừng để “già néo đứt dây” rồi phải đớn đau nhận thất bại vì một phút lơ là.
 • Lên chiến lược cụ thể và nghiêm túc thực hiện: Mỗi nhà đầu tư sẽ sở hữu cho mình những chiến lược kinh doanh khác nhau. Để đạt được thành công trong kinh doanh Bạn cần phải có cho mình bản kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Hãy lên kế hoạch chi tiết nhất có thể và biến đổi linh hoạt phù hợp với chuyên môn và điều kiện của bản thân.

Bất động sản là thị trường kinh doanh màu mỡ

Dựa vào các định tính của bất động sản như sự thu hẹp của quỹ đất khi dân số ngày càng tăng trưởng. Bất động sản là loại hàng hóa cố định, không thể di dời. Sở hữu với thời gian dài hạn. Người ta thu mua bất động sản ở giá thấp và bán ra ở thời điểm tăng giá để thu về lợi nhuận. Hoặc cho thuê, kinh doanh trên bất động sản đang sở hữu để gia tăng lợi nhuận. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hình đầu tư bất động sản. Tiêu biểu phải kể đến như.

Kinh doanh bất động sản
Kinh doanh bất động sản tại sao không?

Đầu tư căn hộ cho thuê

Đây là hình thức kinh doanh tương đối an toàn và ít rủi ro. Để kinh doanh căn hộ cho thuê thông thường bạn sẽ sử dụng nguồn vốn có sẽ mua hoặc thuê dài hạn một số căn hộ, dãy trọ sau đó trang trí lại và cho thuê. 

Hình thức kinh doanh này có mức thu nhập ổn định và ít rủi ro dành cho cá nhân hoặc doanh nghiệp ít vốn lưu động.

Đầu tư theo kiểu lướt sóng

Đây là hình thức đầu tư có tính rủi ro cao nhưng đem lại lợi nhuận rất lớn. Để đầu tư hình thức này đòi hỏi bạn là người trong nghề có kinh nghiệm dày dặn. Đất nền sẽ là ưu tiên hàng đầu đối với hình thức kinh doanh này vì tính thanh khoản cao và biên lợi nhuận lớn.

Một hình thức khác để lướt sóng đó là đầu tư vào các dự án lớn,  Nơi có các chủ đầu tư lớn quản lý, những dự án có lộ trình phát triển rõ ràng đúng tiến độ và đảm bảo giá trị sống cho khách hàng sử dụng. Vì thế việc lướt sóng các dự án này cũng đem lại lợi nhuận rất lớn.

Có 5 tỷ nên làm gì? Kinh doanh hay đầu tư gì để “tiền đẻ ra tiền” nhanh chóng
Bất động sản là thị trường kinh doanh màu mỡ

Đầu tư bất động sản công nghiệp

Bất động sản nông nghiệp là phân khúc thị trường được các chuyên gia đánh giá là tiềm năng tuy nhiên nguồn cung lại khan hiếm. Để thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản công nghiệp đòi hỏi nhà đầu tư phải có hệ thống quản lý, vận hành chuyên nghiệp cùng nguồn vốn đầu tư lớn.

Vì tính thanh khoản hạn chế so với các loại hình đầu tư khác, bên cạnh đó để đầu tư bất động sản cần phải có nguồn vốn lớn. Vì thế, trước khi dấn thân vào thị trường kinh doanh bất động sản bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng cần thiết về lĩnh vực này.

Nhật Nam an toàn đầu tư gia tăng tài chính

Những năm gần đây hình thức kinh doanh đầu tư góp vốn tại Việt Nam được nhiều người lựa chọn. Bất động sản Nhật Nam cũng  hoạt động với dựa trên hình thức này và được rất nhiều khách hàng an tâm lựa chọn trong nhiều năm qua.

Tại sao Nhật Nam Group có thể khiến nhiều khách hàng an tâm tham gia?

Với mục tiêu vươn tầm quốc tế, chiếm lĩnh top 5 thị trường bất động sản. Nhật Nam Group đã và đang đưa ra những chiến lược kinh doanh đúng đắn giúp doanh nghiệp bức phá và phát triển từng ngày. Bên cạnh đó với sự dày dặn về kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực đầu tư tài chính, bất động sản của ban lãnh đạo công ty. Đã giúp doanh nghiệp có vị thế vững chắc trên thị trường.

Có 5 tỷ nên làm gì? Đầu tư gì để “tiền đẻ ra tiền” nhanh chóng?
Nhật Nam an toàn đầu tư gia tăng tài chính

Gói đầu tư Nhật Nam

Khi đầu tư vào công ty Nhật Nam bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi như, đa dạng vào vốn đầu tư, nhận tiền gốc và lãi mỗi ngày cho đến khi kết thúc hợp đồng

Khối tài sản của Nhật Nam hiện tại là bao nhiêu?

Với vốn điều lệ hơn 1000 tỷ, sở hữu hơn 1000 lô đất có sổ hồng ở những vị trí đắc địa. Như Tây Nguyên, Biệt thự Nhật Nam, Phú Quốc, Hà Nội, Thanh Hóa. Ngoài ra Nhật Nam còn kinh doanh đa dạng với chuỗi những dịch vụ hút khách gồm: cà phê, nhà hàng, karaoke, khách sạn,…  Tất cả các lĩnh vực này đều đang kinh doanh rất tốt đem lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. 

Thay vì phải bận tâm lo lắng để suy nghĩ có 5 tỷ nên làm gì? Hay để Nhật Nam thay bạn làm điều đó. Với 5 tỷ trong vòng 24 tháng bạn có thể thu về con số lên đến 8,4 tỷ đồng. Đây là một con số thật hấp dẫn với các nhà đầu tư đúng không nào? 

Lời kết 

Qua bài viết này phần nào bạn đã có lời giải cho câu hỏi có 5 tỷ nên làm gì? Đầu tư là một bài toán dài hạn và cần phải cân đo đong đếm thật kỹ lưỡng. Không phải ai cũng kinh doanh cũng sẽ đạt được kết quả như mong đợi. Một lưu ý nhỏ nữa dành cho bạn đó là đừng bao giờ “Bỏ trứng vào một giỏ”. Hãy chia nhỏ chúng ra là sử dụng cho thật hợp lý để “tiền đẻ ra tiền nhé”.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có 5 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời nhanh chóng, hiệu quả?

  Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

  Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY