Cách đầu tư nhỏ hiệu quả khi lựa chọn các kênh đầu tư tài chính

Cách đầu tư nhỏ hiệu quả khi lựa chọn các kênh đầu tư tài chính

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang có một số vốn nhỏ nhàn rỗi và muốn đầu tư tài chính, kênh đầu tư đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Trong bài viết này, sẽ chia sẻ về cách đầu tư nhỏ hiệu quả với ít tiền; để giúp bạn có thể đưa ra kế hoạch đầu tư tốt nhất nhé!

Cách đầu tư nhỏ hiệu quả: Đầu tư mua vàng dự trữ

Đây là hình thức đầu tư khá là an toàn, thường được sử dụng ở các cá nhân hay hộ gia đình có ít vốn. Nhưng sợ rủi ro hay một số các cá nhân chưa tìm thấy kênh đầu tư thích hợp. Vàng cũng thích hợp với những người mới bắt đầu có ý định đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể mua 1 đến 2 chỉ vàng sau mỗi lần có lương. Và cứ tích lũy mỗi tháng; dần dần bạn sẽ có trong tay một lượng vàng đáng kể đấy. Mỗi một thời điểm có thể giá vàng sẽ khác nhau, xuống rồi lại lên. Lên lần sau lại vượt đỉnh lần trước đó là mô tả ngắn gọn nhất về thị trường vàng.

Cách đầu tư nhỏ hiệu quả
Cách đầu tư nhỏ hiệu quả: Đầu tư mua vàng dự trữ

Mặc dù với những ưu thế như là thoải mái trong thời gian đầu tư, trong việc mua bán. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cũng tiềm tàng nhiều rủi ro. Bởi giá vàng thường xuyên có sự biến động rất thất thường, nay cao mai thấp là chuyện bình thường. Nên để có thể thu được lợi nhuận từ hình thức đầu tư này, bạn cần phải có sự tính toán và đưa ra quyết định thật chính xác. Thêm một nhược điểm nữa của vàng mà không thể giải quyết được; là bạn phải cất giữ vàng vật lý, việc cất giữ như vậy sẽ làm tăng nguy cơ mất cắp. Nếu được bảo quản ở nơi có bảo vệ nghiêm ngặt như các tủ bảo mật của ngân hàng thì lại tốn thêm chi phí dịch vụ.

Cách đầu tư nhỏ hiệu quả: Gửi tiết kiệm ngân hàng 

Đây là hình thức đầu tư có thể coi là an toàn tuyệt đối với tỷ lệ rủi ro rất là thấp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư mà không sợ gặp phải những trường hợp như bị thất thoát hoặc thua lỗ. Một trong những ưu điểm gửi tiết kiệm ngân hàng hơn các kênh đầu tư khác; đó chính là tính thanh khoản tức thì. Việc thanh khoản tiền gửi tiết kiệm do bạn đứng tên không cần phụ thuộc vào thị trường; mà sẽ do bạn toàn quyền quyết định. Muốn có tiền mặt ngay, chỉ cần tất toán sổ tiết kiệm là có tiền.

cách đầu tư nhỏ hiệu quả
Cách đầu tư nhỏ hiệu quả: Gửi tiết kiệm ngân hàng

Mặc dù tương đối an toàn tuy nhiên tỷ lệ sinh lời từ hình thức đầu tư này là không cao; mức lãi sinh lời chỉ dao động từ 4 – 8%/năm. Bên cạnh đó, thì với tốc độ lạm phát, đồng tiền ngày càng trở nên mất giá như hiện nay; thì tỷ lệ số tiền lãi bạn nhận được sẽ ngày càng có giá trị ít đi. Tuy nhiên, bạn không nên trông chờ mọi thứ vào tiền gửi; mà chỉ nên có một ít tiền trong sổ tiết kiệm. Và sổ tiết kiệm chỉ nên là một trong số những kênh đầu tư tài chính khác của bạn mà thôi.

Tham gia thị trường chứng khoán: Đầu tư cổ phiếu

Khi bạn mua cổ phiếu của một công ty, bạn sẽ trở thành chủ sở hữu một phần vốn của công ty đó. Giá trị một cổ phiếu thực chất gắn liền với hiệu quả tài chính của một công ty. Vì vậy, nếu doanh nghiệp làm ăn tốt, giá trị của cổ phiếu sẽ tăng lên. Nếu việc hoạt động xu hướng giảm, cổ phiếu sẽ mất giá. Do tính chất không ổn định này, cổ phiếu có thể là một kênh đầu tư rủi ro nhất mà bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, cổ phiếu cùng với rủi ro cao nhưng lại có khả năng mang lại lợi nhuận cực cao.

cách đầu tư nhỏ hiệu quả
Tham gia thị trường chứng khoán: Đầu tư cổ phiếu

>>> 5 cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả

Trái phiếu cũng là một kênh đầu tư an toàn kèm khả năng sinh lời cao

Trái phiếu hiện đang có 2 loại phổ biến là trái phiếu do doanh nghiệp phát hành và trái phiếu do chính phủ phát hành. Bất kể là do ai phát hành, trái phiếu cũng có một điểm chung là người mua trái phiếu có được phần lãi suất cam kết gắn liền với trái phiếu đó. Nói một cách dễ hiểu là khi bạn bỏ tiền ra đi mua trái phiếu của doanh nghiệp nào đó; tức là bạn đang cho doanh nghiệp đó mượn tiền. Khi đến hạn thanh toán, bạn sẽ nhận được tiền gốc và tiền lãi.

Trái phiếu cũng là một kênh đầu tư an toàn kèm khả năng sinh lời cao
Trái phiếu cũng là một kênh đầu tư an toàn kèm khả năng sinh lời cao

Khác với cổ phiếu, trái phiếu sẽ không bị ảnh hưởng bởi kết quả hoạt động kinh doanh của công ty. Thông thường, lãi suất của trái phiếu bao giờ cũng cao hơn so với lãi suất mà bạn mang đi gửi ngân hàng. Đó là lý do nhiều người thích đem tiền đi mua trái phiếu hơn là đi gửi ngân hàng. Những khoản đầu tư này thường đáng tin cậy, vì chúng được đánh giá cao thông qua một mức lãi suất cụ thể. Tiềm năng lợi nhuận của trái phiếu thấp hơn so với cổ phiếu; nhưng tính an toàn cao và tính rủi ro sẽ thấp hơn rất nhiều.

Mua Bất Động Sản cũng là cách đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả

Khi bạn muốn phát triển và số tiền của mình hơn so với việc gửi tiết kiệm đó chính là bạn hãy tích lũy và mua bất động sản nhỏ. Bạn nên mua những Bất động sản nhỏ có nhiều nguyên tắc. 1 trong những nguyên tắc đó là mua những nhà nát là những căn nhà có trị giá dưới 2 tỷ và sau đó sửa lại và bán cho những người có nhu cầu.

Mua Bất Động Sản cũng là cách đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả
Mua Bất Động Sản cũng là cách đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả

Nếu bạn có kỹ năng về trang trí thiết kế. Bạn mua những đồ nội thất có giá hợp lý và nâng cấp căn nhà nát. Thì lúc đó sẽ thành những căn nhà cao cấp và bạn có thể tạo ra lợi nhuận vô cùng nhiều.

Cách đầu tư tài chính nhỏ hiệu quả với Nhật Nam

Đúng thật, có quá nhiều kênh để đầu tư tài chính hiện nay. Nhưng vấn đề ở các nhà đầu tư nhỏ lẻ là họ không hoặc hiểu biết rất ít về thị trường tài chính. Ban đầu, việc đầu tư mang tính chất đầu cơ, lướt sóng, đầu tư nhanh, rút vốn nhanh và mong muốn lãi cao.

Và việc chọn một kênh đầu từ phù hợp đó là điều không phải dễ dàng đối với nhiều người. Vì là những người không có chuyên môn hoặc không có kinh nghiệm. Nên họ không có thời gian đầu tư cho việc nghiên cứu và theo dõi thị trường. Cho nên họ đầu tư một cách hoang mang, bộc chộp bởi vì đầu tư trong mô hồ. Họ chỉ làm theo người ta chứ không có gì là chắc chắn. Vì thế dẫn đến thua lỗ, hết niềm tin và hy vọng vào đầu tư.

Nhật Nam - Bến đỗ an toàn sinh lời tối ưu với số vốn 50 triệu
Cách đầu tư tài chính nhỏ hiệu quả với Nhật Nam

Bất động sản Nhật Nam là lựa chọn đúng đắn

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhưng Bất Động Sản Nhật Nam vẫn có tính ưu Việt. Khi hợp tác đầu tư cùng Nhật Nam, Các nhà đầu tư sẽ thấy nó rất minh bạch và rõ ràng

  • Thứ nhất, Tất cả các khối bất động sản mà Nhật Nam sở hữu đều có sổ đỏ. Đặc biệt số đất đứng tên chính chủ công ty hay được cá nhân ủy quyền đều được Nhật Nam công khai một cách minh bạch, quý khách hàng hay nhà đầu tư có quyền xem bất cứ lúc nào.
  • Thứ hai, Mỗi khách hàng đầu tư vào Nhật Nam đều có đầy đủ hợp đồng pháp lý và giấy tờ theo quy định của pháp luật. Có người trách nhiệm trước pháp luật.
  • Thứ ba, Mọi thông tin được công bố qua website, ứng dụng điện thoại
  • Cuối cùng, Số tiền lợi nhuận đều được đổ về tài khoản ngân hàng cá nhân mỗi ngày.( trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ vì ngân hàng không làm việc)

Thông qua bài viết “Cách đầu tư nhỏ hiệu quả”, mong rằng các nhà đầu tư tài chính tương lai đã có được cho mình nhưng thông tin hữu ích và thiết thực. Lựa chọn được cho mình những cách tiết kiệm tiền, đầu tư sinh lời cao nhưng an toàn. Chúc các nhà đầu tư có được cho mình sự lựa chọn đúng đắn.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Các hình thức đầu tư sinh lời nào sẽ là lựa chọn tốt nhất?

    Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

    Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY