Sàn giao dịch bất động sản và top 5 sàn uy tín trên thị trường

Sàn giao dịch bất động sản và top 5 sàn uy tín trên thị trường

Sàn giao dịch bất động sản
5/5 - (7 bình chọn)

Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra và cung cấp mọi dịch vụ liên quan đến bất động sản. Sàn giao dịch đảm bảo tính công khai, minh bạch giúp NĐT an tâm tìm kiếm BĐS và tham gia. Tuy nhiên, nhiều NĐT vẫn chưa hiểu rõ về sàn giao dịch này. Cũng như chưa biết đến những sàn giao dịch uy tín trên thị trường. Bài viết cung cấp những thông tin khái quát về sàn giao dịch BĐS và gợi ý 5 sàn giao dịch uy tín để bạn đọc tham khảo.

Sàn giao dịch bất động sản là gì?

Theo Luật kinh doanh BĐS tại khoản 4 Điều 5: “Sàn giao BĐS là nơi diễn ra các giao dịch BĐS và cung cấp các dịch vụ cho kinh doanh BĐS”. 

thế nào là sàn giao dịch bất động sản?
Sàn bất động sản cung cấp moi hoạt động kinh doanh BĐS giúp NĐT sinh lời hiệu quả

Sàn giao dịch BĐS giúp người mua và người bán dễ dàng kết nối, trao đổi với nhau. Đây là mô hình mua – bán BĐS tổng hợp, chuyên nghiệp, minh bạch và chuẩn xác. Sàn giao dịch giúp thị trường BĐS luôn duy trì ở trạng thái bình ổn. Đồng thời, Nhà nước cũng điều tiết, quản lý BĐS hiệu quả hơn.

Hình thức tham gia sàn giao dịch BĐS

Có hai hình thức tham gia sàn bất động sản. Cụ thể như sau:

 • Sàn giao dịch BĐS truyền thống: Liên hệ và đến giao dịch trực tiếp tại văn phòng. Có thể là văn phòng chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc trụ sở chính. 
 • Sàn giao dịch BĐS điện tử: Sàn giao dịch này chủ yếu cung cấp thông tin dự án và thị trường BĐS. Bạn truy cập các thiết bị điện tử, phần mềm hoặc app của công ty để tìm hiểu, trao đổi thông tin.Tuy nhiên, giao dịch cuối cùng bắt buộc phải qua sàn truyền thống nhằm đảm bảo tính minh bạch, chắc chắn cho cả đôi bên.

Đặc điểm của sàn giao dịch bất động sản 

đặc điểm của sàn giao dịch bất động sản là gì
Biết được đặc điểm của sàn bạn sẽ có được chiến lược đầu tư đúng đăn và hiệu quả

Sàn giao dịch bất động sản có những đặc điểm sau đây: 

 • Tiết kiệm thời gian

Khi mua dự án qua sàn giao dịch, bạn không quá nhiều thời gian. Bởi chỉ các dự án chất lượng thì mới được đưa lên sàn giao dịch. Nhờ đó, bạn tiết kiệm được thời gian loại bỏ những dự án không uy tín.

 • Tính pháp lý

Sàn giao dịch đảm bảo tính minh bạch, được nhà nước kiểm soát chặt chẽ. Các thủ tục pháp lý tiến hành nhanh gọn đúng pháp luật. Nhờ đó, hạn chế thấp nhất các rủi ro và thiệt hại cho đôi bên. 

 • Có chuyên gia hỗ trợ giao dịch

Các chuyên gia vừa thực hiện chức năng môi giới vừa tư vấn cho NĐT. Nhờ đó, NĐT dễ dàng chọn được sản phẩm ưng ý.

 • Xác định nhu cầu NĐT, định hướng phân khúc sản phẩm

Sàn bất động sản xác định được nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Từ đó mà định hướng được phân khúc sản phẩm phù hợp cho từng đối tượng.

 • Bình ổn giá cả trên thị trường

Thông tin, giá cả của BĐS đều được công khai. Điều này giúp NĐT dễ dàng tham gia nếu có nhu cầu phù hợp. Đồng thời cũng giúp thị trường BĐS luôn được bình ổn về giá.

Ngoài ra, sàn giao dịch còn có: môi giới BĐS, định giá BĐS, tư vấn, quảng cáo BĐS,…

>>> 7 loại hình kinh doanh bất động sản “một vốn bốn lời”

5 sàn giao dịch bất động sản uy tín trên thị trường BĐS

Với sự phát triển của xã hội, các sàn giao dịch mọc lên như nấm. Chính vì thế, bạn cũng không khó để tìm thấy những sàn giao dịch BĐS trên thị trường. Tuy nhiên, sàn nào uy tín để bạn tự tin “chọn mặt gửi vàng” mới là điều đáng lưu tâm. Nhật Nam Group gợi ý cho bạn 5 sàn giao dịch được đánh giá uy tín và có được sự tin dùng cao từ giới đầu tư.

Sàn giao dịch Cenland

Với 19 năm kinh nghiệm trong nghề năm, Cenland được đánh giá là một trong những sàn giao dịch hàng đầu. Kể từ lúc thành lập cho đến nay, Cenland đã có hơn 80.000 giao dịch.

Sàn giao dịch Cenland là một trong những sàn hàng đầu trong lĩnh vực BĐS
Cenland vinh dự trở thành Top 10 sàn giao dịch BĐS tốt nhất 2020 (Ảnh: Cenland)

Các dịch vụ của Cenland bao gồm: Phân phối, đầu tư BĐS thứ cấp; Đầu tư, hợp tác đầu tư phát triển BĐS; Cung cấp dịch vụ thẩm định giá tài sản; Cung cấp phương thức mua bán và giao dịch BĐS; Dịch vụ Quảng Cáo BĐS;…

Hiện tại, đội ngũ công ty vô cùng lớn mạnh: 2.500 nhân viên, 400 sàn liên kết và hàng trăm chuyên viên tư vấn. Hoạt động với sự chuyên nghiệp và nhiệt huyết, Cenland đảm bảo cung cấp, phục vụ tối ưu cho NĐT cả trong và ngoài nước. 

Một số giải thưởng đạt được như: Sàn giao dịch BĐS số 1 khu vực Miền Bắc; Công ty tư vấn BĐS tốt nhất 2020; Top 10 sàn giao dịch BĐS tốt nhất năm 2019.

Đất Xanh Miền Bắc

Đất Xanh Miền Bắc chính thức hoạt động từ tháng 7 năm 2010 và là thành viên của Đất Xanh Corp. Trải qua 11 năm hoạt động, công ty đã có hơn 200.000 khách hàng giao dịch thành công.

Công ty Đất Xanh miền Bắc
Đất Xanh Miền Bắc được đánh giá là sàn bất động sản lớn nhất tại miền Bắc (Ảnh: Internet)

Lĩnh vực hoạt động chính của công ty là: Kinh doanh BĐS, quản lý BĐS, thiết kế nội thất, tư vấn và lập dự án đầu tư bất động sản,… Hiện tại, Đất Xanh sở hữu đội ngũ hơn 2500 nhân sự tại 10 chi nhánh và 8 công ty thành viên. Công ty từng tổ chức các sự kiện quy mô với các đối tác lớn như Vingroup, Capitaland, TNR Holdings Vietnam, VietinBank, Maritime Bank, Techcombank…

Sàn giao dịch Hưng Thịnh Land

Đây là một trong những sàn giao dịch thuộc công ty cổ phần HUNG THINH CORP – một sàn giao dịch BĐS hàng đầu tại TPHCM. Với 20 năm kinh nghiệm, Hưng Thịnh Land luôn khẳng định vị thế của mình trên thương trường BĐS. 

Hiện Hưng Thịnh Land sở hữu 56 dự án ở khắp cả nước, có quỹ đất gần 3.300ha và đã phục vụ cho hơn 100.000 khách hàng. Hưng Thịnh Land được khách hàng đánh giá cao bởi luôn cung cấp những sản phẩm BĐS chất lượng, có tính thanh khoản cao.

Sàn Hưng Thịnh Land
Hưng Thịnh Land nhận giải thưởng Sàn giao dịch BĐS tiêu biểu 2017 (Ảnh: Internet)

Đối tác của Hưng Thịnh Land là các tập đoàn, công ty, ngân hàng lớn trong nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn như: Phát Đạt Corporation; Savills; EY Building A Better Working World; TP Bank; MSB; Vietcombank; BIDV; Thuduc House; PWC Việt Nam;…

Các giải thưởng mà Hưng Thịnh Land đạt được: Nhà phát triển BĐS xuất sắc 2021; Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021; Top 10 nhà phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam 2020; Thương hiệu Việt yêu thích nhất 2020; Best Residential Developer Southeast Asia 2020;…

EZ Việt Nam

EZ Việt Nam tiền thân là công ty TNHH Bất động sản Trường Sơn, thành lập năm 2010. Đến tháng 3/2014 trở thành cổ đông chính của công ty, đổi tên thành Công ty cổ phần bất động sản EZ Việt Nam. Đây cũng là một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam cung cấp các dịch vụ về BĐS.

Sàn EZ Việt Nam
Buổi ký kết hợp tác giữa EZ Việt Nam và BIDV (Ảnh: Ez Việt Nam)

Công ty chủ yếu hoạt động trong các dịch vụ: Quản lý, định giá BĐS; Môi giới BĐS; Mua bán – cho thuê BĐS; Tư vấn BĐS; Dịch vụ về trình tự, thủ tục pháp lý,..Với đội ngũ nguồn nhân lực dồi dào và chuyên nghiệp, các dịch vụ tại EZ Việt Nam luôn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Sàn bất động sản Hà Nội – DTJ

Được thành lập vào năm 2007, DTJ trở thành sàn giao dịch bất động sản uy tín tại Hà Nội. Với sứ mệnh mỗi sản phẩm mang đến cho khách hàng đều phải có giá trị thiết thực cho người sử dụng, DTJ đã khẳng định được mình là địa chỉ tin cậy của khách hàng, chủ đầu tư, đối tác trong lĩnh vực kinh doanh BĐS.

Công ty BĐS DTJ
DTJ vinh dự nhận giải thương hiệu hàng đầu Việt Nam do người tiêu dùng bình chọn (Ảnh: DTJ)

Hiện tại, DTJ hoạt động chính ở 5 lĩnh vực:  Đầu tư BĐS; Cung cấp dịch vụ tư vấn;  Tư vấn chuyển nhượng- mua bán dự án và sáp nhập;  Phân phối, cho thuê bất động sản; Đầu tư và Quản lý căn hộ khách sạn. 

Các giải thưởng tiêu biểu đạt được: Top 300 thương hiệu hàng đầu Việt Nam do người tiêu dùng bình chọn (2014); Top 10 sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam (2016); Top 100 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam- Do đài truyền hình Hà Nội tổ chức (2019)

Kết luận

Tóm lại, sàn giao dịch bất động sản là nơi giúp kết nối người mua và người bán một cách hiệu quả. Nhờ đó, việc kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư BĐS của mọi người trở dễ dàng và an toàn. Ngoài ra, đây còn là đầu mối nghiên cứu thị trường giúp chủ đầu tư, doanh nghiệp đáp ứng, cung cấp đúng phân khúc sản phẩm cho từng nhóm đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng kiểm soát và quản lý BĐS một cách chặt chẽ, hạn chế trường hợp khan hiếm BĐS. Tuy nhiên để tham gia sàn giao dịch BĐS, bạn hãy chọn những sàn giao dịch lớn, uy tín để việc đầu tư luôn mang đến kết quả như ý. 

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bất động sản nghỉ dưỡng “Miếng mồi ngon” cho Nhà đầu tư sau đại dịch

  Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

  Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY