Tiết lộ bí kíp đầu tư với số tiền nhỏ giúp bạn đột phá lợi nhuận

Tiết lộ bí kíp đầu tư với số tiền nhỏ giúp bạn đột phá lợi nhuận

5/5 - (5 bình chọn)

Có thể nói đầu tư là cách để dòng tiền có thể tiếp tục làm việc cho bạn. Trong khi bạn vẫn có thể thoải mái tận hưởng những thành quả lao động của mình. Bạn có thể sử dụng một, hay nhiều “phương tiện đầu tư” khác nhau để tăng thêm thu nhập và đột phá lợi nhuận. Tuy nhiên, đã có ai nói cho bạn biết, rằng bạn không cần phải đợi cho đến khi kiếm được hàng trăm triệu mới có thể tham gia đầu tư! Mà vẫn có thể khởi đầu với nguồn vốn nhỏ! Vậy đâu là cách đầu tư với số tiền nhỏ hiệu quả nhất hiện nay? Đầu tư gì với số tiền nhỏ để dòng tiền luôn an toàn và tăng trưởng bền vững? Cùng Nhật Nam nghiên cứu bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!

Đầu tư với số tiền nhỏ mang lại những lợi ích gì?

Nhiều người sẽ nghĩ rằng đầu tư với số tiền nhỏ đồng nghĩa với việc bạn sẽ chịu nhiều hạn chế. Song, các chuyên gia trong các lĩnh vực đầu tư lại cho rằng: Cách đầu tư từ nguồn vốn nhỏ sẽ là một chiến lược tuyệt vời và hữu hiệu!

Cơ hội bắt đầu với nhiều lĩnh vực 

Hiện nay, xã hội hiện đại và phát triển từng ngày; kéo theo sự đa dạng hóa của các kênh đầu tư. Đó có thể là những cổ phiếu, kênh đầu tư bất động sản 4.0, đầu tư hàng hóa phái sinh, chứng chỉ quỹ,.. Hoặc là những hình thức đầu tư hoàn toàn mới khác. Vậy tại sao bạn không xem đây là cơ hội để có thể khởi động hành trình đầu tư từ nguồn vốn vừa phải của mình.

Đầu tư với số tiền nhỏ mang lại những lợi ích gì?
Đầu tư với số tiền nhỏ mang lại những lợi ích gì?

Khởi đầu hành trình đầu tư an toàn

Khi tham gia đầu tư với số tiền nhỏ; bạn có thể dễ dàng kiểm soát nguồn vốn trước những biến động thị trường. Từ đó linh động hơn, phản ứng nhanh chóng và tránh khỏi những rủi ro không mong muốn. 

Thời cơ để nhà đầu tư trải nghiệm 

Khi đã chọn lựa được đầu tư gì với số tiền nhỏ. Bạn còn có cơ hội trải nghiệm, gia tăng vốn kiến thức của bản thân từ những chiến lược phân bố tài sản; hay học hỏi từ những kênh đầu tư mới. Những kinh nghiệm này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi bạn đã sẵn sàng đầu tư với số tiền lớn hơn. 

Tận dụng lãi suất kép

Dù “xuất phát điểm” từ nguồn vốn khiêm tốn. Song nếu bạn biết tận dụng “lãi suất kép” trong đầu tư; nguồn lợi nhuận của bạn sẽ được vận hành liên tục và sinh lời hiệu quả. Đồng thời đây cũng là chiếc chìa khóa thành công mà nhiều tỷ phú hiện nay đã áp dụng. 

Đầu tư với số vốn khiêm tốn liệu có hiệu quả?

Nhiều chuyên gia có kinh nghiệm cững đã đưa ra lời khuyên; hãy nên bắt đầu đầu tư tài chính với những gì bạn có. Mà không cần lãng phí thời gian để chờ đợi vào một nguồn vốn lớn. Đồng thời, đầu tư với số tiền nhỏ cũng là một trong những bước khởi đầu quan trọng đối với bất kỳ một nhà đầu tư tên tuổi nào. 

Thêm vào đó, ngoài nguồn vốn; mức độ hiệu quả của quá trình đầu tư cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tỷ lệ lợi nhuận….Và như đã đề cập, hình thức đầu tư này cũng có nhiều lợi ích nổi trội như:

  • Đa dạng sự lựa chọn với nhiều ngành nghề và lĩnh vực đầu tư
  • An toàn hơn khi nhà đầu tư chỉ bắt đầu từ số tiền nhỏ. Sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn nếu thị trường biến động
  • Là cơ hội để nhà đầu tư mới học tập; rèn luyện thêm nhiều kỹ năng đầu tư tài chính cho bản thân. 

Chính vì những yếu tố trên, có thể thấy đầu tư với số tiền nhỏ sẽ là giải pháp hữu hiệu; là bước đệm vàng cho hành trình đầu tư của bạn trong tương lai. 

Đầu tư với số vốn khiêm tốn liệu có hiệu quả?
Đầu tư với số vốn khiêm tốn liệu có hiệu quả?

Gợi ý một số cách đầu tư với số tiền nhỏ đáng thử nhất hiện nay

Hiện nay, thị trường tài chính đã trở nên vô cùng đa dạng với nhiều kênh đầu tư đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng; với các tiêu chí khác nhau: nguồn vốn, hình thức, mô hình,… Theo đó, đối với câu hỏi đầu tư gì với số tiền nhỏ; chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số giải pháp đầu tư khá hiệu quả sau đây:

Cho vay ngang hàng 

Cho vay ngang hàng – P2P – viết tắt của Peer – To – Peer Lending được đánh giá là kênh đầu tư ít vốn; nhưng mang lại nguồn lợi nhuận siêu hiệu quả được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Đặc biệt trong những năm gần đây;sức mạnh của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã khiến P2P Lending được lan tỏa mạnh mẽ hơn. 

Theo đó, hình thức đầu tư này đóng vai trò là chiếc cầu nối; liên kết những người cần tiền; và người có tiền nhàn rỗi với nhau trong ngắn hạn. Và tất cả được diễn ra thông qua nền tảng trực tuyến. Điểm mạnh của P2P Lending chính là giúp bạn đơn giản; linh hoạt; giảm thiểu chi phí; tiết kiệm thời gian cùng mức lãi suất hợp lý cho người vay. Đồng thời cũng là cách để nhà đầu tư có thể nhanh chóng thu về nguồn lợi nhuận từ  15 – 20%/năm. 

Nhiều người cũng cho rằng, đầu tư cho vay ngang hàng là hình thức an toàn, lợi nhuận cao (so với gửi tiết kiệm) và cũng không rủi ro (đầu tư chứng khoán). Chính vì vậy nên khi nhắc đến cách đầu tư với số tiền nhỏ thì cho vay ngang hàng là một hình thức đầu tư đáng để bạn trải nghiệm. 

Gợi ý một số cách đầu tư với số tiền nhỏ đáng thử nhất hiện nay
Gợi ý một số cách đầu tư với số tiền nhỏ đáng thử nhất hiện nay

Cách đầu tư tiền thông minh là cụm từ được tìm kiếm phổ biến hiện nay. Trong bối cảnh nền kinh tế còn đang leo thang đâu sẽ là bến đỗ tiềm năng cho dòng tiền của bạn? Hãy cùng nghiên cứu bài viết sau nhé!

Tham khảo: Bật mí những cách đầu tư tiền thông minh đáng thử nhất hiện nay

Mua vàng – Sự lựa chọn an toàn

Có thể nhận thấy, thị trường vàng cũng được xem là một kênh đầu tư tài chính với nguồn vốn nhỏ khá tiềm năng. Về nguyên tắc, vàng có tính ổn định cao hơn một số kênh đầu tư. Bởi lẽ thứ kim loại quý này luôn giữ được giá trị của mình cho dù đồng tiền mất giá; hay lạm phát tăng cao. Đầu tư vàng cũng khá an toàn trước những ảnh hưởng của kinh tế – chính trị. 

Vậy nên với số vốn nhỏ trong tay, bạn có mua vàng trong những thời điểm thích hợp; và bán ra để lấy lời khi giá vàng lúc đó cao hơn giá vàng khi bạn mua vào. Tuy nhiên, nhược điểm của kênh đầu tư này chính là bạn phải biết quan sát và phân tích tình hình thị trường; để tránh nguy cơ thua lỗ quá lớn. 

Mua vàng - Sự lựa chọn an toàn
Mua vàng – Sự lựa chọn an toàn

Đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán khá năng động và linh hoạt; và không có công ty hay sàn chứng khoán nào sẽ quy định về số vốn bạn cần để đầu tư. Vậy nên bạn chỉ cần đảm bảo được số tiền tối thiểu để thực hiện giao dịch. Và số tiền tối thiểu này sẽ phụ thuộc vào mã chứng khoán hay sàn giao dịch mà bạn đã lựa chọn. 

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư sở hữu nguồn vốn thấp chính là tìm kiếm những cổ phiếu doanh nghiệp trong nước. Đơn cử là những cổ phiếu của MBBank hay Vinamilk,… Hoặc những cổ phiếu đến từ các doanh nghiệp ổn định. Đặc biệt là các mã cổ phiếu Blue chip.

Chỉ cần bạn biết nắm bắt thời cơ để chốt lệnh hợp lý. Chẳng mấy chốc nguồn vốn khiêm tốn của bạn sẽ được nhân lên nhanh chóng và an toàn. Bởi lẽ nhìn chung, yếu tố quan trọng để bạn thành công trên con đường đầu tư này chính là kiến thức, kinh nghiệm, chiến lược,… Chứ không nhất thiết phải cần nguồn vốn quá lớn!

Nhật Nam – Kênh đầu tư bất động sản 4.0

Nhật Nam Group là một trong những thương hiệu bất động sản còn khá mới mẻ trên thị trường. Tuy nhiên nhờ vào chiến lược đầu tư đúng đắn; cùng những sản phẩm bất động sản tiềm năng (quỹ đất, biệt thự, chuỗi hệ sinh thái,….),…Nhật Nam nhanh chóng tìm được chỗ đứng trên thị trường bất động sản Việt. 

Đầu tư tại công ty Nhật Nam, khách hàng có thể tự chọn cho mình những gói đầu tư linh hoạt từ 20 triệu đồng. Bạn sẽ nhận được nguồn lợi nhuận và tiền gốc được trả về thẻ ATM mỗi ngày; với hợp đồng pháp lý minh bạch. Hiện nay, trong những giai đoạn các kênh đầu tư khác chịu ảnh hưởng từ tác động xấu của thị trường. Nhật Nam vẫn là kênh đầu tư bất động sản 4.0 được nhiều người lựa chọn. Nhờ vào nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Và có thể theo dõi quá trình phát triển của dòng tiền một cách an toàn. 

Nếu như chưa biết đầu tư gì với số tiền nhỏ; bạn cũng có thể tham khảo qua kênh đầu tư hấp dẫn này nhé!

Nhật Nam - Kênh đầu tư bất động sản 4.0
Nhật Nam – Kênh đầu tư bất động sản 4.0

Gói đầu tư Nhật Nam

Gửi tiết kiệm

Nếu như qua những gợi ý trên, bạn vẫn chưa tìm được cho mình kênh đầu tư thích hợp; thì gửi tiết kiệm sẽ giúp bạn giải quyết bài toán khó này! Gửi tiết kiệm luôn được xem là giải pháp đầu tư an toàn nhất. Thay vì bận tâm đến những diễn biến thị trường; gửi tiết kiệm sẽ mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận cực ổn định trong dài hạn.

Với mỗi ngân hàng khác nhau; nhà đầu tư có thể nhận được những mức lợi nhuận khác nhau; giao động từ 0,3 – 8%. Tuy nhiên mức lãi suất này vẫn có thể thay đổi tùy vào tình hình chung. Có thể thấy, đây cũng chính là nhược điểm lớn của hình thức gửi tiết kiệm này. Bởi nguồn lợi nhuận mang về chưa đáp ứng được kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư. 

Đầu tư quỹ mở

Qũy mở chính là quỹ được góp bởi nhiều nhà đầu tư có chung một mục tiêu đầu tư; và được quản lý một cách chuyên nghiệp bởi công ty quản lý quỹ. Từ đây, tiền của bạn sẽ tiếp tục được đầu tư vào chứng khoán. Dĩ nhiên tất cả sẽ được lựa chọn và sàng lọc dựa trên nhiều tiêu chí; đồng thời định giá cổ phiếu trên thị trường. Vậy nên nhà đầu tư sẽ nhận được khoản lợi nhuận bình ổn trong trung hạn và dài hạn. 

Tuy nhiên cách đầu tư với số tiền nhỏ này cũng có khá nhiều rào cản. Mặc dù đầu tư quỹ mở cũng mang nhiều ưu điểm: chi phí thấp, chuyên nghiệp, linh hoạt, đa dạng hóa danh mục,… Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi người tham gia phải có kiến thức rộng và khả năng phân tích chuyên nghiệp. Đồng thời cũng phát sinh một số vấn đề về tạm ngừng giao dịch do công ty quản lý quỹ,…Vậy nên bạn cần cân nhắc trước khi tham gia. 

Lời khuyên hữu ích khi tham gia đầu tư với số tiền nhỏ

Để có được hành trình đầu tư thành công với nguồn vốn khiêm tốn; ngoài việc tìm được một hình thức đầu tư phù hợp; bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây!

Thứ nhất, nên chọn hình thức đầu tư thích hợp 

Nên chọn hình thức đầu tư thích hợp với nguồn vốn và kiến thức đang có. Bởi lẽ có không ít nhà đầu tư theo đuổi lĩnh vực bản thân mình không hề am hiểu; và cũng không có sự đam mê, kiên trì. Chính vì vậy họ luôn gặp nhiều rắc rối trong quá trình tham gia, thậm chí là “mất trắng”!

Lời khuyên hữu ích khi tham gia đầu tư với số tiền nhỏ
Lời khuyên hữu ích khi tham gia đầu tư với số tiền nhỏ

Thứ hai, không ngừng học tập

Trên thực tế, thị trường luôn có nhiều biến chuyển; công nghệ cũng luôn được đột phá từng ngày. Và kiến thức cũng tương tự. Bạn không thể chỉ gò bó mình ở những khái niệm đã cũ; mà cần có những trải nghiệm thực tế; những vốn kiến thức mới từ tư liệu; hay từ những nhìn nhận thực tế. Việc vận dụng chúng sẽ giúp bạn tự tin hơn vào bản thân, có được kết quả đầu tư tốt hơn. 

Thứ ba, hãy ghi nhớ bạn có thể bắt đầu đầu tư từ số vốn nhỏ

Nhiều người vẫn luôn lo lắng số vốn của mình còn quá khiêm tốn. Tuy nhiên, trong lúc bạn đang suy nghĩ; nguồn vốn của bạn vẫn nằm yên. Trong khi nhiều người đã có được những thương vụ đầu tư thành công của riêng mình. 

Thứ tư, cần có kế hoạch cụ thể

Dù đầu tư với số tiền nhỏ; bạn vẫn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật chi tiết. Kế hoạch càng chi tiết, bạn càng dễ dàng kiểm soát nguồn vốn và những rủi ro. Từ đó nhanh chóng đạt được kết quả đầu tư như mong đợi! 

Kết luận

Trên đây là bài viết “Tiết lộ bí kíp đầu tư với số tiền nhỏ giúp bạn đột phá lợi nhuận”. Mong rằng qua những gợi ý của chúng tôi; bạn đã có thể tìm được cho bản thân một giải pháp đầu tư thật sự thích hợp. Hãy luôn là một nhà đầu tư nhạy bén – thông minh, biết nắm bắt cơ hội kịp thời. Chắc chắn thành công sẽ sớm tìm về với bạn!

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư tiền nhàn rỗi như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất

    Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

    Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY