Bật mí 10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất năm 2022

Bật mí 10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất năm 2022

Bật mí 10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất năm 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Tiết kiệm tiền hiệu quả luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Làm sao để có thể cân bằng giữa việc kiếm tiền và tiêu tiền một cách tốt nhất? Một kế hoạch tiết kiệm hợp lý sẽ giúp cho chúng ta luôn ở thế chủ động khi có những chi tiêu phát sinh ngoài dự kiến. Hãy tham khảo 10 cách dưới đây để của nhatnamgroups giúp bạn giải đáp được bài toán tiết kiệm tiền hiệu quả.

1. Tuân thủ quy tắc tiết kiệm tiền 30 ngày

Tránh sự hài lòng của bản thân trong tức thời là một trong những quy tắc quan trọng cần có trong việc quản lý tài chính cá nhân. Việc chờ đợi trong vòng 30 ngày để quyết định mua một món đồ yêu thích là một cách rất hiệu quả để thực hiện quy tắc đó.

Bật mí 10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất cho người trẻ
Hãy tuân thủ quy tắc tiết kiệm tiền 30 ngày

Thông thường, sau 30 ngày trôi qua bạn sẽ tự nhận thấy rằng việc thôi thúc mua hàng cũng sẽ giảm đi nhiều lần. Và đó cũng chính là lúc bạn biết được rằng mình đã tiết kiệm được một khoản chi tiêu chỉ đơn giản bằng cách chờ đợi. Hãy luôn đặt ra cho mình một kế hoạch tiết kiệm tiền và thực hiện theo; để có thể đạt được hiệu quả.

2. Hạn chế việc thanh toán bằng thẻ tín dụng

Nếu bạn thường xuyên lựa chọn cách thanh toán bằng thẻ tín dụng; hãy cất ngay thẻ tín dụng đó đi và giữ chúng ở một nơi bí mật trong nhà chứ không phải trong ví của mình. Việc này sẽ giúp cho bạn hạn chế việc bị “cám dỗ” khi có nhiều món đồ hấp dẫn đang giảm giá nhưng lại không có đủ tiền mặt trong ví của bạn để mua ngay lúc đó.

Bật mí 10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất cho người trẻ
Không nên lạm dụng quá nhiều vào thẻ tín dụng

Ngoài ra, bạn còn cần loại bỏ thẻ tín dụng ra khỏi các tài khoản trực tuyến. Thật dễ dàng để có thể bấm nút thanh toán; khi thông tin thẻ tín dụng của bạn đã được lưu sẵn trên hệ thống. Đây được xem là một trong những chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm tiền rất hiệu quả của những người trẻ hiện nay.

3. Hạn chế việc chi tiêu tiền với mục đích giảm stress

Chúng ta thường hay có những biện minh cho việc chi tiêu tiền; để thoát khỏi một ngày dài làm việc căng thẳng bằng cách: đi shopping, beer club, lê la hàng quán với bạn bè. Tuy nhiên, đây chính là một thói quen ảnh hưởng gây ảnh hưởng khá nhiều đến việc chi tiêu hàng tháng. Thay vì, tiêu xài tiền cho những thứ không làm bạn cảm thấy tốt hơn; hãy chọn các giải pháp vừa không tốn kém những đem lại hiệu quả tuyệt vời.

Bật mí 10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất cho người trẻ
Tránh xem việc tiêu tiền là cách để giảm stress

Tập thể dục luôn là một sự lựa chọn tốt nhất; một bài thiền hay yoga sẽ giúp cho đầu óc của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Đọc sách, xem phim, hay làm việc trong vườn nhà mình sẽ giúp giải tỏa căng thẳng. Vì thế, chi tiêu tiền bạc cho những việc giải trí ngắn hạn sẽ không làm giảm stress của bạn trong khoảng thời gian dài.

4. Lập kế hoạch thanh toán các khoản nợ hợp lý

Bật mí 10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất cho người trẻ
Lên kế hoạch để chi trả các khoản nợ trong tháng

Bạn nên xây dựng cho bản thân một kế hoạch trả nợ chi tiết theo từng tháng; hãy bắt đầu từ số dư nợ hiện có và kết thúc bằng con số không. Hãy in bảng kế hoạch này ra giấy và dán nó vào nơi mà bạn có thể nhìn thấy hằng ngày. Sau đó, cứ mỗi thời điểm bạn thanh toán; điền con số nợ còn lại ngay vào bảng kế hoạch để dễ dàng kiểm soát. Hãy ghi nhớ rằng, thanh toán số nợ hiện có chính là mục tiêu được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn tiết kiệm được nhiều tiền hơn trong thời gian sắp tới.

5. Không nên tốn kém quá nhiều tiền cho việc giải trí của con cái

Với con cái, đặc biệt là khi chúng còn bé đều không cần những nhu cầu giải trí quá xa xỉ và tốn kém. Đơn giản bạn chỉ cần mua cho trẻ một cây kẹo, que kem, cùng chơi bóng, đạp xe đạp dạo quanh công viên; hay cùng trẻ trồng cây trong vườn … Đối với con trẻ những gì chúng mong muốn nhất chính là thời gian của bạn; không phải là những công cụ hoặc những đồ vật đắt tiền mà bạn đang cố gắng làm việc để mua cho con mình. Và khi bạn nhận ra được điều này; tiền sẽ đầy ắp trong túi bạn. Đây cũng chính là cách tiết kiệm tiền cho tương lai của con trẻ sau này; tích lũy để chi tiêu vào việc học của con khi con cái lớn lên.

Để việc tiết kiệm trở nên hiệu quả không phải là chuyện đơn giản. Nếu bạn đang đau đầu để tìm cho mình một phương pháp tiết kiệm hiệu quả thì hãy tham khảo cách tiết kiệm tiền 6 lọ qua bài viết dưới đây.

Tham khảo: Tổng hợp các cách tiết kiệm tiền 6 lọ hiệu quả

6. Tắt đèn khi không sử dụng – Tiết kiệm tiền đúng cách

Để tiết kiệm chi phí hãy tập thói quen tắt đèn mỗi khi rời khỏi nhà; hoặc thậm chí mỗi khi rời khỏi phòng của mình. Tắt đèn khi nhà bạn có đủ ánh sáng; vì nhận được ánh sáng tự nhiên từ mặt trời vào buổi sáng. Đây là một thói quen tốt; khi tạo được thói quen này sẽ giúp hóa đơn tiền điện của bạn giảm dần theo thời gian.

7. Ăn sáng và ăn tối ở nhà – Cách tiết kiệm tiền thông minh

Bật mí 10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất cho người trẻ
Tập thói quen ăn uống tại nhà để tiết kiệm tiền

Cắt giảm bớt các bữa ăn sáng và ăn tối tại các quán ăn, nhà hàng sẽ giúp cho bạn để dành tiền được một khoản kha khá. Hãy cố gắng dậy sớm tầm 30 phút vào buổi sáng và chuẩn bị một bữa ăn sáng tại nhà cùng gia đình. Dành thời gian vào dịp cuối tuần để đi chợ hoặc siêu thị; lập thực đơn cho các bữa tối trong tuần và chọn mua những loại thực phẩm cần thiết chuẩn bị cho bữa tối. Việc thay đổi các thói quen ăn uống sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí; vừa đảm bảo các bữa ăn đủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh.

8. Liệt kê ra những thứ cần thiết và mua đúng theo danh sách

Bật mí 10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất cho người trẻ
Liệt kê danh sách những món đồ quan trọng cần phải mua

Một trong những cách dễ dàng nhất để tiết kiệm tiền; là chỉ đi mua sắm khi bạn đã có một danh sách các thứ cần mua. Vì khi không liệt kê thành một danh sách; bạn thường sẽ mua sắm không theo kế hoạch và sẽ dễ rơi vào tình trạng “vung tay quá trán”. Việc mua hàng theo danh sách; giúp bạn đảm bảo được chi tiêu và sẽ không mất tiền cho những thứ không cần thiết. Đây là một cách xài tiền tiết kiệm khá thông minh mà bạn nên áp dụng.

9. Gửi tiết kiệm ngân hàng – Bí quyết gửi tiền tiết kiệm

Bật mí 10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất cho người trẻ
Gửi tiết kiệm ngân hàng nhận lãi suất

Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi chưa biết phải làm gì; hãy gửi tiết kiệm vào ngân hàng để nhận lãi suất theo kỳ hạn. Việc gửi tiết kiệm ngân hàng còn giúp cho bạn tránh tiêu xài tiền quá đà. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng uy tín nhận tiền gửi tiết kiệm với lãi suất cao. Bạn hãy tham khảo và đến ngân hàng để được tư vấn gửi tiền tiết kiệm về: lãi suất, các gói kỳ hạn,… Ngoài ra, hiện nay cũng có các hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến qua điện thoại; bạn có thể tùy chọn kỳ hạn và rút bất cứ lúc nào.

10. Đầu tư Nhật Nam – Kênh đầu tư thông minh lợi nhuận tối ưu

Nếu như bạn đang có một số tiền nhàn rỗi; thay vì suy nghĩ cách tiết kiệm tiền thông minh bạn hãy để “tiền đẻ ra tiền” bằng việc đầu tư vào bất động sản. Bất động sản vẫn đang là một thị trường cực kỳ màu mỡ; thu hút đông đảo nhà đầu tư quan tâm. Lý do vì sao?

Bật mí 10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất năm 2022
Giải pháp đầu tư an toàn hiệu quả

Gói đầu tư Nhật Nam

Lợi ích đất đai đã đem lại một giá trị kinh tế và khả năng lợi nhuận hơn hẳn đối với các hình thức đầu tư khác. Hơn thế nữa, bất động sản vẫn là cầu chủ yếu của con người và xã hội. Một gợi ý đầu tư an toàn và đem lại hiệu quả cao cho bạn là các dự án đất nền đầy tiềm năng của Công ty Nhật Nam. Vì vậy, nếu như bạn đang có dự định đầu tư vào bất động sản; thì đây chắc chắn là một kênh đầy tiềm năng khi bạn đã có và hiểu rõ vốn nhàn rỗi là gì.

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể tối ưu các chi phí hằng ngày và tiết kiệm tiền nhiều hơn. Hãy đặt ra cho bản thân những kế hoạch chi tiêu hợp lý và tuân thủ theo đúng những kế hoạch đó; sẽ giúp cho bạn cân bằng được tài chính của mình một cách hiệu quả nhất. Hy vọng rằng với những cách tiết kiệm tiền thông minh mà nhatnamgroups gợi ý trên đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC ĐẦU TƯ của NhatNamGroups để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Gửi tiết kiệm tiền đô có lãi không? Nên gửi ở ngân hàng nào?

    Tham khảo các gói đầu tư sinh lợi an toàn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE: 028 9996 9999 - 0981 44 9999

    Hợp tác Đầu tư cũng Nhật Nam

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY