Tiền nhàn rỗi không biết kinh doanh gì có nên đầu tư đất nền dự án?

Tiền nhàn rỗi không biết kinh doanh gì có nên đầu tư đất nền dự án?

đất nền dự án
5/5 - (5 bình chọn)

Rất nhiều người có những khoản tiền nhàn rỗi với giá trị lớn nhưng chẳng biết làm gì. Nếu mở cửa hàng kinh doanh thì phải dành thời gian, công sức để quản lý nhưng nhiều lúc lại thua lỗ. Nếu chỉ gửi tiết kiệm ngân hàng thì con số này là rất nhỏ. Đôi khi chỉ bằng trượt giá và lạm phát của thị trường. Cũng chính vì thế họ phân vân có nên đầu tư đất dự án không? Qua bài viết “Tiền nhàn rỗi không biết kinh doanh gì có nên đầu tư đất nền dự án” bạn sẽ đưa ra câu trả lời chính xác cho mình.

Đất nền dự án là gì?

Có lẽ nhiều người đã nắm được khái niệm đất nền chính là những mảnh đất chưa có sự tác động của con người như đào, đắp, san đất và vẫn giữ nguyên hiện trạng. Thế còn đất nền dự án là gì? Chỉ khác đất nền thông thường một chút đó chính là đất nền dự án là những lô đất được nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư. Còn lại nó vẫn là những lô đất còn nguyên trạng và chưa tiến hành xây dựng.

Thông thường đất nền dự án sẽ có khu vực quy hoạch rõ ràng. Cùng với đó là được kết hợp nhiều tiện ích xung quanh. Thông thường sẽ được sử dụng với mục đích xây dựng lớn. Như là khu sinh thái, khu dân cư hoặc tòa nhà văn phòng, nhà xưởng,…

đầu tư đất nền dự án
Đất nền dự án là gì?

Đầu tư đất dự án muốn an toàn phải làm như thế nào?

Nhà đầu tư nếu muốn an toàn trong quá trình xuống tiền cần lưu ý các yếu tố sau để an toàn:

Năng lực của chủ đầu tư dự án

Đa phần ngay tại giai đoạn đầu là san lấp và giải phóng mặt bằng. Các chủ đầu tư hiện nay đã đưa ra rao bán và kêu gọi góp vốn từ nhiều phía. Cũng chính vì thế vị trí mảnh đất chỉ được thực hiện trên văn bản. Ngoài ra chưa thật sự có thủ tục pháp lý rõ ràng và cần thiết.

Cũng chính vì thế để an toàn trong đầu tư bạn cần chọn một chủ đầu tư dự án có năng lực để gửi gắm. Đây chính là cách tốt nhất để giảm những rủi ro như bàn giao trễ, thay đổi quy hoạch, kết cầu trong thi công,…

Giấy tờ giao dịch phải rõ ràng

Kể từ 01/01/2007 Luật Kinh doanh bđs có quy định mọi giao dịch kinh doanh BĐS đều phải thông qua sàn. Nhưng thực tế tại những chính sách trong quản lý thị trường bđs của các cơ quan ban ngành có liên quan. Vẫn chưa có quy định và thông tư chính xác nào về quy chuẩn của một giao dịch. Vì thế vẫn hay có xảy ra mâu thuẫn, bát nháo của các sàn.

Khi thực hiện giao dịch người mua cần phải tuân thủ quy trình. Do những nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án hướng dẫn. Vì họ là những người có kinh nghiệm nên nắm rõ quy trình nhất. Ngoài ra để giao dịch trở nên trơn tru bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau. Giấy chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng là điều cần thiết. Cũng như các thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý, … cũng là điều không thể thiếu.

đầu tư đất dự án
Đầu tư đất dự án muốn an toàn phải làm như thế nào?

Trong giới đầu tư bất động sản đang truyền tai nhau tin tức về đầu tư vào đất Côn Đảo. Nếu vẫn còn bận tâm về tiềm lực phát triển của vùng đất anh hùng. Hãy tham khảo bài viết bên dưới và bạn sẽ có ngay câu trả lời “Có nên đầu tư đất Côn Đảo hay không?”

Tham khảo: Có nên đầu tư đất Côn Đảo? Sức hút nào khiến nhà đầu tư đổ xô vào đây

Hồ sơ pháp lý phải đảm bảo

Ngoài các yếu tố về uy tín của thương hiệu thì tính pháp lý của sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Trước thời điểm phát sinh giao dịch bạn cần phải xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền chưa. Ngoài ra cần phải kiểm tra lô đất đã được phê duyệt quy hoạch. Với chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục giấy tờ khác.

Một điều đặc biệt cần phải lưu tâm đó là người mua cần phải nắm rõ những quy định, hồ sơ,cũng như văn bản liên quan đến quá trình mua bán trao đổi của bạn. Đây là yếu tố tiên quyết giúp bạn nắm bắt thông tin kịp thời khi có bất kỳ thay đổi nào bạn cũng không bị mất tiền vô lý.

Những kinh nghiệm đầu tư đất dự án không phải ai cũng chia sẻ với bạn

Nhà đầu tư kinh doanh đất nền hiện nay thì nhiều vô số kể. Người thành công thì nhiều, kẻ thất bại cũng không thiếu. Vậy đâu là những kinh nghiệm đầu tư đất dự án mà bạn nên biết?

 • Tuyệt đối không bao giờ xuống tiền mua đất theo tâm lý và xu hướng của đám đông.
 • “Tiền nào của đấy” đây là câu nói không bao giờ sai đối với tất cả các mặt hàng kinh doanh. Sẽ không có một lô đất vị thế đẹp ngay giữa lòng trung tâm thành phố mà chỉ có có 100 đến 200 triệu.
 • Nếu là người có vốn ít,cần phải xoay vòng vốn liên tục. Thì những dự án đầu tư dài hạn sẽ là một lựa chọn nguy hiểm.
 • Đất mà chưa có sổ riêng thì sẽ không dễ để bán lại. Đồng thời các môi giới cũng rất e dè trước lô đất của bạn để nhận ký gửi.
 • Thêm một kinh nghiệm xương máu” cho bạn nữa là không nên mua đất sổ chung để giảm thiểu rủi ro tranh chấp nhất có thể.
đầu tư đất nền
Những kinh nghiệm đầu tư đất dự án không phải ai cũng chia sẻ với bạn

Có nên đầu tư đất nền dự án khi có khoản tiền nhàn rỗi hay không?

Để trả lời câu hỏi “Có nên đầu tư đất nền dự án hay không”. Thì ta phải xét đến rất nhiều khía cạnh khác nhau. Bởi lẽ việc đầu tư kinh doanh chưa bao giờ là đơn giản và dễ dàng. Muốn đầu tư an toàn thì đồng nghĩa lợi nhuận sẽ bị thu hẹp. Còn nếu là nhà đầu tư mạo hiểm và tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm. Thì những dự án mới ở những khu vực mới hình thành thì biên độ lợi nhuận sẽ lớn hơn nhiều. Nhưng đi kèm đó là rủi ro rất lớn mà nhà đầu tư phải chấp nhận.

Vì thế để trả lời được câu hỏi trên thì bạn phải cần tìm hiểu thị trường thật kỹ. Cũng như đánh giá năng lực của bản thân một cách thấu đáo. Rồi hãy quyết định xuống tiền ở mức nào cho phù hợp.

đất nền dự án
Có nên đầu tư đất dự án không?

Lời kết

Sau khi tham khảo bài viết chắc hẳn bạn đã có quyết định cho mình về việc có nên đầu tư đất nền dự án hay không rồi. Tuy nhiên, dù là nhà đầu tư lành nghề thì quá trình giao dịch bạn hãy luôn nhớ kiểm tra tính pháp lý của dự án một cách cẩn thận. Tránh trường hợp mua phải dự án thông tin không rõ ràng và nhà đầu tư phải mất tiền oan.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đất nền thổ cư là gì và các đặc điểm của loại đất nền thổ cư

  Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

  Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY