Gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Nên gửi ở ngân hàng nào?

Gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Nên gửi ở ngân hàng nào?

Gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Nên gửi ở ngân hàng nào?
5/5 - (3 bình chọn)

Tiền USD hay còn được gọi là đồng Đô la Mỹ là một đơn vị tiền tệ chính thức của Hòa Kỳ. Đây được xem là loại tiền luôn có tỷ giá cao; do được lưu thông rộng rãi ở các quốc gia trên thế giới. Vậy gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của nhatnamgroups để tìm hiểu thêm.

Gửi tiết kiệm tiền đô là gì?

Gửi tiền tiết kiệm bằng tiền Đô la Mỹ là hình thức mà khách hàng gửi tiền đô để gửi vào ngân hàng; thay vì gửi tiết kiệm bằng tiền Việt. Ngân hàng có thể sử dụng số tiền mà khách hàng gửi bằng USD vào những mục đích khác nhau.

Gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Nên gửi ở ngân hàng nào?
Gửi tiết kiệm tiền đô là gì?

Số tiền lãi từ tiền gửi tiết kiệm sẽ được ngân hàng trả cho khách hàng; theo tỷ lệ lãi suất được thỏa thuận trước đó. Thông thường, lãi suất khi gửi tiền đô sẽ rất ổn định; áp dụng cho cả kỳ hạn. Ưu điểm của việc gửi tiền đô đó là không bị mất giá như tiền Việt.

Có nên gửi tiết kiệm bằng tiền đô hay không?

Đây chắc hẳn sẽ là thắc mắc chung của khá nhiều khách hàng. Bởi, hầu hết các ngân hàng đều đang áp dụng với mức lãi suất 0%. Điều này khiến cho khách hàng đặt ra câu hỏi; gửi tiền ngoại tệ Đô la Mỹ USD vào ngân hàng có thực sự hiệu quả không?

Gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Nên gửi ở ngân hàng nào?
Có nên gửi tiết kiệm tiền đô hay không?
 • Đồng tiền đô là một trong 5 loại tiền phổ biến trên thế giới; với tỷ giá chênh lệch cao so với đồng VND.
 • Mặc dù lãi suất áp dụng đối với tiền USD là 0%, thế nhưng tỷ giá USD chỉ có tăng chứ không giảm, bạn sẽ không lo bị lỗ. Khách hàng vẫn nhận được nhiều khoản lời từ việc chênh lệch tỷ giá.

Như vậy, nếu như khách hàng đang dự trữ một lượng tiền đô lớn; nhưng chưa biết nên sử dụng vào mục đích gì thì gửi tiết kiệm vào ngân hàng sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Bạn sẽ không phải lo mất tiền mà còn nhận thêm được tiền lãi chênh lệch từ tỷ giá.

Gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Lãi suất gửi tiết kiệm tiền đô là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng lãi suất gửi tiền đô là 0%. Tuy nhiên, dù lãi suất 0% nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng tham gia gửi tiền đô tại các ngân hàng.

Cũng bởi, tỷ giá ngoại tệ USD chỉ có thể tăng mà không có giảm. Nếu như ngân hàng áp dụng lãi suất đối với tiền đô thì sẽ bị thua lỗ. Do đó, khách hàng sẽ nhận được số tiền lời lớn từ chênh lệch do tỷ giá tăng; nó được xem là tiền lãi.

Nên gửi tiền đô ở ngân hàng nào lãi cao?

Hiện nay, hầu như tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều nhận gửi tiết kiệm tiền Đô la Mỹ USD. Thế nhưng, để có thể đảm bảo được độ an toàn và hưởng lời cao; các bạn nên tìm đến các ngân hàng uy tín. Nếu bạn đang không biết nên gửi tiết kiệm tiền đô ở ngân hàng nào lãi cao thì hãy tham khảo thông tin sau.

Gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Nên gửi ở ngân hàng nào?
Nên gửi tiết kiệm tiền đô vào ngân hàng nào để nhận lãi suất cao?

Bậc làm cha mẹ ai ai cũng đều lo lắng cho tương lai của con cái. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa biết bắt đầu tiết kiệm bằng cách nào? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách tiết kiệm tiền cho con cái mà cha mẹ hiện đại nên áp dụng.

Tham khảo: Bí quyết tiết kiệm tiền cho con mà bậc cha mẹ nên biết

Ngân hàng BIDV

BIDV được biết đến là một trong những ngân hàng đầu tiên đã triển khai sản phẩm tiền gửi bằng ngoại tệ USD. Với một tiềm lực tài chính vững mạnh, lịch sử phát triển lâu đời, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi gửi tiền Đô la Mỹ USD tại BIDV.

Gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Nên gửi ở ngân hàng nào?
Ngân hàng BIDV là một trong những lựa chọn gửi tiết kiệm usd tốt nhất

Để có thể mở sổ tiết kiệm bằng USD tại ngân hàng BIDV; khách hàng bắ buộc phải gửi số tiền tối thiểu là 100 USD. Với kỳ hạn rút tiền linh hoạt từ 1 tuần cho đến 60 tháng; tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng khác nhau. Trong trường hợp nếu rút tiền trước thời hạn; mức lãi suất sẽ không thay đổi..

Khi gửi tiền đô tại BIDV; khách hàng sẽ nhận được một cuốn sổ tiết kiệm. Khách hàng có thể dùng cuốn sổ này để làm tài sản thế chấp khi vay vốn.

Ngân hàng VietcomBank

Trường hợp khách hàng đang băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm tiền đô ở đâu lời cao thì VietcomBank sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho khách hàng. Mức lãi suất tiền gửi Đô la Mỹ USD tại VietcomBank là 0%. Tuy nhiên, tỷ giá USD trên thị trường thường xuyên tăng, lại ít mất giá nên khách hàng vẫn được hưởng những lợi nhuận từ việc chênh lệch tỷ giá. Bên cạnh đó, VietcomBank còn triển khai đa dạng về gói kỳ hạn gửi tiền nhằm đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng.

Gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Nên gửi ở ngân hàng nào?
Vietcombank với đa dạng các gói gửi tiết kiệm

Tùy vào mỗi nhu cầu của từng khách hàng để có thể lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Đó có thể là tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn hoặc kỳ hạn 1 ngày, 7 ngày, 1 năm, 5 năm….Đặc biệt, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về mức độ an toàn khi gửi tiền USD tại VietcomBank. Cá nhân hoặc doanh nghiệp đều có thể gửi tiền tiết kiệm ngoại tệ USD tại Vietcombank. Với các kỳ hạn gửi linh hoạt bạn có thể rút bất cứ lúc nào như mong muốn.

Ngân hàng TechcomBank

TechcomBank cũng là một ngân hàng với độ uy tín cao; đáng tin cậy mà khách hàng không nên bỏ qua. Khi gửi tiền USD vào ngân hàng TechcomBank; khách hàng sẽ không phải lo về vấn đề gặp các rủi ro. Tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 gói gửi tiền sau:  

Gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Nên gửi ở ngân hàng nào?
Techcombank là một trong những ngân hàng có độ uy tín cao

Gửi tiết kiệm USD thông thường

 • Mức lãi suất sẽ là 0% với các kỳ hạn gửi linh hoạt.
 • Lãi suất sẽ được tính bất kể khi nào khách hàng muốn rút tiền. 
 • Đối tượng gửi tiền có thể là người Việt Nam hoặc nước ngoài đang làm việc tại VN và có đầy đủ giấy tờ.

Gửi tiết kiệm trả lãi trước

 • Lãi suất vẫn là 0%. 
 • Phải rút tiền gốc theo đúng kỳ hạn đã ký kết trước đó.

Ngân hàng Đông Á

Đông Á cũng là một trong những cái tên được nhiều người nhắc tới khi có nhu cầu gửi tiền USD. Bởi, khi gửi tiền tiết kiệm bằng ngoại tệ USD tại ngân hàng Đông Á; khách hàng sẽ hưởng được nhiều tiện ích khác nhau như:

Gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Nên gửi ở ngân hàng nào?
Khi gửi tiết kiệm tại Đông Á quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi
 • Sổ tiết kiệm ngoại tệ USD tại ngân hàng Đông Á được dùng để chứng minh khả năng tài chính khi khách hàng hoặc người thân đi du lịch, đi công tác hoặc du học nước ngoài.
 • Sử dụng sổ tiết kiệm tiền đô  tại ngân hàng Đông Á để đảm bảo cho các khoản vay ngân hàng khác. 
 • Thông qua sổ tiết kiệm tiền USD; quá trình chuyển tiền quốc tế sẽ được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.  
 • Có thể đứng tên 2 người trên cùng sổ tiết kiệm USD cùng một lúc tại ngân hàng Đông Á.
 • Lãi suất ổn định, không thay đổi trong kỳ hạn gửi tiền.

Đầu tư Nhật Nam – Sự lựa chọn “sáng giá” cho số tiền nhàn rỗi

Nếu bạn đang có một số tiền đô nhàn rỗi nhưng lại không muốn lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất thấp. Bạn đang muốn tìm một kênh đầu tư mạo hiểm lợi nhuận cao cho số tiền nhàn rỗi của bạn. Công ty Nhật Nam chính là nơi đáng tin cậy để số tiền nhàn rỗi của bạn có thể “sinh sôi nảy nở”.

Gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Nên gửi ở ngân hàng nào?

Gói đầu tư Nhật Nam

Với đa dạng các gói đầu tư khác nhau chỉ từ 20 triệu đồng là bạn đã có thể đầu tư được rồi. Với số tiền nhàn rỗi sẵn có, bạn có thể lựa chọn để khởi nghiệp với Nhật Nam để mang lại mức lợi nhuận ổn định cho bạn.

Khi tham gia trở thành một cộng đồng nhà đầu tư tại Nhật Nam Group bạn sẽ nhận được số tiền thụ động đều đặn mỗi ngày đơn giản, tiện lợi qua ATM với mức lãi suất 1.750.000 đồng/ ngày; 35.000.000 đồng/ tháng; 840.000.000 đồng sau 24 tháng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà nhatnamgroups muốn giải đáp thắc mắc “Gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Và nên gửi tiền USD ở ngân hàng nào? của nhiều khách hàng. Hy vọng rằng, qua bài viết trên khách hàng sẽ có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn ngân hàng nào uy tín để gửi tiết kiệm tiền Đô la Mỹ lãi cao.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Gửi tiết kiệm bao nhiêu tiền? Những lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

  Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

  Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY