Đầu tư tiền tiết kiệm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất

Đầu tư tiền tiết kiệm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất

5/5 - (3 bình chọn)

Đầu tư tiền tiết kiệm sinh lời như thế nào là nhiều nhất? Các kênh đầu tư tài chính như chứng khoán, trái phiếu thì có nhiều rủi ro; còn tiết kiệm thì lãi suất thấp. Trong khi đó, các kênh đầu tư bất động sản lại là sự lựa chọn an toàn hơn nhiều; ví dụ như đầu tư căn hộ, nhà đất… Các phương án đầu tư này sẽ thật sự rất hiệu quả nếu bạn có chiến lược đúng đắn.

Đầu tư tiền tiết kiệm là làm gì?

Đầu tư tiền tiết kiệm là làm gì? Đây chính là cách mà bạn dùng số tiền chưa dùng đến kia để mua một tài sản nhất định nào đó. Nhằm mục đích tạo ra nguồn lợi nhuận khiến cho giá trị vật chất tăng lên trong tương lai.

Đầu tư tiền tiết kiệm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất
Đầu tư tiền tiết kiệm là gì?

Một số hình thức đầu tư tiền tiết kiệm hiện nay được rất nhiều người áp dụng có thể kể đến như : Đầu tư vàng, đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán, mở công ty, mở cửa hàng, mua chứng chỉ quỹ mở…

Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý rằng, khi đầu tư tiền nhàn rỗi vào các kênh mạo hiểm và dài hạn; lúc này phần rủi ro sẽ cao hơn so việc gửi tiền vào ngân hàng tiết kiệm. Nhưng với nguồn lợi nhuận lớn mà nó mang lại khi mọi việc suôn sẻ cho nên nhiều người chấp nhận rủi ro để thử vận may của mình.

Phương pháp đầu tư tiền tiết kiệm hiệu quả 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp đầu tư sinh lời cho số tiền tiết kiệm của bạn. Nhưng dưới đây là 5 cách đầu tư thông minh, đạt hiệu quả cao và được nhiều người lựa chọn nhất.

Đầu tư tiền tiết kiệm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất
Cách đầu tư tiền tiết kiệm hiệu quả

Gửi tiết kiệm 

Đây là một trong những phương thức đầu tư sinh lời từ số vốn nhàn rỗi an toàn nhất, được nhiều người lựa chọn nhất. Đây được xem là một kênh để giữ tiền dành cho những ai muốn yên phận; tránh được những biến động hay rủi ro trong thị trường tài chính.

Nhưng đối với những người có ham muốn kiếm tiền cao; đam mê kinh doanh và muốn đồng tiền của mình phải sinh sôi thật nhanh. Thì gửi tiết kiệm ngân hàng không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đầu tư tiền tiết kiệm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất
Gửi tiết kiệm ngân hàng với tiền nhàn rỗi

Cách đầu tư với phương thức gửi tiết kiệm ngân hàng:

 • Chọn ngân hàng có mức lãi suất phù hợp với mình. (Lãi suất hiện nay dao động từ 4.5 – 8%/năm)
 • Chọn kỳ hạn gửi ngân hàng theo tháng hay năm: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 36 tháng, 5 năm, 15 năm… đa dạng tùy bạn lựa chọn sẽ có bảng lãi suất riêng. Gửi càng lâu lãi càng nhiều.
 • Đem hồ sơ và tiền đến gửi ở ngân hàng; bạn cũng có thể làm hồ sơ online rồi chuyển trực tiếp qua App.

Mua vàng 

Mua vàng cũng được là một kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả và phổ biến hiện nay; nó cũng được khá nhiều người lựa chọn. Bởi đầu tư mua vàng là cách tích trữ tài sản an toàn; vàng không bị mất giá như tiền giấy. Bên cạnh đó, nguồn cung của vàng luôn có giới hạn cho nên giá vàng chắc chắn luôn bình ổn; thậm chí tăng mà ít có xu hướng giảm.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì đầu tư vàng cũng mang những rủi ro tiềm ẩn. Như giá vàng dễ bị biến động theo nguồn cung; nhu cầu của thị trường cũng như những chính sách điều chỉnh. Hơn nữa, giá vàng trong nước của Việt Nam khá chênh lệch so với giá vàng của thế giới. Vì vậy, nếu muốn đầu tư vàng đòi hỏi các nhà đầu tư cần phải có nguồn vốn thật vững.

Đầu tư tiền tiết kiệm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất
Đầu tư tiền tiết kiệm vào mua vàng

Mua vàng và gửi tiết kiệm đều là những phương thức đầu tư an toàn, sinh lời hiệu quả từ khoản tiền nhàn rỗi. Vậy để biết có tiền nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ có lợi hơn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tham khảo: Có tiền nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ sinh lời hiệu quả hơn

Cách đầu tư tiền nhàn rỗi bằng mua vàng hiệu quả:

 • Thường xuyên theo dõi thị trường mua bán vàng một thời gian từ 2-3 tuần.
 • Nắm bắt thời gian giá vàng xuống thấp hơn mức thị trường trung bình trong vòng 3-4 tháng.
 • Chọn mua vàng miếng theo đúng tiêu chuẩn SJC, tránh mua những loại vàng trang sức để hạn chế mất giá.
 • Chuẩn bị phương án cất trữ vàng (đựng trong két sắt có mật khẩu…)
 • Tiếp tục theo dõi biến động vàng tăng giảm để bán ra hoặc mua vào phù hợp.

Chứng khoán 

Đầu tư chứng khoán cũng là một trong những hình thức đầu tư sinh lời từ số tiền tiết kiệm của bạn đang rất hấp dẫn các nhà đầu tư. Bởi mức sinh lời của phương thức đầu tư này khá hấp dẫn.

Nó có thể sinh lời gấp 2 đến 3 lần mức tiền mà bạn gửi trong ngân hàng và hưởng lãi suất. Đây được xem là một hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi linh hoạt; với cách giao dịch dễ dàng và thuận lợi cho cả người bán lẫn người mua.

Đầu tư tiền tiết kiệm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất
Có tiền tiết kiệm nên đầu tư chứng khoán

Khi tham gia đầu tư chứng khoán không cần đến nguồn vốn quá nhiều cho nên nó lại càng thu hút đông đảo người thử vận may. Với những người có sự am hiểu và kiến thức về lĩnh vực này thì khả năng sinh lời cao họ đang nắm trong lòng bàn tay cả chính mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, đầu tư chứng khoán vẫn luôn ẩn chứa những rủi ro không lường trước. Bạn cần phải luôn dành thời gian để cập nhật những kiến thức về tài chính; cũng như sự biến động của thị trường để đầu tư sinh lời cho đúng thời điểm.

Bất động sản 

Trong suốt những năm gần đây, thị trường bất động sản tại các thành phố hay tại các trung tâm kinh tế, vùng kinh tế trọng điểm đang nóng lên. Cùng với đó là nhu cầu mua nhà để ở của người dân ngày càng tăng. Thì đầu tư vào bất động sản là một cách đầu tư tiền tiết kiệm hiệu quả cao nhất hiện nay.

Đầu tư tiền tiết kiệm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất
Đầu tư bất động sản để “tiền đẻ ra tiền”

Để có được nguồn thu nhập từ số tiền tiết kiệm này; bắt buộc bạn phải có sự am hiểu về thị trường bất động sản. Hình thức đầu tư này sẽ mang đến cho các nhà đầu tư sở hữu nguồn vốn lớn những điều kiện thuận. Đặc biệt là họ luôn được ngân hàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn với lãi suất thấp và thời hạn trả dần kéo dài.

Hạn chế của hình thức đầu tư này; đó là chủ đầu tư cần phải có nguồn vốn đủ mạnh và thời gian dài để có thể thực hiện cách giao dịch mua bán. Nếu gặp bất kỳ những bất trắc thì tính thanh khoản thấp; dễ vướng phải những vấn đề kiện cáo liên quan đến giấy tờ, pháp lý, gặp nhiều khó khăn trong khi tìm hiểu và lựa chọn các phân khúc để đầu tư.

Đầu tư BĐS Nhật Nam – Kênh đầu tư thông minh cho số tiền tiết kiệm của bạn

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo hình thức góp vốn đầu tư tại Nhật Nam Group. Đây thực sự là một kênh đầu tư sinh lời hiệu quả an toàn; bởi số tiền này sẽ được gửi về tài khoản mỗi ngày. Nhà đầu tư hãy thoải mái tham khảo và lựa chọn; ở đây có nhiều mức đầu tư phù hợp với số tiền nhàn rỗi mà bạn đang có. 

Đầu tư tiền tiết kiệm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất
Đầu tư Nhật Nam – Kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn

Gói đầu tư Nhật Nam
Công ty Nhật Nam là doanh nghiệp trẻ trên thị trường bất động sản. Trong 3 năm gần đây, doanh nghiệp đã liên tục có nhiều bước tiến vượt bậc với con số tăng trưởng vượt kỳ vọng. Đã đạt được rất nhiều thành quả lớn lao trên con đường xây dựng một thương hiệu BĐS vững mạnh; với sự chung sức của hàng ngàn nhà đầu tư. Nếu như bạn chưa biết đầu tư gì; thì có thể tham khảo các gói đầu tư tại Nhật Nam cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Lời kết

Bài viết trên đây là những cách đầu tư tiền tiết kiệm hiệu quả sinh lời nhanh chóng mà nhatnamgroups đã gợi ý cho bạn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phương thức đầu tư phù hợp với khả năng. Và cũng đừng quên trau dồi kiến thức để “bách chiến bách thắng” trong tất cả các lần đầu tư của mình nhé!

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có tiền nên gửi tiết kiệm hay mua đất để sinh lời nhanh chóng

  Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

  Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY