Có nên vay tiền mua đất để dành trong thời điểm hiện tại? 

Có nên vay tiền mua đất để dành trong thời điểm hiện tại? 

Có nên vay tiền mua đất để dành trong thời điểm hiện tại
5/5 - (5 bình chọn)

Có nên vay tiền mua đất để dành trong lúc này không chính là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư. Với chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, xã hội cũng ngày càng phát triển. Ai cũng mong muốn sở hữu riêng cho mình một khoản tài sản nào đó: một ngôi nhà, một mảnh đất,… Để luôn an toàn trước những biến động thất thường của nền kinh tế. Tuy nhiên, vay tiền đầu tư đất lại là một bài toán khá khó khăn; khi nhiều trường hợp nhà đầu tư đã phải chứng kiến những rủi ro không mong muốn!

Để có được cái nhìn khách quan hơn; cũng như đưa ra quyết định có nên vay tiền mua đất để dành trong thời điểm hiện tại không. Hãy cùng Nhật Nam Group nghiên cứu ngay bài viết này nhé!

Những điều cần lưu ý khi vay tiền đầu tư đất

Trước khi đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi có nên vay tiền mua đất để dành không. Cùng chúng tôi nghiên cứu qua một số vấn đề cần lưu ý khi vay tiền đầu tư đất!

Những điều cần lưu ý khi vay tiền đầu tư đất
Những điều cần lưu ý khi vay tiền đầu tư đất

Thứ nhất, luôn tìm hiểu và chọn chủ đầu tư uy tín

Một trong những vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu khi vay tiền đầu tư đất chính là tìm được chủ đầu tư uy tín. Cũng giống như “chọn mặt gửi vàng”; muốn đảm bảo cho nguồn vốn luôn an toàn thì nơi bạn gửi gắm dòng tiền cũng phải thật an toàn! Đặc biệt, trong trường hợp dòng tiền mà bạn sử dụng để đầu tư hiện tại không phải là nguồn tài chính nhàn rỗi!

Hiện nay, trên thị trường không khó để “bắt gặp” những chủ đầu tư bất động sản không có năng lực pháp lý; lừa người dân mua những lô đất đang trong diện giải tỏa; hay những mảnh đất không có giá trị, dự án không hợp pháp,… Vậy nên khi vay tiền đầu tư đất; khách hàng chỉ nên tin tưởng và hợp tác với những chủ đầu tư uy tín. 

Thứ hai, xem xét và lựa chọn gói vay phù hợp

Nếu muốn kế hoạch vay tiền đầu tư đất diễn ra suôn sẻ; bạn cần nhất định tìm hiểu thật rõ về giá cả; thông tin lô đất mà bạn muốn đầu tư. Từ đó bạn có thể so sánh, nhìn nhận mức giá đó có hợp lý không; hay tính toán được giá trị thực tế mà lô đất đó mang lại. 

Những yếu tố này sẽ giúp bạn tính toán được khoản tiền cụ thể nên vay. Theo một số chuyên gia cho biết, nếu muốn vay tiền đầu tư đất; bạn cần nắm trong tay ít nhất 30% số vốn sẵn có để mua lô đất đó. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được khả năng trả nợ. Bởi lẽ số tiền bạn vay càng lớn; số lãi bạn phải trả ngân hàng sẽ càng cao theo thời gian.

Thứ ba, nắm được lãi suất cho vay cụ thể theo giai đoạn

Mỗi ngân hàng đều sẽ có những mức lãi suất khác nhau theo từng thời kỳ. Và dĩ nhiên mức lãi suất này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền bạn phải trả khi vay tiền đầu tư đất. Theo đó, việc tính toán khả năng trả nợ nên dựa vào mức lãi suất cao nhất trong thời gian vay vốn. Bởi vì nếu bạn tính toán dựa trên mức lãi suất quá thấp trong giai đoạn đầu; bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình trả nợ vay sau này. 

Nắm được lãi suất cho vay cụ thể theo giai đoạn
Nắm được lãi suất cho vay cụ thể theo giai đoạn

Thứ tư, lựa chọn phương thức vay vốn phù hợp

Hiện nay có 2 hình thức vay tiền đầu tư đất ở ngân hàng được tiến hành khá phổ biến chính là: vay thế chấp và vay tín chấp. Phụ thuộc và mục đích cũng như tình hình tài chính cá nhân mà bạn có thể chọn cho mình một phương thức thích hợp. Trong đó:

  • Vay thế chấp: Là hình thức vay đòi hỏi bạn phải có tài sản giá trị dùng để thế chấp nhằm đảm bảo được mục đích vay tiền. Hình thức này có thời hạn vay lên đến 25 năm. Dành cho những ai có nhu cầu vay số tiền lớn hưng trả góp trong dài hạn. 
  • Vay tín chấp: Trái lại với vay thế chấp, đây là hình thức vay không cần có tài sản thế chấp. Và dĩ nhiên mức lãi suất của hình thức vay này cao hơn so với vay thế chấp và thời gian vay cũng ngắn hơn. 

Vậy có nên vay tiền mua đất để dành trong thời điểm hiện tại không? 

Trên thực tế, đã có nhiều chuyên gia cho rằng đây cũng là cơ hội tốt để nhà đầu tư có thể kiếm lời từ bất động sản. Thay vì chỉ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất hay chịu nhiều rủi ro từ những kênh đầu tư không bền vững khác! 

Vậy có nên vay tiền mua đất để dành trong thời điểm hiện tại không? 
Vậy có nên vay tiền mua đất để dành trong thời điểm hiện tại không?

Nên gửi tiết kiệm hay đầu tư bất động sản? Vậy trong 2 lựa chọn này, nên theo phương án nào thì sẽ có khả năng sinh lời tốt hơn? Để cân nhắc có tiền nên gửi tiết kiệm hay mua đất, mọi người có thể tham khảo bài viết sau.

Tham khảo: Có tiền nên gửi tiết kiệm hay mua đất để sinh lời nhanh chóng

Đầu tư bất động sản trong bối cảnh lạm phát tăng cao – Cơ trong nguy!

Trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh với giá cả hàng hóa không ngừng “leo thang”. Tại Việt Nam, thay vì những lựa chọn khá mạo hiểm như các kênh tiền ảo, chứng khoán,… Các nhà đầu tư vẫn luôn “trông chờ” vào các kênh an toàn hơn. Theo đó, dòng tiền thời điểm này vẫn có xu hướng đổ vào bất động sản. Trong đó có đầu tư đất nền. 

Theo sự nhìn nhận của nhiều chuyên gia; bất động sản có mối tương quan “cùng chiều” với lạm phát. Có nghĩa là khi lạm phát gia tăng, cũng sẽ đẩy giá bất động sản tăng theo. Cụ thể hơn khi đồng tiền dần mất giá thì các nhà đầu tư sẽ tìm đến các kênh tích lũy tài sản như đất đai; hay các tài sản có giá trị tăng trưởng lâu bền. Đồng thời với gói hỗ trợ kinh tế 350.000 tỷ đồng; với gần 114.000 tỷ đồng rót vào kết cấu hạ tầng sẽ càng thêm thúc đẩy giá trị bất động sản tăng trưởng!

Thị trường bất động sản đang trên đà lên đỉnh

Có một sự thật rằng thị trường bất động sản trải qua nhiều chu kỳ. Và theo ghi nhận chung của nhiều nhà đầu tư hiện nay; thị trường bất động sản sẽ và vẫn còn đang trên đà lên đỉnh. Theo đó, đỉnh sẽ rơi vào khoản năm 2024. Vậy nên với bài toán có nên vay tiền mua đất để dành; nhà đầu tư có thể mua đất ở thời điểm hiện tại và tất toán giai đoạn cuối năm 2023, đầu năm 2024. 2 năm sẽ là khoảng thời gian đủ để một khu đất; hay một bất động sản tăng giá gấp đôi; khi cơ sở hạ tầng liên tục phát triển như hiện tại. 

Thị trường bất động sản đang trên đà lên đỉnh
Thị trường bất động sản đang trên đà lên đỉnh

Lãi suất ngân hàng tương đối ổn định 

Về lãi suất ngân hàng; hiện nay trong bối cảnh lạm phát tăng; nhiều chuyên gia cũng đã phán đoán rằng lãi suất có thể tăng; nhưng sẽ không vượt mức như giai đoạn cuối năm 2010. Cụ thể, trong giai đoạn năm 2010 – 2023, nhiều ngân hàng đã từng bất chấp tăng lãi suất vượt quy định mức tăng trần. Tuy nhiên hiện nay với chính sách quản lý chặt chẽ của nhà nước; Ngân hàng sẽ phải đưa ra mức lãi suất cho vay phù hợp hơn. 

Ngoài những yếu tố về tài chính cá nhân, hay tác động từ yếu tố lãi suất, thị trường,…Có nên vay tiền mua đất để dành không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Vậy nên sẽ không có phương án nào là hoàn toàn chính xác cho bài toán có nên vay tiền mua đất để dành không lúc này. Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên liên tục cập nhật thông tin; cũng như nghiên cứu thị trường một cách tổng quan hơn để đưa ra cho mình sự lựa chọn thích hợp nhất!

Lời khuyên hữu ích cho nhà đầu tư khi vay tiền đầu tư đất

Nếu như bạn lựa chọn vay tiền đầu tư đất, dưới đây sẽ là một số lời khuyên mà bạn cần ghi nhớ rõ: 

Nên xác thực được khả năng sinh lời của khu đất mà bạn đã chọn. Đó chính là dòng tiền mà bạn thu được từ chính bất động sản đó trong thời điểm hiện tại và tương lai. Đồng thời cũng nên xem xét khu vực đó có thể cho thuê được không? Nếu được thì dự kiến thu nhập sẽ được bao nhiêu? Bạn có thể khảo sát thị trường xung quanh, dựa vào môi giới, hoặc tra cứu thông tin trên internet,… Để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Lời khuyên hữu ích cho nhà đầu tư khi vay tiền đầu tư đất
Lời khuyên hữu ích cho nhà đầu tư khi vay tiền đầu tư đất

Theo đó, nếu bất động sản đó không thể sinh lời; tốt nhất nhà đầu tư không nên sử dụng vốn vay. Hoặc chỉ nên đầu tư khi đã nắm chắc việc vay và trả lãi bằng các hình thức tích lũy như buôn bán, tiền lương,… Nhưng đối với những ai không thích mạo hiểm; phương án an toàn nhất chính là chỉ nên mua đất; đầu tư trung và dài hạn với số vốn tự có. Nghĩa là ít vốn thì sẽ mua ít đất, và nhiều tiền hơn sẽ mua mảnh đất lớn hơn, tùy vào nguồn tài chính bạn có. 

Ngoài ra, tận dụng được sức mạnh của lãi kép sẽ giúp nhà đầu tư nhân nguồn lợi nhuận lên nhiều lần và nhanh thu hồi vốn. Từ đây, đối với những mảnh đất có thể tiếp tục cho thuê và sinh lời; bạn có thể vay thêm để tiếp tục đầu tư vào nhiều quỹ bất động sản với quy mô lớn hơn. Đây cũng được đánh giá là phương án khá hiệu quả dành cho bạn. 

Đầu tư Nhật Nam – Kênh đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả 

Vay tiền đầu tư đất có thể sẽ là sự lựa chọn tương đối thích hợp trong thời điểm hiện tại. Song như đã đề cập, phương án này vẫn chịu nhiều tác động từ các yếu tố khác như bong bóng bất động sản; diễn biến chung của thị trường,… Vậy nên nguồn lợi nhuận thu được sẽ khó có thể được đảm bảo. Đặc biệt đối với những nhà đầu tư chưa có quá nhiều kinh nghiệm nhìn nhận thị trường; hoặc chưa có thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng về lãi suất ngân hàng,… cũng sẽ gặp nhiều rủi ro!

Thay vào đó, hiện nay, có một giải pháp đầu tư bất động sản hữu hiệu hơn với nguồn vốn khiêm tốn đã được nhiều nhà đầu tư an tâm gửi gắm dòng tiền. Đó chính là đầu tư tại Công ty Nhật Nam.

Đầu tư Nhật Nam - Kênh đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả 
Đầu tư Nhật Nam – Kênh đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả

Gói đầu tư Nhật Nam

Tại đây, nhà đầu tư sẽ không phải quá “bận lòng” vì lãi suất ngân hàng mỗi tháng; hay những yếu tố bất cập ảnh hưởng đến giá trị bất động sản của bạn. Việc nhà đầu tư cần làm, chính là chọn cho mình một gói đầu tư thích hợp cùng mức lợi nhuận được cam kết rõ ràng. Theo đó cả gốc lẫn lãi sẽ được trả trực tiếp thông qua thẻ ATM của khách hàng mỗi ngày. Từ đó nhà đầu tư sẽ nhìn thấy được sự tăng trưởng của dòng tiền một cách linh hoạt và cụ thể. 

Bất động sản Nhật Nam là “gương mặt” khá mới trên thị trường bất động sản. Song với tiềm lực tài chính vững mạnh, doanh nghiệp đã vượt qua được nhiều thách thức thị trường. Liên tiếp dựng xây được nhiều thành quả rực rỡ: 

Hợp đồng minh bạch, pháp lý rõ ràng; hứa hẹn Nhật Nam vẫn tiếp tục sẽ là giải pháp đầu tư sinh lời hấp dẫn trong hiện tại và tương lai. Cùng cộng đồng dựng xây nên cộng đồng phát triển phồn thịnh!

Kết luận 

Trên đây là bài viết “Có nên vay tiền mua đất để dành trong thời điểm hiện tại?”. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi tại đây. Bạn đã có thêm thật nhiều gợi ý bổ ích cũng như đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn cho riêng mình. Chúc bạn có thương vụ đầu tư thật thành công trong thời gian tới!

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bỏ túi 8 cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả bạn nên làm

    Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

    Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY