Khai thác thanh khoản là gì và những lợi ích của khai thác thanh khoản

Khai thác thanh khoản là gì và những lợi ích của khai thác thanh khoản

Khai thác thanh khoản là gì và những lợi ích của khai thác thanh khoản
5/5 - (5 bình chọn)

Ở thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều cá nhân đặt vấn đề về khai thác thanh khoản là gì? Liệu đối với chiến lược này có mang lại hiệu quả đối với các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thông tin có liên quan đến chiến lược khai thác thanh khoản này. Cũng như những lợi ích mà chiến lược này mang lại cho bạn.

Khai thác thanh khoản là gì?

Khai thác thanh khoản có thể hiểu là một cách để kiếm thu nhập thụ động với tiền điện tử. Bằng cách đưa cam kết hoặc đặt tiền điện tử vào một nhóm thanh khoản. Đây chính là một xu hướng mới trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận tối đa từ các tài sản kỹ thuật số của họ.

Khai thác thanh khoản là gì và những lợi ích của khai thác thanh khoản
Khai thác thanh khoản là gì?

Khai thác thanh khoản đã được chứng minh là chiến lược rất phổ biến đối với các nhà đầu tư. Bởi vì nó kiếm được thu nhập nguồn thụ động. Cũng có nghĩa là bạn có thể nhận được những phần thưởng từ khai thác tiền điện tử thanh khoản. Mà không cần phải đưa ra  bất cứ quyết định đầu tư chủ động trong suốt quá trình. Tổng phần thưởng mà bạn nhận được phụ thuộc vào phần của bạn trong nhóm thanh khoản.

Khai thác thanh khoản Gate trên thị trường là gì?

Trong thời gian vừa qua, các cơ quan quản lý đã vào cuộc để xem xét kỹ lưỡng các tổ chức tài chính. Và họ đã phải chịu trách nhiệm giải trình cho khách hàng của mình. Khách hàng hầu hết chỉ đặt chọn niềm tin vào các sàn giao dịch hàng đầu có tính thanh khoản cao. Cũng như có cam kết bảo mật và hoàn toàn minh bạch. Với những lý do đó, Gate.io chính là một trong những sàn giao dịch “lý tưởng” dành cho tệp khách hàng tổ chức. 

Khai thác thanh khoản là gì và những lợi ích của khai thác thanh khoản
Khai thác thanh khoản Gate là gì?

Được thành lập vào năm 2013, sàn Gate.io là một trong những sàn giao dịch loại tiền mã hóa lâu đời nhất trên thế giới. Ở thời điểm này, sàn Gate.io là 1 trong 10 sàn giao dịch hàng đầu trên toàn cầu. Tính theo khối lượng giao dịch trong 24 giờ với sự đa dạng dịch vụ tiền mã hóa hàng chất lượng cao và mang đến lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Khai thác thanh khoản Gate trên thị trường cũng nhận được nhiều sự hợp tác đến từ các nhà đầu tư.

Những lợi ích của khai thác thanh khoản là gì?

Tìm hiểu khai thác thanh khoản là gì vẫn chưa đủ để bạn có thể sinh lời ở thời điểm này. Do đó bạn không thể bỏ qua những lợi ích của việc sử dụng chiến lược đầu tư này mang lại. Khi bạn đã cung cấp tài sản vào các nhóm thanh khoản, bạn có thể tin tưởng vào khoản lợi nhuận mà khoản đầu tư sẽ mang lại. Các lợi ích chính mà bạn có thể thấy khi tham gia khai thác thanh khoản DeFi là:

 • Tiềm năng lợi nhuận cao
 • Phân phối token quản trị và gốc
 • Dễ dàng tham gia
 • Nuôi dưỡng một cộng đồng đáng tin cậy cũng như trung thành
Khai thác thanh khoản là gì và những lợi ích của khai thác thanh khoản
Những lợi ích của khai thác thanh khoản

Lợi Nhuận Cao

Trước khi bắt đầu tham gia khai thác thanh khoản, bạn phải hiểu rằng lợi nhuận của bạn sẽ tỷ lệ thuận với rủi ro tổng thể bạn gặp phải với khoản đầu tư của mình. Điều này đã làm cho việc khai thác thanh khoản trở thành một chiến lược có lợi. Nếu bạn đang có ý muốn thực hiện một khoản đầu tư lớn. Thì phần thưởng bạn nhận được sẽ tương ứng với sự đóng góp của bạn. Điều tương tự cũng sẽ đúng nếu bạn muốn thử đầu tư một chút. Trước khi bạn cam kết hoàn toàn với chiến lược khai thác thanh khoản này.ư

Khai thác thanh khoản là gì và những lợi ích của khai thác thanh khoản
Khai thác thanh khoản mang đến cho bạn lợi nhuận cao

Các sàn giao dịch phi tập trung sẽ không thể vận hành. Trừ khi các sàn đó có một lượng thanh khoản nhất định. Đối với những người giao dịch muốn trao đổi token từ các loại tiền điện tử khác nhau. Khi được cung cấp thanh khoản theo cách này, các sàn giao dịch sẽ được khuyến khích. Cũng như là gửi cho bạn phần thưởng vì những đóng góp của bạn.

Vì các khoản đầu tư cơ bản sẽ được dùng để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch phi tập trung. Cho nên phần thưởng của bạn thường được đến dưới dạng phí giao dịch. Và nó sẽ được tích lũy bất cứ khi nào giao dịch xảy ra. Vì chính cổ phần của bạn trong nhóm thanh khoản sẽ quyết định lợi nhuận. Do vậy bạn luôn có thể ước tính phần thưởng của mình trước khi đầu tư.

Tính thanh khoản của cổ phiếu chính là yếu tố quan trọng để giúp nhà đầu tư có sự lựa chọn an toàn. Đây chính là bài viết có thể sẽ cần thiết đối với tất cả mọi người để hiểu về thanh khoản của cổ phiếu hiện nay.

Tham khảo: Tính thanh khoản của cổ phiếu và cách đo lường thanh khoản cổ phiếu

Phân phối Token quản trị và gốc

Lợi ích chủ yếu của hình thức khai thác thanh khoản DeFi là nó cho phép phân phối token quản trị tương đối công bằng thông qua các token gốc. Trước khi hình thức khai thác thanh khoản crypto tồn tại. Thì phân phối token phần lớn sẽ không công bằng và bị mất cân bằng. Trong một số trường hợp, các nhà phát triển DeFi sẽ ủng hộ các nhà đầu tư có tổ chức. Hơn là đối với các nhà đầu tư vốn thấp, vì số tiền mà các nhà đầu tư có tổ chức sở hữu thường lớn hơn rất nhiều.

Khai thác thanh khoản là gì và những lợi ích của khai thác thanh khoản
Khai thác thanh khoản cho phép phân phối token quản trị thông qua các token gốc

Khai thác thanh khoản DeFi sẽ luôn cung cấp cho các nhà đầu tư vốn thấp và có tổ chức cơ hội như nhau. Cũng như sẽ có được token gốc một cách bình đẳng. Những loại token này cho bạn quyền biểu quyết nhất định trong tất cả các DEX mà bạn đã đầu tư. Khi bạn đã có token cho một sàn giao dịch cụ thể, bạn có thể sử dụng chúng để gây ảnh hưởng đến các đặc điểm của giao thức. Những lợi ích của việc nắm giữ token gốc bao gồm:

 • Thay đổi quỹ phát triển
 • Biểu quyết để có thể sửa đổi phí
 • Áp dụng các thay đổi vào giao diện người dùng
 • Thay đổi các phân phối thưởng

Mặc dù hầu hết các token chủ yếu được sử dụng để quản trị. Nhưng chúng rất linh hoạt và cũng có thể được dùng để stake. Hay có thể kiếm tiền qua khai thác lợi suất hoặc vay tiền.

Dễ dàng tham gia

Ngoài việc phân phối thưởng bình đẳng đối với các nhà đầu tư. Khai thác thanh khoản DeFi còn rất dễ dàng để các nhà đầu tư gia nhập. Bất cứ ai đều cũng có thể tận dụng chiến lược đầu tư này khi đầu tư. 

Nếu trước đây bạn muốn tham gia vào các hệ sinh thái phi tập trung nhưng lại không có tài sản để làm vậy. Thì giờ đây việc khai thác thanh khoản crypto như hiện tại sẽ cho phép bạn cung cấp bất kỳ lượng thanh khoản nào và nhận về thật nhiều lợi ích.

Khai thác thanh khoản là gì và những lợi ích của khai thác thanh khoản
Khai thác thanh khoản DeFi còn rất dễ dàng để các nhà đầu tư gia nhập

Nuôi dưỡng một cộng đồng đáng tin cậy cũng như trung thành

Một lợi ích không kém phần quan trọng của khai thác thanh khoản và thường bị bỏ qua. Đó chính là thực tế, nó nuôi dưỡng một cộng đồng đáng tin cậy và trung thành. Bởi vì có nhiều khoản đầu tư xuất hiện với các sàn giao dịch mới. Khi một chương trình khai thác thanh khoản bắt đầu xuất hiện, các nhà đầu tư cung cấp thanh khoản thường trở nên tích cực hơn. Trong khi bản thân của sàn giao dịch vẫn đang tiếp tục phát triển.

Khai thác thanh khoản là gì và những lợi ích của khai thác thanh khoản
Nuôi dưỡng một cộng đồng đáng tin cậy cũng như trung thành

Các cá nhân đang cung cấp thanh khoản cũng có xu hướng sử dụng giao thức. Và  họ nắm giữ token rất tốt sau khi họ đã đầu tư tài sản vào tiền điện tử. Với phương thức khai thác thanh khoản như vậy. Lợi ích sẽ không dừng lại ở thu nhập mà bạn nhận được với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản. Bằng cách bạn tiếp tục tham gia vào các giao thức, bạn sẽ còn tiếp tục nhận được thêm nhiều các lợi ích bổ sung.

Rủi ro khi khai thác thanh khoản là gì?

Tuy việc khai thác thanh khoản mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Nhưng cũng không thể tránh được các rủi ro có thể xảy ra ở thị trường đầu tư. Do vậy trước khi tham gia với cách thức này, bạn cũng cần phải biết trước được một số rủi ro sẽ có. Để từ đó hiểu được các rủi ro tiềm ẩn và hạn chế nó xảy ra ngay từ đầu. Một số rủi ro cụ thể như:

 • Tổn thất thường trực 
 • Rủi ro từ các dự án
 • Sự cố kéo thảm

Nếu bạn không muốn trở thành con mồi của các gian lận khai thác thanh khoản. Điều cần thiết nhất là bạn phải thực hiện được các nghiên cứu chuyên sâu. Để từ đó tìm hiểu mọi thứ và lựa chọn cho mình sự an toàn nhất định.

Khai thác thanh khoản là gì và những lợi ích của khai thác thanh khoản
Rủi ro khi khai thác thanh khoản là gì?

Lời kết

Khi đã hiểu rõ về khai thác thanh khoản là gì cũng như lợi ích và rủi ro của nó. Thì điều bạn cần làm đó chính là trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức để đầu tư tài sản của mình đúng nơi. Khi xác định được các phương pháp hợp lý và đúng đắn thì bạn sẽ có khả năng sinh lời rất cao. Tuy nhiên, việc khai thác thanh khoản không phù hợp với hầu hết tất cả mọi người. Do vậy, tùy theo sở thích và các chiến lược của mình để lựa chọn tham gia sẽ hợp lý hơn cho các bạn.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bẫy thanh khoản là gì và bẫy thanh khoản xảy ra khi nào?

  Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

  Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY