Có nên đầu tư đất thời điểm này? Thời điểm nào thích hợp để bạn đầu tư

Có nên đầu tư đất thời điểm này? Thời điểm nào thích hợp để bạn đầu tư

Có nên đầu tư đất thời điểm này? Thời điểm nào thích hợp để bạn đầu tư
5/5 - (1 bình chọn)

Những năm gần đây, với nền kinh tế bất ổn thì thị trường Bất động sản cũng có nhiều biến chuyển mới. Nhiều người có quan điểm rằng sẽ đầu tư đất để tăng thêm tài sản cho bản thân. Tuy nhiên, thực tế thì bạn có nên đầu tư đất thời điểm này hay không? Liệu thời điểm nào mới thật sự an toàn cho các nhà đầu tư Bất động sản. 

Nhà đầu tư có nên đầu tư đất vào thời điểm này?

Về bản chất của việc bạn có lựa chọn mua đất hay không, sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào 2 yếu tố chính. Đó chính là mục đích sử dụng đất và lợi nhuận bạn nhận được khi giá đất tăng trong tương lai.

Mục đích sử dụng đất

Nhà đầu tư lựa chọn mua đất cũng có nhiều mục đích riêng của họ. Đối với những nhà đầu tư mua vì mục đích sử dụng đất đó. Thì các vấn đề liên quan đến lợi nhuận không quá quan trọng. Tuy nhiên, họ vẫn xem xét và lựa chọn các yếu tố khác. Chẳng hạn như vị trí của đất đó có thuận tiện cho việc sinh sống và làm việc hay không. Mức độ văn hóa cũng như sự đông đúc tại đó có đảm bảo. 

Có nên đầu tư đất thời điểm này? Thời điểm nào thích hợp để bạn đầu tư
Đầu tư đất thời điểm này dựa vào mục đích sử dụng đất

Lợi nhuận khi đất tăng giá trong tương lai

Thị trường Bất động sản ngày càng phát triển chính là lợi thế để đất nền phát triển. Có thể nói, đất nền chính là phân khúc sinh lời cao nhất. Đất nền rất dễ kiếm trên thị trường đầu tư. Tùy thuộc vào từng vị trí, từng khu vực mà giá trị của đất nền sẽ chênh lệch khác nhau. 

Có nên đầu tư đất thời điểm này? Thời điểm nào thích hợp để bạn đầu tư
Đầu tư đất dựa vào lợi nhuận khi đất tăng giá trong tương lai

Mặc dù tình hình kinh tế đang không ổn định, nhưng đất nền vẫn là điểm sáng như hiện nay. Trong mọi trường hợp, mọi thời điểm thì thị trường BĐS vẫn luôn mang tính sàng lọc. Chính vì lý do đó, mà ở thời điểm này, nhà đầu tư có thể lựa chọn được cho mình một mảnh đất ưng ý. Có thể nói, đất mua ở thời điểm này được xem là các mảnh đất vàng. Tuy vậy vẫn giữ được sự an toàn khi lựa chọn đầu tư ở thời điểm này.

Nên đầu tư đất vào đầu năm hay cuối năm?

Nhà đầu tư thường do dự, băn khoăn vào khoảng hai thời điểm là đầu năm và cuối năm. Thông thường thời điểm cuối năm chính là thời điểm bất động sản nhộn nhịp. Khoảng thời gian này thường được các gia đình lựa chọn. Với mong muốn chuyển đến một tổ ấm mới với một năm mới đầy may mắn. Do đó, sẽ có rất nhiều dự án được mở bán ngay lúc này. Các giao dịch trên thị trường sẽ dần trở nên sôi động trở lại.

Có nên đầu tư đất thời điểm này? Thời điểm nào thích hợp để bạn đầu tư
Nên đầu tư đất vào đầu năm hay cuối năm?

>>> Có nên đầu tư đất Bình Phước để sinh lời tại thời điểm này?

Không phải lúc nào thị trường bất động sản cũng rầm rộ vào dịp cuối năm. Chẳng hạn 2 năm qua với thị trường đầy biến động do đại dịch trên toàn thế giới. Rất nhiều nhà đầu tư đang lo ngại cho việc đầu tư vào thị trường. Làm cho bất động sản chững lại so với các năm khác. Do vậy, thời điểm đầu năm như hiện tại mới chính là thời cơ thích hợp để đầu tư vào Bất động sản. Bất động sản dần hồi phục, nhiều hậu mãi hấp dẫn, sản phẩm đa dạng. Từ đó dần thu hút nhà đầu tư đổ tiền vào lại kênh đầu tư này. 

Thời điểm nào thích hợp để bạn “xuống tiền đầu tư”

Cũng giống như các loại hàng hóa khác, bất động sản cũng cần được mua bán ở thời điểm thích hợp. Bởi khi mua đúng lúc, giá bất động sản sẽ làm bạn sinh lời nhiều hơn. Dưới đây là 3 thời điểm mua bán bất động sản được giá tốt nhất mà nhà đầu tư nên biết.

Có nên đầu tư đất vào các thời điểm này? Tháng 3 – Tháng 7 âm lịch

Quan niệm từ xa xưa, mua đất luôn phải xem ngày hợp, ngày đẹp. Liên quan đến các tín ngưỡng dân gian, thì tháng 3 với tháng 7 âm lịch thường được gọi là ngày tết Thanh minh và tháng cô hồn. Thông thường vào hai tháng này người ta thường hạn chế mua nhà, chuyển nhà, đầu tư tài sản. Mục đích là để tranh những điều xui xẻo, rủi ro vào bản thân mình. 

Tuy nhiên, hai tháng này sẽ là tháng mà nhà đầu tư nên mua đất và gọi là mua để dành. Chính vì tâm lý sợ hãi của nhiều người mà các dự án bất động sản ở thời điểm này sẽ áp dụng nhiều ưu đãi. Cũng như là các quà tặng hấp dẫn gửi đến khách hàng. Những chương trình đó sẽ mang lại nhiều giá trị và lợi ích mà không thời điểm nào có được.

Có nên đầu tư đất thời điểm này? Thời điểm nào thích hợp để bạn đầu tư
Có nên đầu tư đất vào các thời điểm này? Tháng 3 – Tháng 7 âm lịch

Đầu tư mua nhà vào mùa mưa có là lựa chọn hợp lý

cũng có quan điểm ràng không nên đầu tư mua nhà vào mùa mưa bởi có nhiều sự bất tiện. Nhưng chính thời điểm đó lại là thời điểm nên đầu tư mua nhà đất nhất. Bởi trong chính cái thời tiết như vậy, các nhà đầu tư lại dễ dàng thương lượng chuyện giá cả. Cũng như có thêm nhiều ưu đãi, mang đến sự thuận lợi về mặt kinh tế cho các nhà đầu tư. 

Ngoài ra, đối với thời tiết là mùa mưa như vậy, bạn có thể kiểm tra chất lượng của bất động sản đó. Chất lượng đất, nhà, địa thế của đất, giao thông, hệ thống thoát nước, cơ sở hạ tầng,… Kiểm tra được tất cả những điều đó giúp bạn lựa chọn được mảnh đất cũng như căn nhà tốt nhất. 

Có nên đầu tư đất vào chính thời điểm này? Giai đoạn thị trường hồi phục

Thị trường Bất động sản luôn trải qua 4 giai đoạn: Phục hồi – Sốt nóng – Hạ nhiệt – Đóng băng. Mỗi giai đoạn của nó thường kéo dài 7-20 năm tùy vào tình hình cũng như bối cảnh kinh tế. Khi thị trường Bất động sản rơi vào tình trạng đóng băng, lượng giao dịch sẽ bị đình trệ cũng như bị phân tán. Chính vấn đề đó đã khiến cho sản phẩm bất động sản tồn kho sẽ giảm mạnh. 

Có nên đầu tư đất thời điểm này? Thời điểm nào thích hợp để bạn đầu tư
Đầu tư đất khi thị trường Bất động sản vào giai đoạn hồi phục

Nhà đầu tư có thể quan sát thật kỹ lưỡng về thị trường ở giai đoạn này. Thu thập thông tin đủ và đúng thời điểm. Vào cuối giai đoạn, thị trường sẽ bước sang giai đoạn hồi phục. Chính thời điểm này là lúc mà bạn để mua đất cũng như đầu tư đất. Vì đây sẽ là lúc lượng sản phẩm bất động sản tồn kho sẽ được bán hết nhanh chóng với mức giá vô cùng cạnh tranh. 

Lời kết

Trên đây là những phân tích để giúp bạn có thể đưa ra quyết định cho bản thân có nên đầu tư đất thời điểm này. Tại mỗi thời điểm sẽ mang cho bạn một nguồn lợi nhuận nhất định. Là nhà đầu tư bạn nên cân nhắc mọi thời điểm để bắt đầu tham gia. Nếu bạn nắm bắt được đúng thời cơ, việc đầu tư hay mua đất đều trở nên đơn giản hơn với bạn.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có nên đầu tư đất nền? Lợi ích và rủi ro gì khi chọn đầu tư đất nền?

    Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

    Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY