Đầu tư tài chính là gì? Các hình thức đầu tư tài chính an toàn

Đầu tư tài chính giúp bạn hoàn thành mục tiêu tài chính nhanh chóng
Đánh giá

Đầu tư tài chính là thuật ngữ quen thuộc đối với doanh nghiệp và cá nhân muốn làm giàu. Có một số tiền nhàn rỗi, tham gia đầu tư tài chính giúp gia tăng tài sản nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt, trong thời buổi công nghệ hiện đại, đầu tư lại càng ưa chuộng, phổ biến. Vậy đầu tư tài chính là gì? Các hình thức đầu tư nào hiệu quả 2022? Cùng Nhật Nam Groups tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là việc gia tăng tài chính nhờ đầu tư nhàn rỗi
Đầu tư tài chính là việc gia tăng tài chính nhờ đầu tư nhàn rỗi

Đầu tư tài chính là gì? Đầu tư tài chính là việc bạn sử dụng khoản tiền nhàn rỗi tham gia đầu tư với mục đích kiếm lợi nhuận, gia tăng giá trị vốn ban đầu, gia tăng thu nhập bản thân. Bạn có thể đầu tư vào các loại chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu; thị trường ngoại hối như forex; bất động sản; các quỹ mở hay đơn giản nhất là gửi ngân hàng,…

Nói một cách dễ hiểu thì đây là hình thức “tiền đẻ tiền” mà nhà đầu tư không cần phải tham gia trực tiếp vào các hoạt động kinh doanh hay bất cứ hình thức lao động nào khác. Tuy nhiên, tùy vào hình thức đầu tư mà bạn có những kiến thức nhất định để đầu tư hiệu quả và hạn chế rủi ro.

Lý do nên đầu tư tài chính là gì?

Chống sự mất giá của đồng tiền do lạm phát 

Đầu tư tài chính là một cách giúp bạn chống lại sự mất giá đồng tiền do lạm phát. Đồng tiền sẽ bị mất giá theo thời gian. Vì thế, nếu bạn cứ giữ nguyên mà không làm tăng thêm giá trị cho nó thì dĩ nhiên tài sản sẽ bị hao hụt. Đó là nguyên nhân mà người ta nói rằng đồng tiền đứng yên là đồng tiền chết.

Tạo cơ hội sinh lời, gia tăng số tiền thu nhập

Nếu bạn đầu tư, theo thời gian thu nhập của bạn sẽ gia tăng theo cấp số nhân. Bởi hầu hết các kênh đầu tư đều mang đến cho bạn mức lợi nhuận trung và dài hạn. Cùng một lúc, bạn có thể “bỏ trứng vào nhiều rổ” để hiệu quả tốt hơn và có nhiều nguồn thu mang về hơn, rủi ro luôn ở mức thấp nhất. Chưa kể, đây chỉ là nguồn thu nhàn rỗi, bạn vẫn còn có nguồn tiền chính từ công việc chính mỗi ngày.

Nhanh chóng đạt được những mục tiêu lớn

Nếu bạn là một CEO lâu năm với mức lương cao ngất ngưỡng, bạn có thể đạt được những mục tiêu tài chính đặt ra. Nhưng nếu bạn làm công ăn lương hay mới bắt đầu khởi nghiệp thì rất khó. Bởi với số lương bạn làm ra, phải rất lâu bạn mới hoàn thành mục tiêu của mình.  Chính vì thế, đầu tư tài chính là cách để bạn nhanh chóng thực hiện mục tiêu của mình. Với lợi nhuận từ việc đầu tư, bạn có thể mua nhà, mua đất, mua xe hơi, cho con đi du học,…nhanh hơn bạn tưởng.

Trước khi đến với các hình thức đầu tư, chúng ta cùng xem thêm tổng hợp thông tin về thị trường tài chính năm 2021 để có lựa chọn loại hình nào sẽ phù hợp với bản thân hơn nhé.

Các hình thức đầu tư tài chính hiệu quả

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những hình thức đầu tư tài chính
Gửi tiết kiệm lãi suất thấp nên phù hợp giữ tiền hơn

Gửi tiết kiệm cũng được coi là một hình thức đầu tư. Tuy nhiên, mức lợi nhuận từ việc đầu tư này thấp chỉ từ 4 -7%/năm. Vì thế, đây không phải là sự lựa chọn của những NĐT có mục tiêu sinh lời lớn. Bạn có thể gửi tiền tiết kiệm theo các kỳ hạn khác nhau. Kỳ hạn càng lâu thì mức lãi suất càng cao. Tuy nhiên, lạm phát có thể khiến lãi suất bị ảnh hưởng. Khi lạm phát lên cao, số tiền lãi bạn nhận tại ngân hàng cũng chỉ đủ để chi trả cho lạm phát.

Ưu điểm của gửi tiết kiệm là an toàn, không sợ mất tiền, hợp với những ai muốn giữ tiền.

>>> TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ 3 TỶ VÀO NHẬT NAM

Kênh đầu tư vàng

Là kênh đầu tư tài chính truyền thống. Đặc biệt, khi tình hình kinh tế, chính trị bất ổn, đồng tiền mất giá, vàng được xem là nơi “trú ẩn” an toàn. Vàng dễ chuyển đổi thành tiền mặt nhưng là hiện vật nên phải giữ gìn cẩn thận. Mua vàng vào đợi đến khi giá vàng tăng bán ra để thu về lợi nhuận.

Với kênh đầu tư này, bạn có thể thoải mái trong thời gian đầu tư, mua đi bán lại cũng dễ dàng. Nhưng giá vàng ảnh hưởng bởi biến động thị trường nên lên xuống thất thường. Để đầu tư hiệu quả, bạn phải có sự tính toán và đưa ra quyết định kịp thời.

Kênh đầu tư chứng khoán

Là lĩnh vực đầu tư quen thuộc trên thị trường tài chính giúp bạn kiếm lời nhanh chóng. Đây là hình thức bạn gián tiếp đầu tư vào doanh nghiệp thông qua hình thức mua chứng khoán, cổ phiếu của doanh nghiệp đó. Hình thức đầu tư này linh hoạt, không cần vốn nhiều. Bạn có thể lướt sóng hoặc đầu tư lâu dài. Với lướt sóng thì rủi ro cao hơn nhưng nếu có kinh nghiệm bạn sẽ nhanh chóng làm giàu.

Đầu tư chứng khoán khá ưa chuộng vì làm giàu nhanh chóng
Chứng khoán đầu tư hiệu quả khi bạn biết nắm bắt thị trường

Để đầu tư hiệu quả, bạn cần học hỏi và tích lũy nhiều kiến thức, trau dồi các kỹ năng về phân tích kinh tế, đọc báo cáo tài chính. Nắm bắt được thị trường đầu tư sẽ giảm thiểu sự rủi ro. Điều quan trọng là bạn nên mua cổ phiếu của những công ty, doanh nghiệp lớn, hoạt động uy tín trên thị trường. Mặc dù, giá trị tăng trưởng của cổ phiếu thấp nhưng đều đặn và bền vững.

Đầu tư bất động sản

Là “sân chơi” hấp dẫn trên thị trường đầu tư tài chính, luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đây là một lĩnh vực đầu tư không mới nhưng chưa bao giờ là cũ. Nó đã giúp  rất nhiều người đã trở nên giàu có. Để có thể tham gia vào thị trường này, bạn cần phải có một số vốn tương đối lớn. Ngoài ra, bạn còn phải trang bị cho mình kiến thức về BĐS, các yếu tố nào để giúp BĐS luôn có tiềm năng, luôn đạt giá trị cao,…Tùy vào nguồn vốn mà bạn có thể đầu tư vào các loại hình: Căn hộ chung cư, Nhà phố, Đất nền, Bất động sản nghỉ dưỡng, Văn phòng, Phòng trọ cho thuê,..

BĐS có thể giúp bạn “1 vốn 4 lời” nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Các dự án “ma”, các chung cư, đất nền chưa hoàn tất giấy tờ, bong bóng thị trường,…Bạn cần phải thận trọng để tránh tình trạng mất trắng, ứ đọng vốn, khó sinh lời,… Với lĩnh này, bạn phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Qũy đầu tư

Qũy đầu tư là một tổ chức gồm các chuyên gia giúp bạn quản lý và phân bổ nguồn tiền mang đến lợi nhuận cho bạn. Bạn chỉ việc đầu tư vào còn việc quyết định nên đầu tư vào đâu hay đầu tư như thế nào sẽ do các đội ngũ chuyên gia thuộc quỹ đó xử lý. Họ sẽ chịu trách nhiệm về số tiền mà bạn ủy thác. 

quỹ mở đầu tư dành cho mọi đối tượng
Qũy mở khá phổ biến trong thị trường đầu tư tài chính

Hình thức đầu tư này đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên, với hình thức này bạn sẽ không biết số tiền mình được dùng để làm gì. Ngoài ra, bạn phải tốn một khoản phí nhất định cho việc đầu tư.

Kênh đầu tư tài chính Nhật Nam

Kinh doanh theo mô hình hợp tác kinh doanh, Nhật Nam có sức hút lớn với nhiều nhà đầu tư. Bạn góp vốn,  các chuyên gia sẽ phân bổ nguồn tiền đó vào các lĩnh vực: BĐS, nhà hàng, cà phê, khách sạn, karaoke, resort,…và mang về lợi nhuận cho bạn. Về lợi nhuận, bạn sẽ nhận được tiền mỗi ngày qua ATM nên dễ dàng kiểm soát, quản lý tài chính của bản thân. Kết thúc hợp đồng, bạn nhận được một BĐS giá trị tương đương.

Điều đặc biệt khi tham gia Nhật Nam với số vốn lớn, bạn sẽ trở thành Cổ Đông công ty. Tham gia vào các cuộc biểu quyết phát triển doanh nghiệp. Điều bạn an tâm nhất là hợp đồng được biên soạn bởi Trung Tâm Trọng Tài Luật Gia Việt Nam đảm bảo quyền lợi cho người tham gia.

Như vậy, bạn đã biết được đầu tư tài chính là gì? Có những hình thức đầu tư tài chính nào? Đầu tư tài chính mang lại cho bạn nhiều cơ hội để làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên đi cùng với đó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì thế, bạn hãy thật thận trọng và tỉnh táo để đưa ra cho mình quyết định đầu tư đúng đắn.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Ngành đầu tư tài chính là gì – Cơ hội làm việc của ngành?

    Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

    Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY