Bí quyết đầu tư bất động sản vùng ven để luôn "thắng lớn"

Bí quyết đầu tư bất động sản vùng ven để luôn “thắng lớn”

Bí quyết đầu tư bất động sản vùng ven để luôn "thắng lớn"
5/5 - (3 bình chọn)

Bất động sản vùng ven đang là cái tên cực kỳ thu hút các nhà đầu tư bđs. Bởi vì biên lợi nhuận từ kênh đầu tư này là vô cùng lớn. Đồng thời với những ưu thế như thuận lợi phát triển kinh tế vì nằm gần các thành phố lớn. Hoặc không khí trong lành, môi trường thích hợp để an cư lạc nghiệp. Đây cũng là điểm thu hút của mô hình kinh doanh bđs này. Nhưng liệu rằng cứ kinh doanh bđs vùng ven là sẽ thành công hay không? Những lưu ý nào dành cho những nhà đầu tư bất động sản vùng ven? Hãy theo dõi bài đọc bên dưới để có thêm nhiều kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực này nhé.

Định nghĩa về bất động sản vùng ven

Tại những khu vực ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng,…. Những khu đất thuộc những vị trí này được gọi là đất vùng ven. Thông thường đất nền của vùng ven là những khu đất trống và chưa bị tác động bởi con người. 

Những khu vực lân cận của 2 vùng kinh tế trọng điểm của nước ta là TP HCM và Hà Nội. Quỹ đất tại đây ngày càng bị thu hẹp, giá nhà đất tăng cao chóng mặt. Nhiều người không đủ kinh phí để sở hữu đất ở những khu vực trung tâm. Nên phải chấp nhận đầu tư vào bđs ven đô. Hiện nay cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ. Đồng thời, thời gian từ những vùng ven vào thành phố được rút ngắn đến đáng kể.

Bí quyết đầu tư bất động sản vùng ven để luôn "thắng lớn"
Định nghĩa về bất động sản vùng ven

Tại sao kênh đầu tư bđs vùng ven được nhiều người yêu thích?

Bất động sản vùng ven được xem là kênh đầu tư an toàn và sinh lời đột phá bởi những lý do sau:

 • Vốn đầu tư tại bđs vùng ven chắc chắn sẽ rẻ và tiết kiệm hơn bđs khu vực trung tâm với cùng một diện tích đất.
 • Tại những khu vực đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng thì tính thanh khoản có được là vô cùng cao.
 • Lợi nhuận tăng trưởng ở mức 20%-30%/năm đây là một con số được kỳ vọng ở mức cao.
 • Vì quỹ đất đô thị ngày càng bị thu hẹp, nhu cầu sở hữu nhà đất của người dân ngày càng tăng. Do vậy khả năng rớt giá bđs ven đô là khá thấp.
 • Với những nhà đầu tư chưa có nhiều vốn đầu tư ban đầu.  Hoàn toàn có thể dễ dàng đầu tư khi ngân hàng có những chính sách hỗ trợ cho vay lên đến 70% giá trị miếng đất. 
 • Trải qua khoản thời gian bị ảnh hưởng kinh tế do đại dịch kéo dài. Nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang đầu tư vào bđs vùng ven. Bởi đây là vị trí gần trung tâm kinh tế nhưng vẫn đảm bảo môi trường sống trong lành, ít bị ô nhiễm bởi khói bụi.
Bí quyết đầu tư bất động sản vùng ven để luôn "thắng lớn"
Tại sao kênh đầu tư bđs vùng ven được nhiều người yêu thích?

>>> Đất 64 có làm được sổ đỏ không? Có nên giao dịch mua bán loại đất này?

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản vùng ven để luôn “thắng lớn”

Để việc đầu tư bđs vùng ven thành công, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm sau:

 • Cần phải xác định rõ khu vực muốn tập trung đầu tư ở đâu. Nhằm tránh lan man không có định hướng trong xuyên suốt quá trình đầu tư. Nghiên cứu thị trường và địa lý kinh tế của khu vực sẽ giúp bạn dễ dàng xác định mục tiêu hơn.
 • Đánh giá thị trường và nhận định tiềm năng của khu vực đang ở giai đoạn nào của thị trường là điều nên làm. Một cơ hội đầu tư tốt là khi so sánh giá đất ở khu vực đó ở hiện tại và quá khứ nếu có sự chênh lệch lớn thì mới là cơ hội thích hợp để đầu tư.
 • Kiểm tra kỹ càng khu vực đó đã sốt đất ảo hay chưa. Đây là điều vô cùng cần thiết nếu như đầu tư vào bđs vùng ven. Khi đầu tư trúng giai đoạn đang sốt ảo giá đất bạn sẽ dễ bị mất tiền. Đồng thời bị lãng phí thời gian vì đất sẽ không tăng giá dù đã đợi một khoản thời gian lâu.
 • Không phải bđs vùng ven nào cũng có cơ hội đầu tư tiềm năng. Bạn cần phải lựa những khu vực đông dân cư, gần khu công nghiệp hoặc sông hồ để tăng cơ hội phát triển trong đầu tư.
Bí quyết đầu tư bất động sản vùng ven để luôn "thắng lớn"
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản vùng ven để luôn “thắng lớn”

Những lưu ý khi nhà đầu tư muốn kinh doanh đất nền vùng ven

Quá trình đầu tư đất mỗi người sẽ đúc kết cho mình một kinh nghiệm riêng để thành công. Nhưng tựu chung lại tất cả đều mang những đặc điểm chung như sau:

 • Chỉ thực hiện giao dịch khi khu đất đó đã có sổ đỏ.
 • Phải đảm bảo tính thanh khoản miếng đất cao, bất cứ thời điểm nào muốn chuyển đổi đất thành tiền hoặc bán đi cũng phải dễ dàng.
 • Kiểm tra quy hoạch thường xuyên là lưu ý thứ 4 dành cho người kinh doanh bđs vùng ven.
 • Lưu ý cuối cùng là chỉ sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức thấp dưới mực 50%. 
 • Yếu tố về giao thông sẽ là yếu tố quan trọng quyết định thành bại của bạn trong quá trình đầu tư. Nếu như bạn nắm bắt được thông tin sớm về lộ trình xây dựng và phát triển giao thông trong tương lai. Bạn có thể đầu tư đất ở khu vực giao thông thuận tiện ở giai đoạn này. Chắc chắn rằng doanh thu của bạn sẽ rở rộ khi hệ thống giao thông hoàn tất.
Bí quyết đầu tư bất động sản vùng ven để luôn "thắng lớn"
Những lưu ý khi nhà đầu tư muốn kinh doanh đất nền vùng ven

Kết luận

Bởi những lợi ích và những con số khổng lồ do bất động sản vùng ven đem lại. Nhiều người bị mù quáng, ảo tưởng về tiền lời trong quá trình đầu tư. Nên nhớ rằng phải tìm hiểu kỹ càng trước khi giao dịch. Bên cạnh đó phải luôn sáng suốt không nghe xúi dục của bất kỳ ai. Điều này sẽ giúp bạn không bị cuốn vào thị trường đang bị trượt giá.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Các trang web bất động sản uy tín hiện nay nhà đầu tư nên tham khảo

  Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

  Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY