Có nên mua đất trồng cây hàng năm để đầu tư sinh lời hay không?

Có nên mua đất trồng cây hàng năm để đầu tư sinh lời hay không?

Có nên mua đất trồng cây hàng năm để đầu tư sinh lời hay không?
5/5 - (1 bình chọn)

Giá đất ngày một tăng cao làm cho thị trường Bất động sản cũng không ngừng tăng trưởng. Ngoài phân khúc đất nền thì đất trồng cây hàng năm đang “hút” một lượng lớn nhà đầu tư tham gia. Để đảm bảo nguồn vốn cho bạn, bài viết dưới đây sẽ phân tích một số đặc điểm. Để bạn có thể đưa ra quyết định có nên mua đất trồng cây hàng năm để đầu tư sinh lời hay không.

Đất trồng cây hàng năm là gì?

Loại đất này là đất dùng để sử dụng vào mục đích trồng các loại cây được trồng và thu hoạch trong một khoảng thời gian nhất định. Khoảng thời gian đó được cố định là không quá 1 năm. Cây hàng năm còn kể đến các loại cây được lưu gốc và để thu hoạch không quá 5 năm. Và còn đối với trường hợp trồng cây hàng năm theo chế độ canh tác không thường xuyên theo chu kỳ của nó. 

Có nên mua đất trồng cây hàng năm để đầu tư sinh lời hay không?
Trước khi quyết định đầu tư cần tìm hiểu đất trồng cây hàng năm là gì

Qua đó, chúng ta có thể hiểu rằng, đất trồng cây hàng năm gồm có đất trồng lúa. Và là đất trồng các loại cây hàng năm khác. Về loại đất trồng lúa bao gồm: đất chuyên trồng lúa; đất trồng lúa nước còn lại; đất trồng lúa nương. Về đất trồng cây hàng năm khác gồm có đất bằng trồng cây hàng năm và các đất nương rẫy trồng cây hàng năm khác. Các loại cây hàng năm không phải lúa như: rau màu, cây dược liệu,…

Có nên mua đất trồng cây hàng năm để đầu tư sinh lời

Để có thể quyết định được nên hay không nên mua đất trồng cây hàng năm hay không. Bạn có thể xem xét về các lợi ích cũng như rủi ro mà nó mang lại như thế nào. Đó cũng chính là căn cứ để các nhà đầu tư lựa chọn và quyết định đầu tư vào mảnh đất nào và sinh lời.

Ưu điểm của đất trồng cây hàng năm

Có nên mua đất trồng cây hàng năm để đầu tư sinh lời hay không?
Ưu điểm của đất trồng cây hàng năm

Về giá

So với các loại đất khác, thì đất trồng cây hàng năm có nhiều ưu thế cạnh tranh về giá hơn cả. Giá để sở hữu đất trồng cây hàng năm không quá cao. Bạn có thể dễ dàng mua được loại đất này với giá chỉ từ chục triệu.

Về diện tích

Diện tích chính là điểm thu hút các nhà đầu tư lớn nhất đối với đất trồng cây hàng năm. Bên cạnh giá không quá cao thì diện tích chắc chắn là ưu điểm vượt trội. Tùy mỗi địa phương nhưng nhìn chung, diện tích đất tối thiểu để đầu tư sẽ là 1000m2 trở lên. Đối với số vốn eo hẹp thì đây chính là diện tích đất lý tưởng cho nhà đầu tư mới bắt đầu.

>>> Bảng giá chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư năm 2022

Rủi ro có thể có của đất trồng cây hàng năm

Trên thực tế, việc đầu tư luôn đi kèm với rủi ro, lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn. Để có thể đầu tư an toàn, bạn cũng nên tìm hiểu tất cả rủi ro có thể xảy ra. Từ đó cũng tự rút ra được cho mình những kinh nghiệm chung.

Có nên mua đất trồng cây hàng năm để đầu tư sinh lời hay không?
Rủi ro có thể có của đất trồng cây hàng năm

Thị trường: Rủi ro ở đây là việc bạn xác định giá quá cao, dễ bị mua bị thua lỗ. Do vậy bạn cần tìm cho mình 1 chuyên gia hoặc nơi môi giới đáng tin cậy trước khi tham gia.

Pháp lý: Đã là đầu tư đất thì tính pháp lý rất quan trọng. Nếu không có tính pháp lý tốt thì bạn nên từ bỏ việc đầu tư của mình. Không phải chỉ có một cơ hội, mà bạn còn rất nhiều sự lựa chọn tốt hơn.

Quy hoạch: Dù là đầu tư bất cứ loại đất nào bạn cũng cần phải kiểm tra tính quy hoạch. Bởi mục đích của việc đầu tư để sinh lời thì đây chính là yếu tố quyết định giá trị của BĐS đó.

Người bán: Bạn cần nắm rõ thông tin của người bán để hạn chế tối đa việc rủi ro có thể xảy ra trong quá trình giao dịch và làm việc.

Người mua: Đơn giản hiểu là rủi ro bản thân bạn. Với những yếu tố bên ngoài đã xác định. Thì việc nhìn nhận lại khả năng tài chính của mình cũng chính là việc hạn chế rủi ro cho bản thân.

Cách hạn chế rủi ro khi quyết định có nên mua đất trồng cây hàng năm để sinh lời

Nếu mục đích của bạn mua là để đầu tư thì việc cần nhiều hơn các kiến thức vốn có là điều nên làm. Hoặc nếu bạn vẫn lựa chọn loại đất này làm nguồn vốn hay “của để dành”. Bạn có thể cân nhắc đến việc mua và cho thuê lại. Bởi vì đây là loại đất cũng có thể cho là đặc biệt. Nếu không sử dụng trong một khoản thời gian dài. Thì vấn đề nhà nước sẽ thu hồi đất lại, bởi vi phạm vào luật đất đai hiện hành. Do đó, việc cho thuê lại vừa tạo thêm nguồn vốn mới cho bạn, vừa không vi phạm pháp luật.

Có nên mua đất trồng cây hàng năm để đầu tư sinh lời hay không?
Cách hạn chế rủi ro khi quyết định có nên mua đất trồng cây hàng năm để sinh lời

Những thông tin bên trên cũng đã đủ phần nào kiến thức để bạn có thể dễ hình dung loại đất trong cây hàng năm. Nhưng để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư loại đất này đến mức tối thiểu. Bạn là nhà đầu tư nên cân nhắc được điều này sẽ mang đến lợi ích cho mình và lựa chọn. 

Kết luận

Cho đến thời điểm hiện tại, không còn quá nhiều nhà đầu tư hỏi rằng: Có nên mua đất trồng cây hàng năm để đầu tư sinh lời hay không? Mà sẽ thắc mắc ràng làm cách nào để sinh lời hiệu quả trên mảnh đất đó. Qua một số kiến thức bên trên thì bạn cũng có thể phần nào tự tìm hiểu. Để có thể hạn chế một số rủi ro có thể xảy ra khi bạn bắt đầu với việc đầu tư tại đây.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bất động sản là gì? Tìm hiểu khái quát các kiến thức về Bất động sản

    Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

    Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY