7 loại hình kinh doanh bất động sản “một vốn bốn lời” 

7 loại hình kinh doanh bất động sản “một vốn bốn lời” 

Kinh doanh bất động sản
5/5 - (13 bình chọn)

Kinh doanh bất động sản ngày càng có sức hút với nhiều NĐT bởi khả năng sinh lời cao và dài hạn. Có thể nói, đây là một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển rất mạnh trên thị trường. Bài viết dưới đây gợi ý 7 loại hình kinh doanh bất động sản giúp bạn thu được lợi nhuận cao với một vốn nhưng bốn lời.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là hình thức đầu tư sinh lời thông qua các hoạt động đầu tư BĐS. Chẳng hạn như: xây dựng, mua, bán, cho thuê, chuyển nhượng, môi giới BĐS, tư vấn BĐS, quản lý BĐS.

Kinh doanh bất động là là gì?
Là hình thức đầu tư thông qua BĐS để thu lợi nhuận nhanh chóng

Kinh doanh BĐS muốn thành công, bạn cần tìm hiểu kỹ về việc đầu tư. Đặc biệt, bạn nên nghiên cứu kỹ về dự án BĐS đang quan tâm. Những dự án có vị trí tốt, dự đoán có khả năng sinh lời sẽ cao sẽ giúp bạn thu lời hiệu quả.

Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh bất động sản?

Vốn là vấn đề mà nhiều người quan tâm trước khi quyết định đầu tư. Một số bạn sẽ xem xét loại hình đầu tư rồi quyết định số vốn. Một số khác đã có sẵn vốn và giờ tìm kiếm loại hình phù hợp. Ở mỗi người sẽ có những cách xác định vốn khác nhau. Nhưng chung quy lại, nếu vốn từ 50 triệu đến 100 triệu, đa phần sẽ lựa chọn đầu tư bất động sản phân khúc cho thuê.

Với số vốn lớn hơn từ 300 triệu cho đến vài tỷ hoặc nhiều hơn thường tham gia đầu tư ở phân khúc cao. Chẳng hạn như: mua nhà phố, chung cư, đất nền, đầu tư BĐS nghỉ dưỡng,…

Hiện tại việc đầu tư BĐS cũng trở nên dễ dàng. Bởi ngân hàng có hỗ trợ cho NĐT vay vốn. Chính vì thế,  nhiều người vẫn có thể tham gia đầu tư BĐS phân khúc cao dù vốn còn hạn chế.

Bí quyết “vàng” giúp kinh doanh bất động sản luôn hiệu quả

Bất kỳ loại hình kinh doanh nào cũng có bí quyết để thành công, bđs cũng không ngoại lệ. Nắm các bí quyết “vàng” dưới đây sẽ giúp việc kinh doanh BĐS của bạn trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

Bí quyết vàng giúp việc kinh doanh bất động sản luôn hiệu quả, thu được lời cao
Có bí quyết sẽ giúp việc kinh doanh thuận lợi
  • Thứ nhất: Vị trí của bất động sản

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến giá bất động sản. Lựa chọn BĐS có vị trí tốt đồng nghĩa với việc tiềm năng phát triển cao. Đặc biệt là những nơi có mật độ dân số cao và có khả năng đô thị hóa.

  • Thứ hai: Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính.

BĐS phù hợp với tài chính, bạn sẽ không phải chịu áp lực vì nợ. Trong trường hợp vay mượn ngân hàng cũng không nên vay quá nhiều dẫn đến không thể trả nổi lãi. Đầu tư BĐS trong khả năng của mình, bạn sẽ dễ xoay chuyển tình thế, không vội vã bán tháo tài sản để trả nợ dẫn đến thua lỗ.

  • Thứ ba: Bất động sản có tính thanh khoản cao 

Tính thanh khoản cao là những BĐS có thể tạo ra lợi nhuận tức thời và có thể gia tăng theo thời gian. Bạn nên lựa chọn những BĐS có thể ở, cho thuê khi cần hoặc bán lại khi được giá.

  • Thứ tư: Công ty uy tín, dự án có pháp lý minh bạch

Lựa chọn BĐS của những công ty uy tín, dự án có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo đúng quy định pháp luật. Những điều này sẽ giúp bạn an tâm đầu tư mà không sợ bị lừa đảo dẫn đến mất trắng. 

>>> Bất động sản nghỉ dưỡng “Miếng mồi ngon” cho Nhà đầu tư sau đại dịch

7 loại hình kinh doanh bất động sản hiệu quả

Gợi ý cho bạn 7 loại hình kinh doanh BĐS được đánh giá hiệu quả; giúp bạn thu lời nhanh chóng, bền vững

Mua bất động sản vùng ven

Đây là cách đầu tư hiệu quả trong tương lai. Bởi hiện tại, những bất động sản vùng ven sẽ có giá rẻ hơn trung tâm thành phố. Theo tốc độ phát triển xã hội và dân số, BĐS vùng ven trong tương lai sẽ phát triển vượt trội. 

Đầu tư bất động sản vùng ven luôn được đánh giá cao
Bất động sản vùng ven được đánh giá nhiều tiềm năng phát triển (Ảnh: Internet)

Lợi thế hiện tại của BĐS vùng ven là mức độ cạnh tranh không cao do chưa được nhiều người chú ý. Chính vì thế, đây cũng là cơ hội để bạn mua lại với giá rẻ; đợi đến thời điểm hợp lý bán ra với giá cao.

Đầu tư đất nền

Đất nền là loại hình đầu tư luôn nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư. Loại hình này ít rủi ro mà khả năng sinh lời cao. Để đầu tư đất nền hiệu quả, bạn nên chọn ở các vị trí vùng ven trung tâm, những nơi đang được chú ý về cơ sở hạ tầng. Bởi những khu vực này thường khả năng sinh lời cao. Mặc khác, lợi nhuận của đất nền thường không thấp hơn 15% trong một năm. Khả năng rớt giá thấp do ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng của thị trường. Quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp, đất thì không tăng thêm. Tất cả đó tạo điều kiện cho đầu tư đất nền phát triển mạnh.

Song song với chú ý đến giá đất, bạn cần phải quan tâm đến tính pháp lý, tính thanh khoản của mảnh đất để phòng các trường hợp đất quy hoạch, hay “đất ảo”.

Đầu tư căn hộ chung cư

Bạn có thể xem xét kinh doanh bất động sản với loại hình căn hộ chung cư. Bởi trước tình hình quỹ đất ngày càng thu hẹp thì loại hình này trở thành xu hướng đầu tư bất động sản. Cứ tùy vào số vốn mà bạn quyết định tham gia với phân khúc bình dân hay cao cấp. 

Loại hình đầu tư căn hộ chung cư
Đầu tư căn hộ chung cư luôn mang đến mức sinh lời tối ưu (Ảnh: Internet)

Những dự án căn hộ chung cư ở vị trí tốt, tiện ích sống đầy đủ sẽ mang đến hiệu quả sinh lời tốt. Với hình thức kinh doanh này bạn có thể đầu tư lướt sóng để sinh lời nhanh chóng.

Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

BĐS nghỉ dưỡng luôn được giới chuyên gia đánh giá cao. Xuất phát từ xu hướng đi du lịch, nghỉ ngơi của mọi người ngày càng gia tăng nên BĐS nghỉ dưỡng cũng không ngừng phát triển. 

Loại hình này mang lại cho bạn mức lợi nhuận cao trong thời gian lâu dài bởi có nhiều tiềm năng mà không phải loại hình nào cũng có. Bạn có thể sử dụng BĐS để ở,cho thuê hoặc tự kinh doanh sinh lời tùy ý. Chọn BĐS ở những nơi có địa điểm nổi tiếng sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch hơn. Hay những có vị trị độc, lạ để tăng sự cạnh tranh với những NĐT bất động sản khác.

Mua nhà cũ, sửa và cho thuê hoặc bán 

Hình thức kinh doanh này được đánh giá ổn định, ít rủi ro. Để tiết kiệm chi phí đầu tư, bạn nên tìm kiếm những ngôi nhà cũ và cải tạo chúng. Có thể ngăn cách thành nhiều phòng để thu được lời nhiều hơn. Thường những nơi gần trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,….sẽ được cho thuê với mức giá cao. 

Bạn có thể cho thuê với giá 2 đến 3 triệu đồng mỗi phòng một tháng, với những căn phòng lớn đầy đủ nội thất thì giá khoảng 4 triệu – 5 triệu đồng/tháng. Với hình thức này, bạn có thể sẽ nhanh chóng thu hồi vốn và sinh lời hiệu quả. Trong trường hợp, thời điểm giá nhà đất tăng cao, bạn có thể bán đi nếu thu được khoản lợi nhuận lớn.

Cho thuê văn phòng

Xuất phát từ nhu cầu thuê văn phòng ngày càng cao nên hình thức đầu tư này được khá nhiều người lựa chọn. Bên cạnh việc đòi hỏi số vốn cao; hình thức này đòi hỏi yêu cầu cao hơn về giá trị bất động sản. Chẳng hạn như: lựa chọn địa điểm đẹp, nâng cấp cơ sở hạ tầng đúng chuẩn, đẩy mạnh marketing,..

Kinh doanh bằng loại hình cho thuê văn phòng
Bạn có thể sử dụng căn nhà hoặc các căn phòng không sử dụng của mình để cho thuê văn phòng (Ảnh: Internet)

Nhin chung, đây là phương thức đầu tư dài hạn nên phải mất một khoảng thời gian dài mới thu hồi được vốn.

Thuê nhà rồi cho thuê lại

Bạn có thể thuê nhà nguyên căn giá rẻ; sau đó sửa sang và cho thuê lại với giá cao hơn để kiếm lời. Bạn chỉ cần bỏ ra khoản tiền thuê nhà, chi phí sửa sang tu bổ là có thể tham gia lĩnh vực đầu tư bđs này. 

Tuy nhiên với loại hình đầu tư này, bạn cần có sẵn chiến lược cụ thể. Bởi chính bạn phải đi tìm người thuê nhà; nếu không tìm được người thuê bạn sẽ vừa chịu chi phí tiền thuê mỗi tháng; vừa chịu luôn chi phí tu sửa nhà. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể lên các trang MXH để đăng tin tìm người thuê nhà. Để hiệu quả, bạn nên lựa chọn những căn nhà ở những vị trí đông dân cư. Ví dụ như: trường học, chợ, khu công nghiệp, trung tâm thương mại,…Điều cuối cùng là bạn cần đảm bảo hợp đồng thuê nhà với chủ nhà phải dài hạn thì mới có thể tham gia loại hình này.

Lời kết

Kinh doanh bất động sản với khả năng mang lại mức sinh lời cao nên được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, việc kinh doanh của mỗi người sẽ khác nhau phụ thuộc vào số vốn; loại hình và chiến lược kinh doanh. Với những ý tưởng gợi ý trên mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một loại hình thích hợp. Để từ đó, việc kinh doanh “một vốn bốn lời” của bạn nhanh chóng đạt được những kết quả tốt.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đất vườn có làm sổ đỏ được không? Các điều kiện, thủ tục để cấp sổ đỏ

    Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

    Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY