Làm thế nào để đầu tư tài chính sinh lời hiệu quả?

Đầu tư tài chính sinh lời chưa bao giờ ngừng hot. Với tốc độ phát triển của xã hội, nhu cầu đầu tư tài sinh lời ngày càng được quan tâm. Thế nhưng, đầu tư như thế nào để thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận gấp đôi, gấp ba không phải là dễ; và không phải ai cũng làm được. Dù đây là phương pháp “làm giàu” hiệu quả.

Xem thêm: Có tiền nhàn rỗi đầu tư gì hiệu quả

Đầu tư tài chính sinh lời, dễ hay khó?

Đầu tư tài chính sinh lời không khó như bạn nghĩ
Đầu tư nếu biết cách đúng nơi đúng chỗ thì dễ dàng làm giàu

Nếu như tiết kiệm là “kênh dự trữ” an toàn thì đầu tư tài chính được xem là “kênh làm giàu” nhanh chóng. Bởi, việc đầu tư tài chính là cách để dòng tiền được lưu động biến chúng thành một món tiền khổng lồ.

Hỏi rằng đầu tư tài chính sinh lời khó hay dễ, mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau. Người đã thành công thì nói là dễ, người chưa kinh nghiệm mới bắt đầu sẽ thấy muôn vàn khó khăn, thậm chí bỏ cuộc. Chưa kể, đầu tư đôi lúc còn nhờ vào sự may mắn. Thế nhưng, kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dù ở lĩnh vực nào đi chăng nữa. Nếu muốn đầu tư thành công, dễ dàng trước hết hãy đầu tư kiến thức. Am hiểu, nắm bắt thị trường, học hỏi kinh nghiệm; thậm chí thất bại đôi ba lần cũng là chuyện dễ hiểu. Đó là nền móng để bạn đầu tư hiệu quả. 

Nếu bạn đã quyết tâm vào “sân chơi” đầu tư tài chính với mong muốn kiếm lợi nhuận thì đừng hỏi dễ hay khó mà hãy hỏi làm thế nào để đầu tư hiệu quả.

Trước khi đến với các cách đầu tư tài chính sinh lời hiệu quả nhanh chóng, bạn sẽ cần phải biết được thị trường tài chính năm 2021 đang có những biến động gì? Để từ đó chọn cơ hội tốt cho mình.

Xem ngay tại: tổng hợp thông tin về thị trường tài chính năm 2021

Làm thế nào để để đầu tư tài chính sinh lời hiệu quả?

Xây dựng một kế hoạch đầu tư dài hạn và nắm chắc trong tay các quy tắc đầu tư sẽ giúp bạn đầu tư hiệu quả. Từ đó, bạn làm giàu dễ dàng, nhanh chóng mà không vấp phải liên tiếp những thất bại. Với 6 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp con đường “làm giàu” của bạn bằng việc đầu tư sinh lời trở nên thuận lợi hơn:

Lựa chọn đúng kênh đầu tư tài chính sinh lời

Lựa chọn đúng kênh đầu tư giúp bạn đầu tư dễ dàng
Dầu tư đúng kênh tạo nên nhiều thuận lợi để bạn sinh lời hiệu quả

Nếu nhu cầu của NĐT chỉ đơn giản là tìm kiếm một nơi cất giữ của cải và không quá kỳ vọng vào lợi nhuận thì gửi tiết kiệm, trái phiếu là những kênh phù hợp. Ngược lại, các kênh như bất động sản, lướt sóng cổ phiếu ngắn hạn hay thậm chí là tiền ảo sẽ là lựa chọn lý tưởng với những NĐT có tham vọng sinh lời lớn.

Căn cứ vào số vốn, sở thích và kinh nghiệm bản thân để lựa chọn kênh đầu đúng đắn. 2 yếu tố quan trọng mà NĐT cần cân nhắc khi lựa chọn kênh đầu tư là độ an toàn và khả năng sinh lời.

Dưới đây là tổng hợp các kênh đầu tư tài chính sinh lời hiệu quả mà Nhật Nam Group đã đúc kết được theo những kinh nghiệm có sẵn. Chọn được chính xác kênh đầu tư phù hợp với mình rất quan trọng và sẽ ảnh hưởng đến kết quả sau cùng của bạn.

Xem ngay: Các kênh đầu tư tài chính cá nhân sinh lời cao 2021

Tìm được biên độ an toàn 

Bạn có biết ngay cả nhà tỷ phú Warren Buffett còn phải tự lập cho mình một biên độ lãi lỗ an toàn thì tại sao bạn lại không? Biên độ an toàn giúp bạn dừng đúng lúc, không bị lún sâu vào các khoản đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro dẫn đến thua lỗ. Nhờ nó, bạn vượt qua được những giai đoạn thị trường bị khủng hoảng. Nhất là thị trường chứng khoán và nhà đất.

Kiên định với mục tiêu đề ra

Những NĐT lướt sóng vì muốn giàu nhanh chóng nên đầu tư vội vã, quên cả mục tiêu đề ra của mình. Và kết quả thường có tỷ lệ thất bại cao. Thị trường luôn không ngừng biến đổi, muốn hiệu quả phải bám vào sự biến đổi mà đầu tư linh hoạt. Sự kiên định với mục tiêu đề ra giúp bạn đầu tư theo đúng định hướng mà không bị lăn tăn. Chính vì thế, Benjamin Graham luôn nhắc nhở NĐT phải bình tĩnh, kiên định với mục tiêu đặt ra. Biết kiên trì, nhẫn nại việc đầu tư sẽ luôn đạt kết quả như mong muốn.

Không bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông

Tâm lý đám đông dễ làm bạn thua lỗ
Đám đông sẻ khiến bạn quên đi chiến lược đầu tư dễ gặp rủi ro

Tâm lý đám đông là một trong những nguyên nhân khiến bạn đầu tư thất bại. Trong đầu tư tài chính sinh lời không nên chỉ mua vì hy vọng và bán vì sợ hãi trong một thời điểm nhất thời. Mọi thứ đều phải có sự phân tích kỹ lưỡng. Cảm nhận theo cảm tính; hành động theo xu hướng đám đông dù chưa biết đúng hay sai sẽ là con dao hai lưỡi có thể khiến bạn “tiền mất tật mang”.

Đừng bao giờ bỏ trứng vào một giỏ

Nguyên tắc vàng trong đầu tư tài chính là đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ; phải đa dạng hóa đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao; nhất là trong thời gian ngắn là những khoản đầu tư có độ rủi ro cao. Để chọn kênh đầu tư vừa an toàn mà lại sinh lời hiệu quả, trước tiên phải tìm hiểu bối cảnh kinh tế thị trường, phân tích các ưu điểm và nhược điểm của các kênh đầu tư. Bỏ toàn bộ vốn vào một hạng mục đầu tư khi có rủi ro bạn sẽ bị mất tất cả.

Luôn có quỹ dự phòng

Qũy dự phòng sẽ là chỗ dựa về tài sản lẫn tinh thần để bạn an toàn vượt qua những lúc thị trường gặp khủng hoảng. Nếu chẳng may biến động giá các khoản đầu tư quá lớn thì bạn cũng không bị trắng tay. Mặc khác, có khoản dự phòng bạn sẽ an tâm đầu tư sinh lời hơn. Không lo sợ cho những trường hợp khẩn cấp xảy ra như bệnh tật, thất nghiệp,…mà không có tài chính xoay sở.

Với khoản quỹ dự phòng, bạn có thể gửi tiết kiệm, mua vàng dự trữ, hoặc mua bảo hiểm,…

Lựa chọn kênh đầu tư tài chính sinh lời an toàn, bền vững

Với những kênh đầu tư như gửi tiết kiệm, mua vàng dường như đã được nhiều người biết đến. Những kênh này có độ an toàn cao,  dễ tham gia và không cần quá nhiều kinh nghiệm. Đầu tư ít lời ít, đầu tư nhiều lời nhiều. Tuy nhiên, lợi nhuận mang lại thấp nên đây không phải là sự lựa chọn lý tưởng với những ai muốn làm giàu nhanh chóng từ việc đầu tư tài chính sinh lời.

Cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu
Đầu tư cổ phiếu sinh lời nhanh nhưng cũng rủi ro cao

Mua cổ phiếu đồng nghĩa với việc bạn sở hữu một phần vốn của công ty đó. Giá trị cổ phiếu gắn liền với hiệu quả tài chính của công ty. Vì vậy, nếu doanh nghiệp làm ăn tốt giá trị cổ phiếu sẽ tăng. Nếu doanh nghiệp có xu hướng giảm , cổ phiếu sẽ mất giá. Chính vì tính chất không ổn định này nên cổ phiếu là một khoản đầu tư rủi ro. Tuy nhiên, đi cùng rủi ro sẽ là lợi nhuận cao. 

Với kênh đầu tư này, bạn hãy chọn những doanh nghiệp uy tín để việc đầu tư hiệu quả.

Trái phiếu

Tỷ lệ trái phiếu là cố định, không tính đến lạm phát. Ngoài ra, nếu lãi suất tăng, trái phiếu hiện tại giá sẽ giảm. Với trái phiếu tính an toàn cao nên hấp dẫn NĐT. Tuy nhiên, tiềm năng lợi nhuận của trái phiếu thấp hơn so với cổ phiếu.

Bất động sản

Đầu tư tài chính Bđs
Đầu tư bất động sản cơ hội sinh cao nhưng phải có số vốn lớn

Bất động sản là mảnh đất màu mỡ luôn thu hút nhiều NĐT. Đầu tư BĐS nếu hiệu quả sẽ thu được một khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, vốn đầu tư vào lĩnh vực này luôn lớn từ vài trăm đến chục tỷ tùy vào phân khúc đầu tư. Với thị trường BĐS, bạn cần tìm hiểu thị trường kỹ lưỡng bởi đây là lĩnh vực không dễ “chơi”.

Chứng khoán

Không còn lạ trên thị trường đầu tư tài chính. Chứng khoán thu hút NĐT bởi khả năng thu lợi nhuận nhanh. Thế nhưng, đây cũng là kênh tiềm ẩn nhiều rủi ro khi biến động xảy ra liên tục. NĐT không thận trọng rất dễ bị mất trắng.

Qũy đầu tư

Qũy đầu tư là một loại hình đầu tư tập thể. Qũy đầu tư được thành lập và quản lý bởi các công ty quản lý quỹ đầu tư. Số vốn đầu tư sẽ được quỹ đầu tư vào hạng mục: chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu,…Với những ai chưa có kinh nghiệm đầu tư hoặc không có thời gian thì quỹ đầu tư là sự lựa chọn hợp lý. 

Kênh đầu tư tài chính sinh lời nào giúp làm giàu an toàn, hiệu quả 2021

Ngoài những kênh đầu tư trên, bạn có thể tham khảo kênh đầu tư Nhật Nam. 

Đầu tư Nhật Nam
Nhật Nam với lợi nhuận 7%/tháng, bạn sẽ nhanh chóng gia tăng tài sản

Nhật Nam là kênh đầu tư theo mô hình hợp tác kinh doanh; phù hợp cả với những người chưa có kinh nghiệm đầu tư tài chính. Với lợi nhuận lên đến 7%/tháng luôn cố định; nhận tiền mỗi ngày qua ATM. Vì thế, bạn bạn hoàn toàn tự tin gia tăng tài sản nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Chẳng hạn như: ưu đãi lên đến 10% khi sử dụng các chuỗi hệ sinh thái Nhật Nam gồm: nhà hàng, karaoke, khách sạn, cà phê, resort trên toàn quốc. Tặng một BĐS tương đương gói đầu tư sau khi kết thúc hợp đồng.

Với những gói đầu tư lớn hơn hiển nhiên bạn sẽ trở thành Cổ Đông và nhận những quyền lợi lớn hơn.

Tài sản Nhật Nam lên đến 1000 tỷ cùng nhiều quỹ BĐS, chuỗi hệ sinh thái. Hiện tại, Nhật Nam có đến 14 văn phòng trên cả nước. Bên cạnh đó, Nhật Nam có hợp đồng minh bạch, rõ ràng nhằm mang lại quyền lợi cho NĐT. Bạn cũng có thể rút vốn bất kỳ nếu cảm thấy không an tâm

Nếu bạn quan tâm có thể tham gia đầu tư với gói trải nghiệm 20 triệu.

Lời kết

Không ít người xem việc đầu tư tài chính như tham gia vào một cuộc chơi ngẫu hứng với hy vọng việc bỏ vốn kênh đầu tư sẽ kiếm được nhiều tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, lĩnh vực đầu tư tài chính sinh lời hấp dẫn này dường như không có chỗ cho những quyết định đầu tư cảm tính. Muốn thành công nhà đầu tư phải có kỹ năng phán đoán, xem xét và phân tích vấn đề. Điều quan trọng hơn cả là phải hoạch định được kế hoạch đầu tư thích hợp. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.