Đất thổ cư ký hiệu là gì và những lưu ý khi chọn mua đất thổ cư

Đất thổ cư ký hiệu là gì và những lưu ý khi chọn mua đất thổ cư

Đất thổ cư ký hiệu là gì và những lưu ý khi chọn mua đất thổ cư
5/5 - (5 bình chọn)

Đất thổ cư chính là phân khúc được cho là mang lại khả năng sinh lời cao nhất cho nhà đầu tư. Mặc dù đất thổ cư cũng khá quen thuộc với nhiều người. Nhưng vẫn có một số thắc mắc về câu hỏi đất thổ cư ký hiệu là gì? Những lưu ý nào khi bạn lựa chọn mua loại đất thổ cư để mang lại sự an toàn nhất. 

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư còn có thể gọi đơn giản là đất ở. Và được sử dụng chủ yếu để làm, xây dựng các địa điểm để sản xuất, nơi đặt cơ quan, nhà máy, … Đặc biệt đất này là để xây dựng lượng lớn các căn hộ chung cư, nhà ở. Nhằm phục vụ các nhu cầu sử dụng nhất định của mỗi người. Chẳng hạn như: Để ở, để làm việc, phục vụ các nhu cầu thể thao, vui chơi giải trí, ….

Đất thổ cư ký hiệu là gì và những lưu ý khi chọn mua đất thổ cư
Đất thổ cư còn có thể gọi đơn giản là đất ở

Bên cạnh đó, đất thổ cư còn được biết tới thuộc loại đất phi nông nghiệp. Ngoài khoảng không gian đất được dùng để xây dựng. Thì bao gồm cả các khu đất lân cận không có công trình xây dựng nào và liền kề với các công trình khác như ao, vườn cây, … Cũng sẽ được chấp nhận và có giá trị như loại đất thổ cư thông thường. Đất thổ cư bao gồm 2 loại là đất ở đô thị ODT và đất ở nông thôn ONT.

Đất thổ cư ký hiệu là gì?

Như đã nói ở trên thì đất thổ cư bao gồm 2 loại đất chính được biết tới rộng rãi. Đối với cả người dân và được trao đổi, mua bán qua tay người khác nếu bạn có nhu cầu. 

Loại đất thổ cư ở nông thôn được ký hiệu là ONT: Đây là vùng đất thổ cư thuộc phạm vi quản lý của xã tại địa phương. Ngoài khu vực ở nông thôn thì những vùng đang trong quá trình quy hoạch lên đất thành thị cũng được công nhận và tính như đất ONT. Tuy nhiên, các vùng đó lại có cách quy hoạch, quản lý riêng. Nhằm đảm bảo được nhu cầu sử dụng đất của người dân. Cũng như hướng phát triển kinh tế của địa phương đó.

Đất thổ cư ký hiệu là gì và những lưu ý khi chọn mua đất thổ cư
Đất thổ cư ký hiệu là gì?

Loại đất thổ cư ở thành thị được ký hiệu là ODT: Đây cũng là loại đất thổ cư thuộc phạm vi quản lý của xã và các cấp tương đương tại địa phương quản lý. Đất này nằm trong phạm vi, diện tích của các quận, thành phố, thị trấn, …. Loại đất này sẽ được hưởng những quy định, chính sách tương đương với vùng nông thôn. Cả về các khoản thuế đất và cấp phép xây dựng cho các dự án bất động sản.

Đất thổ cư chính là một trong những loại đất mang đến nguồn sinh lời lớn nhất cho chủ đầu tư. Do đó để đảm bảo được lợi ích của mình thì bạn nên xác nhận rằng loại đất thổ cư có bị quy hoạch không? Để từ đó bạn có thể “đổ tiền” vào loại đất này một cách an toàn nhất.

Tham khảo: Đất thổ cư có bị quy hoạch không theo quy định chung hiện nay?

Một số ký hiệu khác của đất thổ cư là gì?

Có một số loại đất thổ cư khác dùng để xây dựng các công trình, dự án. Nhằm phục vụ nhu cầu, mục đích chung của xã hội và không dùng để trao đổi, mua bán. Bao gồm:

 • Loại đất thổ cư dùng để xây dựng các trụ sở; cơ quan công trình; dự án phục vụ cho sự nghiệp của nhà nước, ký hiệu: TSC
 • Loại đất thổ cư dùng để đặt một số trụ sở khác. Không được dùng để xây dựng các trụ sở; cơ quan công trình; dự án phục vụ cho sự nghiệp của nhà nước, ký hiệu: TSK
 • Loại đất thổ cư dành riêng cho mục đích quốc phòng toàn dân, ký hiệu: CQP
 • Loại đất thổ cư dành riêng cho mục đích an ninh, ký hiệu: CAN
 • Loại đất thổ cư dùng để xây dựng các khu công nghiệp, ký hiệu: SKK
 • Loại đất thổ cư được dùng để xây dựng các cơ sở sản xuất kinh doanh của công ty, doanh nghiệp, …, ký hiệu: SKC
 • Loại đất thổ cư dùng để xây dựng các công trình liên quan tới bưu chính viễn thông, ký hiệu: DBV
 • Loại đất thổ cư dùng để xây dựng các cơ sở văn hóa, ký hiệu: DVH
 • Loại đất thổ cư dùng để xây dựng các công trình liên quan tới dịch vụ y tế, ký hiệu: DYT
 • Loại đất thổ cư dùng cho các cơ sở giáo dục và đào tạo, ký hiệu: DGD
 • Loại đất thổ cư được sử dụng để xây dựng các cơ sở phục vụ cho thể dục, thể thao, ký hiệu: DTT
 • Loại đất thổ cư dùng để xây dựng chợ, ký hiệu: DCH
Đất thổ cư ký hiệu là gì và những lưu ý khi chọn mua đất thổ cư
Một số ký hiệu khác của đất thổ cư

Những lưu ý khi chọn mua đất thổ cư

Khi quyết định mua các loại đất thổ cư thì điều bạn cần lưu ý là về những vấn đề pháp lý. Đối với các vấn đề về những loại đất thổ cư không có khả năng trao đổi mua bán. Thì bạn có thể thấy sẽ có 2 loại đất thổ cư chính mà bạn có thể giao dịch mua là ONT và ODT. Đối với 2 phân khúc này, bạn cần lưu ý các điểm sau trước khi mua: 

 • Vị trí: Mảnh đất thổ cư đó liệu có thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển để có thể thỏa mãn các nhu cầu của bản thân hay không.
 • Hướng đất xây dựng: Các hướng để xây dựng các công trình nhà ở; thổ cư; bất động sản phù hợp với mệnh, phong thủy của bạn và gia đình.
 • Phạm vi, giới hạn và diện tích của mảnh đất: Tìm hiểu kỹ các điểm này để tránh những trường hợp tranh chấp về sau.
 • Quan cảnh, môi trường sống xung quanh: Quan cảnh và môi trường sống sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cảm xúc và sức khỏe của bạn. Nói đơn giản thì cũng chẳng ai muốn sống ở một nơi có môi trường thực sự không tốt.
 • Giá cả thị trường: Giá cả phù hợp là vấn đề bạn cần quan tâm để tránh các trường hợp bị hớ. Và sau đó nếu bạn có ý định bán lại thì lại không thể đạt được mức lợi nhuận mong muốn.
 • Pháp lý: Đất thổ cư bạn muốn mua đó phải có sổ đỏ chính chủ.
Đất thổ cư ký hiệu là gì và những lưu ý khi chọn mua đất thổ cư
Những lưu ý khi chọn mua đất thổ cư

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu thêm về loại đất thổ cư ký hiệu là gì. Cũng như thêm một số thông tin cần lưu ý trước khi bạn muốn mua loại đất này. Tuy không phải là một phân khúc đất xa lạ. Nhưng để có thể tìm hiểu hết mọi thứ thì bạn cũng cần rất nhiều thời gian. Do vậy khi đã muốn bắt đầu với thị trường bất động sản. Bạn cần tìm hiểu từ những khái niệm nhỏ nhất để không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đất thổ cư có thời hạn sử dụng không và quy định về thời hạn ra sao?

  Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

  Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY